12/28/2016 15:24
Liên hoan tất niên chẳng còn đáng lo nhờ 9 thực phẩm giải rượu này

Liên hoan tất niên chẳng còn đáng lo nhờ 9 thực phẩm giải rượu này

Những ngày cuối năm liên hoan, tất niên nhộn nhịp, chẳng người đàn ông nào mà thoát khỏi cảnh uống rượu bia. Là cô gái đảm đang, bạn hãy "lận lưng" 9 bí kíp này để giúp chàng giải nhanh cơn say nhé.

Trọng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

1. Nước mía

Ngoài tác dụng giải khát những ngày nóng, nước mía còn có tác dụng giải rượu rất tốt. Khi say rượu, bạn chỉ cần uống một cốc nước mía, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng giải nhanh cơn say.

Bestie nuoc mia

Nước mía giúp bạn thoát nhanh cơn say.

2. Cam quýt

Bạn có thể lấy 3 hoặc 5 quả cam tươi hoặc quýt tươi lột vỏ ăn trực tiếp hoặc vắt nước uống. Loại nước giải khát này không chỉ có tác dụng cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin rất dồi dào, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, mà nó còn có tác dụng giải rượu rất tốt.

3. Nước gừng

Để có thể nhanh chóng xua tan cơn say, bạn chỉ cần lấy một củ gừng tươi thái thành nhiều lát mỏng, đem sắc nước uống…Để đẩy nhanh quá trình hấp thụ, bạn có thể cho vào đó 1 thìa nhỏ mật ong.

4. Nước cơm

Chắc hẳn rất nhiều người cảm thấy bất ngờ về công dụng giải rượu của nước cơm. Bởi trong nước cơm đặc chứa nhiều loại đường và vitamin B… Những thành phần này có tác dụng giúp người say nhanh tỉnh. Bạn có thể cho thêm một ít đường trắng để tăng tác dụng giải rượu.

Bestie nuoc com

Húp một bát nước cơm có thể giúp bạn giải rượu.

5. Nước lọc

Nếu như đang lúc cấp bách mà trong nhà bạn không còn bất cứ thứ gì để giải rượu thì nước lọc sẽ là vị cứu tinh giúp bạn giải nhanh cơn say.

6. Chanh

Để dễ dàng cất giữ, bạn có thể lấy chanh trộn với đường ép thành bánh. Khi say, bạn chỉ cần lấy vài miếng cho vào cốc nước sôi, ngâm tí rồi uống.

6. Cà chua

Bạn có thể sử dụng cà chua chín xay nhuyễn để giải nhanh cơn say. Những thành phần chính trong cà chua góp phần giải rượu nhanh chóng, đồng thời còn giúp cơ thể tống khứ chất độc ra ngoài.

Bestie ca chua

Cà chua vừa giải rượu vừa tống khứ chất độc ra ngoài.

7. Chuối

Theo các chuyên gia, bạn nên ăn 3-5 quả chuối vì chuối có tác dụng thanh lọc máu, nhuận phổi, giải rượu rất tốt.

8. Củ đậu

Sẽ là một thiếu sót nếu liệt kê những phương pháp giải rượu nhưng lại không nhắc đến củ đậu. Bạn có thể ăn hoặc lấy củ đậu ép lấy nước để chữa ngộ độc rượu mãn tính.

Trên đây là danh sách những loại thực phẩm quen thuộc nhưng lại có tác dụng giúp bạn giải rượu rất tốt. Bạn hãy lưu lại phòng khi cần đem ra sử dụng nhé.

Scroll to top
X Đóng