01/10/2017 11:48
6 bộ phận bẩn nhất trên cơ thể mà bạn không nghĩ là nó bẩn

6 bộ phận bẩn nhất trên cơ thể mà bạn không nghĩ là nó bẩn

Nhiều người cho rằng bộ phận bẩn nhất trên cơ thể là hậu môn vì nó tiếp xúc trực tiếp với phân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia từ Đại học Harvard (Mỹ), đó chưa phải là bộ phận bẩn nhất. Còn 6 bộ phận khác cũng rất đáng lưu ý.

Kỳ Duyên

1. Nách

Tin được không? Bộ phận này của cơ thể tập hợp hơn 80.000 loại vi khuẩn. Đây là lý do mùi ở nách lại khó ngửi đến vậy, và có thể khiến khắp cơ thể dậy mùi nếu bạn không vệ sinh thường xuyên hoặc xịt chất khử mùi. 

2. Tai

Ráy tai giúp bôi trơn ống tai và bảo vệ nó khỏi vi khuẩn, nước và côn trùng. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên lấy ráy tai thì trong đó có thể nhiễm nấm.

Bestie tai

Quá lười vệ sinh tai có thể gây nấm tai.

3. Móng tay

Lớp da dưới móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn gây chết người. Nếu móng tay không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, vi khuẩn sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe. 

4. Đầu

Nhiều loại vi khuẩn khác nhau có thể trú ẩn trong tóc, khiến đầu của bạn trở thành một trong những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể. Do đó, cứ mỗi 2-3 ngày bạn nên gội đầu để ngăn ngừa vi sinh vật lây lan.

Bestie toc nhon

Dầu nhờn là nguyên nhân biến đầu tóc trở thành ổ vi khuẩn.

5. Lỗ rốn

Đây là môi trường sinh sống lý tưởng cho vi khuẩn. Nếu bạn không bao giờ vệ sinh lỗ rốn khi tắm táp, vi khuẩn có thể tích tụ thành sỏi và về sau có thể phát triển thành một dạng khối u.

6. Mũi

Nhằm ngăn ngừa sự gia tăng của vi khuẩn, bạn nên vệ sinh mũi nhẹ nhàng chứ đừng quá mạnh tay. Dùng ngón tay bẩn ngoáy mũi có thể khiến mũi bị sưng viêm hoặc thỉnh thoảng chảy máu.

Bestie mui ban 

Nguồn: Boldsky

Scroll to top
X Đóng