12/21/2016 01:41
Những điều quan trọng người khôn ngoan nên làm dịp cuối năm

Những điều quan trọng người khôn ngoan nên làm dịp cuối năm

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn

Cuối năm người ta thường dành thời gian suy tư và chiêm nghiệm. Chúng ta thường nhìn lại hành trình một năm qua. Dưới đây là những điều bạn nên làm với suy nghĩ kĩ càng trước thời điểm một năm kết thúc.

1. Xem lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua

Thời gian cuối năm là dịp thích hợp nhất để cho bạn tổng kết và suy ngẫm. Cho dù đó là thành công trong công việc, về tinh thần, thể chất, trí tuệ hay trong mối quan hệ, hãy viết ra cách bạn đạt được thành công trong các lĩnh vực này. Đó có thể là một bước thăng tiến trong công việc hay sự giải thoát cuối cùng khỏi những điều bạn không thích, sự gắn bó hơn với những điều bạn tin tưởng, nâng mức độ tập luyện thể hình, dành nhiều thời gian cho bạn đời... Tất cả đều đáng được ghi nhận.

Bạn sẽ ngạc nhiên là mình đã dành được nhiều thành tựu thế nào trong vòng một năm. Đây là cách lành mạnh để khích lệ chính mình và nó sẽ giúp bạn nạp nhiên liệu và có thêm động lực để tiếp tục đạt được những mục tiêu.

Thêm vào đó, bạn cũng nên tạo một danh sách những lần mắc lỗi để đúc rút ra những bài học có giá trị cho chính bạn. Sự thử nghiệm có thể trở thành người thầy tốt nhất của chúng ta, nếu chúng ra dành thời gian lắng lại và rút ra những điều có thể học hỏi từ đó.

bestie nhung dieu nen lam cuoi nam 4

2. Liên hoan cùng những người thân yêu

Hãy cùng bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp chuẩn bị một bữa tiệc ấm cúng để kéo gần mối quan hệ, để tình cảm giữa các thành viên trở nên ấm áp hơn. Bữa liên hoan này vừa giúp thắt chặt tình cảm, vừa xua đi những vất vả suốt một năm.

3. "Tút tát" lại bản thân

Trong xã hội hiện đại thì làm đẹp không phải là vấn đề của cá nhân riêng một ai đó mà là việc của tất cả mọi người. Dù công việc cuối năm bận bịu như thế nào thì hãy chú trọng đến vẻ bề ngoài của mình một chút, hãy ra ngoài với bộ dạng chỉn chu nhất, hãy tặng cho mình một chút tươi mới như làm lại kiểu tóc, chăm sóc da,... Dịp cuối năm này hãy làm cho mình đẹp hơn để đón một năm mới đầy hứng khởi nhé.

bestie nhung dieu nen lam cuoi nam 2

4. Lập danh sách và tri ân "những người biết ơn"

Những người bạn, đồng nghiệp, đối tác và gia đình - mạng lưới kết nối thật sự quan trọng. Hãy nghĩ tới những người thực sự đã ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn trong năm nay, những người đã khích lệ, tin tưởng bạn, những người đã mang đến cho bạn những bước ngoặt mới - và trân trọng họ. Khi bạn viết tên họ trong danh sách này, hãy để họ biết bạn biết ơn họ, mời họ đi ăn trưa, gửi bưu thiếp, viết một thư điện tử, viết thư hay gọi điện. 

Khi suy nghĩ kĩ lưỡng về những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, chúng ta sẽ nghĩ cách để tiếp tục cho đi chứ không chỉ biết nhận.

5. Lập kế hoạch cho năm mới

Năm mới là năm để khởi động lại và tiếp tục hoàn thành những công việc còn dang dở. Vì vậy, việc lập kế hoạch vừa giúp bạn nhìn nhận lại những việc mình chưa hoàn thành, thiết lập lại mục tiêu, liệt kê những kĩ năng cần thiết cần có cho những dự định ấy để bắt đầu năm mới thành công hơn.

bestie nhung dieu nen lam cuoi nam 3

6. Tổng kết tài chính

Những ngày cận kề năm mới là khoảng thời gian tốt nhất để bạn xem lại kinh tế của bản thân để xem trong một năm qua tài chính của bản thân có ổn không, xem lại mình còn thiếu nợ ai hay ai thiếu nợ mình hay không. Ngoài ra, xem lại nguồn tài chính cũng là cách xem lại công việc làm ăn, chi tiêu trong gia đình để biết mà "liệu cơm gắp mắm".

bestie nhung dieu nen lam cuoi nam 1

7. Dọp dẹp lại không gian sống và làm việc

Những ngày cuối năm để đón năm mới hãy nhớ dọn dẹp lại nhà cửa và không gian làm việc. Khi những không gian gắn bó với bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ thì bạn sẽ thấy đầy năng lượng và hứng khởi để làm việc và thấy yêu đời hơn. Dọn dẹp gọn gàng cũng là một cách xua đi những nguồn năng lượng xấu và đón những nguồn năng lượng tốt, tích cực cho bạn.

bestie nhung dieu nen lam cuoi nam 5

8. Hoàn thành những việc còn dang dở

Cuối năm có những việc gì còn dang dở hãy cố gắng hoàn thành hết để đón năm mới bạn sẽ có cảm giác cực kì thảnh thơi và mãn nguyện. Hãy nghĩ xem nếu bạn có một núi việc chưa hoàn thành thì tâm trạng để bạn đón năm mới có thoải mái và thảnh thơi được không.

9. Thưởng cho mình một chuyến du lịch

Dịp cuối năm hãy nuông chiều bản thân một chút. Mặc dù cuối năm là khoảng thời gian bận rộn nhưng đừng vì thế mà quên đi bản thân, nếu bạn không dành thời gian thư giãn thì làm sao có thêm năng lượng để tiếp tục công việc. Hãy đi du lịch, đến một nơi nào đó mà bạn thật sự yêu thích và tận hưởng, mà quên đi những bộn bề và mệt nhọc cuộc sống mà suốt một năm bạn đã phải gồng gánh. Đi một mình cũng thú vị nhưng nếu du lịch cùng những người thân yêu của bạn thì sẽ không có gì tuyệt vời hơn nữa!

bestie nhung dieu nen lam cuoi nam 6

10. Quên những điều đáng quên và chỉ nhớ những cái đáng để nhớ

Trong suốt một năm có không ít chuyện xảy ra nhưng không phải điều gì cũng nên lưu lại trong trí óc. Những người không đáng nhớ, những việc không đáng lưu thì hãy xóa bớt đi cho tâm thanh tịnh. Những gì đáng nhớ, những điều tốt đẹp thì hãy lưu lại. Làm được điều đó đầu óc bạn sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều và năm mới sẽ đến với bạn rất tuyệt vời đó.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng