09/12/2018 02:07
Cứu nguy nồi canh nêm mặn chát bằng 8 mẹo đơn giản, đảm bảo sẽ không phải bỏ phí cả món ăn

Cứu nguy nồi canh nêm mặn chát bằng 8 mẹo đơn giản, đảm bảo sẽ không phải bỏ phí cả món ăn

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Chỉ một bất cẩn nhỏ trong việc nêm nếm thôi cũng khiến món ăn bị phá hỏng. Sai lầm thường gặp nhất chính là nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn. Lỡ rơi vào tình huống đó thì phải làm thế nào?

Những tuyệt chiêu như dùng khoai tây, cà chua hay mật ong... nghe có vẻ lạ, nhưng lại là một trong những cách chữa canh mặn vô cùng hữu hiệu mà chị em nên thử ngay để nồi canh "hồi sinh" trở lại.

8 tuyệt chiêu chữa mặn canh mà người nội trợ nào cũng cần phải biết

1. Dùng một chút mật ong 

Dùng mật ong để canh bớt mặn, bạn có thể cho mật ong vào canh để hòa tan bớt lượng muối dư thừa. Cho một chút mật ong vào nồi canh nhưng không nên nêm nhiều vì mật ong có thể thay đổi hương vị món canh một chút.

8 tuyệt chiêu chữa mặn canh mà người nội trợ nào cũng cần phải biết

2. Dùng cơm trắng

Chắc hẳn bạn chưa từng nghe đến cơm trắng có thể làm giảm độ mặn của canh có phải không nào. Thực chất dùng cơm trắng mang lại hiệu quả cực kì tốt luôn đó. Bạn chỉ cần cho cơm đã nấu chín vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh và để trong vài phút. Tinh bột từ cơm sẽ hút bớt lượng muối làm mặn, trả lại nồi canh thơm ngon như lúc ban đầu. Lúc ăn, bạn lấy cơm ra, nêm nếm lại cho hợp vị một chút là ăn được ngay rồi.

3. Dùng lòng trắng trứng

Chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn rồi đun sôi canh một lần nữa. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ lượng muối thừa ra là nguyên nhân làm canh bị mặn và canh sẽ nhạt lại bớt. Nếu bạn không muốn có trứng trong canh có thể dùng muỗng vớt lòng trắng ra rồi ăn. Còn nếu đang nấu nồi canh xương hay canh thập cẩm, lấy muỗng múc hết cái trong canh ra rồi cho lòng trắng trứng vào, đun sôi 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi trên bề mặt và cho phần cái vào lại nồi, đun lại là được. Dùng cách này canh bạn vừa không còn bị mặn vừa không còn cặn lòng trắng.

8 tuyệt chiêu chữa mặn canh mà người nội trợ nào cũng cần phải biết
Xem thêm: Những cách nấu ăn tưởng thông dựng nhưng lại hại gia đình.

4. Nêm thêm đường 

Đây chắc hẳn là cách chị em hay làm nhất khi gặp phải nồi canh mặn. Dùng đường để làm giảm độ mặn của canh, chất ngọt của đường sẽ giúp canh hết mặn. Nêm một chút đường vào canh nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thay đổi hương vị món canh của bạn.

8 tuyệt chiêu chữa mặn canh mà người nội trợ nào cũng cần phải biết

5. Vắt một vài giọt chanh 

Bạn chỉ cần vắt một tí chanh vào, khuấy đều là được. Không nên cho quá nhiều trong một lần mà chỉ nên vừa nêm vừa xem canh đã vừa chưa, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của món canh.

8 tuyệt chiêu chữa mặn canh mà người nội trợ nào cũng cần phải biết

6. Dùng khoai tây

Tinh bột từ khoai tây có tác dụng làm bớt vị mặn có trong canh vì chúng sẽ hút hết chúng vào. Bạn chỉ cần cắt vài lát khoai tây đã gọt vỏ rồi cho vào nồi canh đang bị mặn, khoai tây sẽ hút hết lượng muối dư thừa và đặc biệt không hề làm hỏng hương vị nồi canh của bạn đâu đó. Trước khi ăn canh, bạn vớt khoai tây ra và thưởng thức ngay thôi nào.

7. Dùng giấm làm giảm độ mặn 

Chỉ cần một lượng nhỏ giấm là đã phát huy tác dụng. Khi canh bị mặn, từ từ cho giấm vào, vừa nêm vừa nếm đến khi cảm thấy canh đã vừa miệng không còn mặn và không có vị lạ. Bạn cũng nhớ là đừng cho quá nhiều giấm nha vì món ăn sẽ mất đi hương vị thơm ngon đó.

8. Dùng cà chua

Nếu không có chanh hay khoai tây… bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào nồi canh và ngâm trong đó từ 15-20 phút. Axit tự nhiên trong cà chua sẽ trung hòa vị mặn, khi dùng bữa, bạn vớt cà chua ra là được.

8 tuyệt chiêu chữa mặn canh mà người nội trợ nào cũng cần phải biết

Có khá nhiều mẹo có thể giúp bạn trị món canh bị mặn. Bạn hãy lựa chọn một cách thích hợp và thuận tiện nhất để thực hiện nếu chẳng may bạn lỡ tay bỏ nhiều muối vào canh khi chế biến bạn nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Đóng