12/21/2016 00:35
"Tròn mắt" trước những loài cây lộng lẫy ngỡ như ở hành tinh khác

"Tròn mắt" trước những loài cây lộng lẫy ngỡ như ở hành tinh khác

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Từ đỗ quyên, tử đằng, anh đào đến những cây bạch đàn cầu vồng, phượng tím, sồi cổ thụ, hay những loại cây bạn chưa từng nghe tên nhưng tất cả đều là kiệt tác kì diệu của thiên nhiên.

bestie loai cay tuyet dep 1

Cây phong tuyệt đẹp nằm trong vườn Nhật Bản ở Portland (tiểu bang Oregon, Mỹ) luôn là tiêu điểm tham quan, chụp ảnh của du khách khi đến thăm khu vườn rộng đến hơn 22.000 m2 này.

bestie loai cay tuyet dep 2

Cây đỗ quyên cực lớn đã hơn 125 năm tuổi ở Canada khiến mọi người choáng ngợp trước những chùm hoa rực rỡ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao. Đỗ quyên là quốc hoa của Nepal, được coi là loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, tình yêu chân thành của đôi lứa.

bestie loai cay tuyet dep 3

Cây Antarctic Beech được bao phủ bởi rêu xanh ở Oregon (Mỹ). Đây là một loài thực vật có hoa thuộc chi Cử phương nam, là loài cây bản địa của Chile và Argentina.

bestie loai cay tuyet dep 4

Con đường đầy cây bao báp nổi tiếng ở Madagascar. Loài cây này có hình dáng kì quái như vậy để tích lũy được nhiều nước trong thân.

bestie loai cay tuyet dep 5

Cây tử đằng khổng lồ 144 năm tuổi ở công viên hoa Ashikaga (tỉnh Tochigi, Nhật Bản) trải rộng 1.990 m2 và được trồng từ khoảng năm 1870. Hoa tử đằng (Wisteria) còn được người Nhật gọi là hoa Fuji và được coi là một trong những loài hoa lãng mạn, quyến rũ nhất trên Trái Đất.

bestie loai cay tuyet dep 6

Cây sồi "thiên thần" nằm trong Công viên Angel Oak trên quần đảo Johns, Nam Carolina có tuổi thọ 400 - 500 năm. Nó có chiều cao 20m, đường kính 8,5m và độ che phủ lên tới 1.600 m2.

bestie loai cay tuyet dep 7

Hàng cây Jacarandas thơ mộng với sắc hoa tím tại Cullinan, Nam Phi.

bestie loai cay tuyet dep 8

Cây Dragon blood (hay Dracaena) ở Yemen có hình dạng như những cây nấm, nó được đặt cái tên ấn tượng này bởi nhựa có màu đỏ thẫm. Nhựa cây được dùng làm thuốc nhuộm, sơn véc-ni cho đàn violin và là một loại thuốc dân gian.

bestie loai cay tuyet dep 9

Những cây cổ thụ xiêu vẹo, biến dạng do luôn phải oằn mình chịu những trận gió khốc liệt và lạnh lẽo từ Nam cực thổi tới. Những cây này chỉ có thể tìm thấy ở Slope Point - điểm cực Nam của New Zealand.

bestie loai cay tuyet dep 10

Cây Sequoia - vị sứ giả tiêu biểu của loài cây họ thông - nổi tiếng với tuổi thọ hàng nghìn năm tuổi. Trong hình là cây Sequoia lớn thứ ba thế giới với chiều cao 73m và chu vi 28m ở khu Công viên Bảo tồn quốc gia California.

bestie loai cay tuyet dep 11

Những tán cây Dark Hedges đẹp ma mị được trồng từ thế kỷ 18 ở Bắc Ireland. Con đường cây nổi tiếng này còn được xuất hiện trong một cảnh phim Game of Thrones.

bestie loai cay tuyet dep 12

Hàng cây anh đào phủ hoa rợp đường ở Bonn, Đức.

bestie loai cay tuyet dep 13

Đại lộ cây sồi được trồng từ năm 1970 ở Dixie Plantation, Nam Carolina, Mỹ. Thân cây mọc thành hình vòng cung tạo thành một đường hầm tuyệt đẹp.

bestie loai cay tuyet dep 14

Cây Bạch đàn "Cầu vồng" lạ mắt ở Kauai, Hawaii. Loài cây này mọc khắp Nam Thái Bình Dương, được đánh giá cao bởi giá trị và vẻ đẹp đặc biệt.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng