12/18/2016 08:47
7 điều dù có là bạn thân nhất cũng không được kể

7 điều dù có là bạn thân nhất cũng không được kể

Hồng Kỳ - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn bè dù thân tới đâu cũng có lúc tình cảm rạn nứt, nên đừng đặt hy vọng bí mật bạn nói ra sẽ được giữ kín mãi mãi. Có những điều bạn hãy chôn chặt trong lòng, đừng nên chia sẻ nhiều với người ngoài.

1. Bạn đã từng yêu và “ngủ” với bao nhiêu người

Việc bạn trải qua cả chục cuộc tình thì cũng không có gì đáng tự hào lắm, chưa nói đến chuyện nếm trải gối chăn với nhiều người lại càng là việc nên giữ kín chứ đừng khoe ra. Hãy giữ bí mật thông tin nhạy cảm này cho riêng mình thôi. Đừng nên kể với bạn bè quá chi tiết, cụ thể về đời sống tình d.ục của bạn. Thêm vào đó, việc bạn thường xuyên kể về chuyện giường chiếu của mình sẽ tạo ra một trở ngại lớn trong tâm lý, khi người ấy "chạm mặt" với "đồng bọn" của bạn đấy.

Bestie tinh yeu

Chuyện tình cảm riêng tư, đừng nên nói nhiều với ai.

Bạn cũng đừng khoe khoang về những chiến tích "lừa tình" của mình. Nếu bản thân bạn là một cao thủ "lừa tình", luôn khiến các chàng trai, cô gái phải gục ngã, thì dù chiến tích đó có vẻ vang đến đâu, cũng đừng nên ba hoa với bạn bè của mình. Bên ngoài họ vẫn cười nói vui vẻ, nhưng sâu trong thâm tâm, rất có thể họ đang cười cợt và ít tôn trọng bạn hơn. Dù vô tình hay cố ý, bạn bè có thể thay đổi suy nghĩ về con người bạn.

2. Nói nhiều về tiền bạc, khoe khoang

Tiền bạc là chủ đề tương đối nhạy cảm và có thể gây ra nhiều cảm xúc khác nhau cho người khác. Bạn có thể khiến người khác đánh giá hoặc ghen tị với bạn khi nói về thu nhập và thói quen chi tiêu của mình. Bạn kiếm được tiền và tiêu nó thế nào hoàn toàn là quyền và lựa chọn của bạn, đừng để mình bị nói ra nói vào vì điều đó.

Bestie khoe khoang

Khoe khoang tiền bạc thường nhận lại sự đố kị, ganh ghét.

Nói với bạn bè về chuyện tiền nong cũng là điều bình thường. Nhưng nếu chuyện tiền bạc thường xuyên xuất hiện trong hầu hết các cuộc trò chuyện thì lại là một vấn đề lớn. Rất nhiều người cảm thấy khó chịu khi bạn mãi than vãn hay khoe khoang về tiền của, nó có thể làm cho tình bạn từ từ rạn nứt. Tiền là nguyên nhân lớn nhất gây tổn thương nhiều mối quan hệ. Đôi khi có những nguồn thu nhập cần được giữ bí mật. Vì vậy, đừng mang chuyện này đi kể với ai dù là bạn thân của mình.

3. Bí mật người khác đã nói với bạn

Tiết lộ bí mật mà người khác đã tin tưởng chia sẻ với bạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ đánh mất hoàn toàn niềm tin của họ. Khi ai đó nói với bạn một bí mật, anh/cô ấy đang rất tin tưởng bạn vào bạn. Bạn phải có trách nhiệm để giữ bí mật đó, kể cả trước người bạn tốt nhất của bạn. Đừng phản bội lòng tin của người khác chỉ vì tình bạn của mình.

Bestie bi mat

Bí mật là để bản thân giữ kín, không phải để nói ra.

4. Các vấn đề trong gia đình

Bất cứ ai sau khi tiết lộ trục trặc gặp phải trong gia đình nghĩa là họ đã đánh mất quyền kiểm soát thông tin, quyền giữ bí mật cho mình. Và xa xôi hơn, đây sẽ trở thành rắc rối hàng đầu, làm hoen ố hình ảnh của bạn và gia đình. Bởi lẽ, bạn sẽ cảm thấy xấu hổ nếu đi đâu cũng thấy chuyện của gia đình mình bị đem ra bàn tán, dị nghị. Vì thế, đừng nên phơi bày chuyện nhà mình cho người ngoài biết.

5. Chuyện bạn từng “chơi xấu” người khác

Trong quá khứ, bạn đã từng có những hành động sai trái như: lập mưu hãm hại cô bạn cùng lớp, hay trả đũa cậu bạn thân vì hai bên xích mích. Có thể bây giờ bạn đã thay đổi, bạn thấy hối hận về điều đó. Nhưng kể ra điều này thì không nên chút nào. Bạn thân sẽ đặt ngay vấn đề: Có khi nào bạn lại “ngựa quen đường cũ” mà chơi xấu mình không?

Bestie chuyen xau

Đừng kể những việc làm xấu của mình.

6. Chuyện bạn vừa làm điều gì đó nổi loạn, khác người

Bạn thân thì vẫn có những sở thích khác nhau, tính cách khác nhau. Thế nên có những điều bạn nói ra thì bạn của mình rất khó chấp nhận. Chẳng hạn như bạn thân rất yêu vật nuôi nhưng bạn lại vừa thử thịt cầy... Trước khi muốn chia sẻ những bí mật khác người nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn thân có thể dễ dàng tiếp nhận, cuộc trò chuyện sẽ thú vị hơn và không khiến cả hai khó xử.

7. Bạn đang ngập trong nợ nần

Cũng giống như chuyện tiền bạc, nếu bạn không có ý muốn mượn tiền để trả nợ thì đừng nên kể chuyện bạn đang mắc nợ "ngập đầu" cho bạn bè mình nghe. Không ai muốn làm bạn với một người thường xuyên than vãn tình trạng mắc nợ cả. Cho dù bạn không có ý muốn mượn thì họ cũng sẽ tạo khoảng cách nhất định đối với bạn.

Có thể rất nhiều người sẽ nhận định rằng: bạn bè là để chia sẻ, tâm sự mọi thứ trong cuộc sống, chẳng có gì phải giấu giếm, nếu có ai đó khó chịu hay không thể chấp nhận câu chuyện của bạn, thì người đó không đáng để làm bạn thân. Tuy nhiên, hãy nghĩ đi, một tình bạn gắn bó bền chặt chỉ được tạo nên từ sự cố gắng vun đắp từ hai phía. Trước tiên, bạn hãy nghĩ cho người bạn của mình. Cho đi trước ắt hẳn sẽ được nhận lại! 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng