02/10/2018 13:50
Cách làm tai heo ngâm giấm siêu ngon, giòn sần sật Tết ăn là đúng bài!

Cách làm tai heo ngâm giấm siêu ngon, giòn sần sật Tết ăn là đúng bài!

Chị em hãy ngâm ngay vài hũ tai heo chua ngọt, giòn sần sật dùng dần trong những ngày Tết để vừa giải quyết tình trạng lười xuống bếp nấu nướng vừa có quà biếu chất lượng cho gia đình họ hàng.

Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn

Tai heo ăn rất giòn và không ngán, có thể chế biến nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phầm hấp dẫn như: gỏi chua ngọt, nem cuốn, cuống bánh tráng với rau sống, …

Một lưu ý nhỏ là cần phải làm sạch tai heo trước khi chế biến đặc biệt là lỗ tai, cần được làm sạch để đảm bảo hương vị thơm ngon. Nên chọn những tai heo có màu sáng, khá săn chắc khi cầm trên tay, không có cảm giác mềm nhũn.

bestie cach lam tai heo chua ngot

Nguyên liệu:

bestie cach lam tai heo chua ngot

  • 1kg tai heo
  • 800ml giấm gạo
  • 400gr đường cát trắng
  • 1 cục đường phèn bằng ngón cái
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tím, tỏi, ớt trái, tiêu xanh, kiệu… cho nhiều/ít tùy ý

Cách làm:

bestie cach lam tai heo chua ngot

- Tai heo rửa sạch, cạo hết lông, chà muối thật kĩ phần trong lỗ tai heo, rửa qua vài lần nước, sau đó chà chanh lần nữa cho tai heo trắng, xả nước rồi cho vô nồi với xíu muối, luộc vừa chín tới. Sau khi luộc xong, vớt tai heo thả ngay vô nước đá để tai heo không bị thâm. Sau khi tai heo nguội. Vớt ra, lau khô, để nguyên tai hoặc cắt mỏng tùy ý.

bestie cach lam tai heo chua ngot

- Cho giấm + đường + đường phèn + muối vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi đường muối tan hoàn toàn, tắt bếp. Để nước giấm nguội hoàn toàn (tốt nhất là để qua đêm) trước khi ngâm tai heo thì tai heo sẽ không bị đổ nhựa (bị nhớt)

- Cà rốt tỉa hoa, bào mỏng; củ kiệu chua, tiêu xanh nếu thích thì thêm vào; hành tỏi lột vỏ, chẻ đôi hoặc bào mỏng tùy ý.

bestie cach lam tai heo chua ngot

- Ngâm trước cà rốt, hành, tỏi, kiệu, tiêu, ớt vào nước giấm đường 20 phút rồi vớt ra, trộn đều với tai heo.

bestie cach lam tai heo chua ngot

- Xếp xen kẽ tai heo, cà rốt, hành tỏi tiêu ớt vào hũ, rót nước giấm đường ngập mặt thịt, nếu cần thì dùng cái vĩ nhỏ nén thịt xuống.

- Để hũ tai heo giấm đường chỗ thoáng mát 2-3 ngày rồi cất vô tủ lạnh, ngăn mát, dùng dần.

bestie cach lam tai heo chua ngot

Những thực phẩm dùng kèm ngày Tết để ăn thả ga mà vẫn không sợ béo.

Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo chua ngọt đậm đà này nhé!

Scroll to top
X Đóng