10/04/2018 07:48
"Búng tay" là xong ngay món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon đến bất ngờ

"Búng tay" là xong ngay món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon đến bất ngờ

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Thay vì bí xào, bí nấu canh thì hôm nay mình thử làm bí ôm tôm thịt xem sao, vị bí thơm, ngọt cộng với độ dai của tôm thì tuyệt vời vô cùng. Đặc biệt với công thức đơn giản dễ thực hiện, chỉ vài bước bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn.

Bí đao là một nguyên liệu vô cùng trong ẩm thực Việt Nam. Thông thường, chúng ta sẽ dùng bí để nấu canh hoặc xào cùng tôm, thịt. Tuy nhiên, hãy thử một cách chế biến mới bạn nhé. Đó chính là món bí ôm tôm thịt. Dễ làm và ngon vô cùng đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 quả bí đao

- 120g tôm nõn băm nhỏ

- 80g thịt xay

- 2 cái nấm đông cô khô, 250ml nước dùng gà (không có thì dùng nước thường), 1,5g tinh bột ngô, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, muối vừa đủ, một ít hạt tiêu.

Búng tay là xong món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon vô cùng

Cách thực hiện

Búng tay là xong món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon vô cùng
Bước 1:  Bí đao gọt vỏ, cắt thành từng khúc, dùng thìa múc hết ruột bí bên trong ra nhưng để lại phần đáy. Phần nấm bạn ngâm mềm rồi thái hạt lựu.
Búng tay là xong món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon vô cùng
Bước 2: Phần nhân bạn trộn tôm, thịt heo, nấm, muối vừa ăn, dầu me, 1 ít hạt tiêu, 1/2 muỗng canh bột năng cho tất cả vào trong một bát, trộn đều.
Búng tay là xong món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon vô cùng
Bước 3: Bạn dùng thìa nhồi phần nhân vào bí, chú ý nên ấn chặt tay tránh khi ôm phần nhân bị bung ra.
Búng tay là xong món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon vô cùng
Bước 4: Đun sôi nước dùng gà sau đó xếp các miếng bí ôm tôm thịt vào, nấu với lửa vừa từ 5-8 phút là chín. Bạn nhớ không nên chế nước ngập bí mà chỉ chế tới một nửa thân bí thôi nhé!
Búng tay là xong món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon vô cùng
Nấu cho tới khi nào rút gần hết nước là được. Như vậy là món bí ôm tôm của bạn đã hoàn thành rồi.
Xem thêm: Món ăn có tên "giang hồ" nhưng lại dân dã quen thuộc tại Sài Gòn.
Búng tay là xong món bí ôm tôm thịt, đơn giản nhưng ngon vô cùng
Bước cuối cùng thì chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình thôi.

Bạn thấy đấy, không cần tốn quá nhiều thời gian chỉ với vài bước thực hiện bạn đã có ngay món ngon mà vẫn còn dư thời gian làm nhiều món khác nữa. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Giải mã tâm lý 4: Rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD
Scroll to top
X Ðóng