01/03/2017 09:31
Quá khinh suất nếu ai sơ ý kết hợp 7 thực phẩm này với mật ong

Quá khinh suất nếu ai sơ ý kết hợp 7 thực phẩm này với mật ong

Mật ong rất tốt và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mật ong để tăng vị ngọt cho các loại thức uống, món ăn... bạn nhớ né 7 "khắc tinh" của mật ong sau đây nhé.

Mộc Lê - Theo thethaovanhoa.vn

1. Kỵ với cơm

Nhiều người (đặc biệt là người lớn tuổi) thích ăn cơm với đường hoặc mật ong. Nhưng cơm có tính mát, mật ong lại có tính nóng, kết hợp 2 thực phẩm này rất hại bao tử, gây đau dạ dày.

Bestie mat ong ky voi com

Mật ong ăn với cơm rất hại bao tử.

2. Kỵ với bột sắn dây

Đây là vấn đề còn đang được tranh luận. Giới y khoa vẫn khẳng định không có chuyện sắn dây kỵ với mật ong và gây đột tử, nhưng trong dân chúng vẫn truyền tai nhau về các ca tử vong do ăn 2 món này với nhau. Để tránh tai ương thì bạn cứ "cách ly" chúng là tốt nhất nhé.

3. Mật ong và nước đun sôi

Bạn nên pha mật ong với nước ấm khoảng 35 độ C thay vì nước sôi. Bởi vì nước sôi sẽ phá hoại các thành phần dinh dưỡng trong mật ong, biến vị dịu thanh của mật ong thành vị chua. 

Bestie mat ong nuoc am

Chỉ nên dùng nước ấm để pha mật ong.

4. Kỵ với hành tây

Hành tây có các axit amin chứa lưu huỳnh, nếu kết hợp với enzyme và axit hữu cơ trong mật ong sẽ sinh ra các axit gây hại dạ dày, kích thích tiêu chảy.

5. Kỵ với đậu phụ

Trong đậu phụ (tàu hũ) thường chứa thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn. Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe. 

Bestie che dau hu

Đậu phụ chứa thạch cao mà ăn với mật ong thì quá hại.

6. Kỵ với cá chép

Kết hợp mật ong và cá chép có thể gây buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy, tay chân nổi da gà… Để giải đọc, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo.

7. Kỵ với lá hẹ

Lá hẹ giàu vitamin C, nếu hấp với mật ong để trị bệnh ho cho trẻ thì có thể khiến trẻ bị tiêu chảy. Chỉ nên dùng khi trẻ thực sự khỏe mạnh.

Scroll to top
X Đóng