12/03/2016 09:57
10 lý do khiến bạn dù đẹp cũng thành khó ưa

10 lý do khiến bạn dù đẹp cũng thành khó ưa

Có nhiều hành vi hoặc thói quen xấu khiến chúng ta tự làm cho mình trở nên khó ưa, làm người khác khó chịu hoặc thành một người mà không ai muốn ở bên cả.

Trọng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

1. Hay nhờ vả, mượn bợ

Ngay cả những chuyện nhỏ nhặt nhất, bạn cũng phải hỏi mọi người. Chẳng hạn như bạn trả lời tin nhắn như vậy đã đúng chưa, bạn đang bí ý tưởng và cần người giúp đỡ, bạn đang quá mệt mỏi chỉ vì… thừa cân, và anh hàng xóm có vẻ thích bạn, bạn phải làm gì… Thường thì ai cũng có chuyện của mình, và nếu bạn cứ tiếp tục làm phiền người khác bằng những việc rất đỗi nhỏ nhặt như thế, bạn sẽ trở nên nhàm chán đến nỗi không ai muốn thân.

2. Chia sẻ quá nhiều hình ảnh, cập nhật trạng thái liên tục lên mạng xã hội

Chỉ trong vòng 1 ngày với vỏn vẹn 24 giờ, bạn liên tục đưa hình ảnh của mình lên trang cá nhân, nào là: tuần trăng mật, lễ tốt nghiệp rồi cả ảnh đi chơi cùng đám bạn, ảnh selfie... Hãy tưởng tượng xem mọi người nhìn vào sẽ có cảm nghĩ thế nào? Cứ tưởng mạng xã hội này là-của-bạn không ấy chứ. Khi quyết định đưa hình ảnh của mình lên cộng đồng mạng cho mọi người “chiêm ngưỡng” thì hãy cân nhắc thật kĩ, có chọn lọc và nên nhớ một điều rằng không một ai muốn họ lướt qua news feed mà hình ảnh của bạn “ngập tràn” với mức độ phủ sóng khủng khiếp đâu nhé!

10 lý do khiến bạn dù đẹp cũng thành khó ưa

3. Nổi bật quá mức và tự cho mình là trung tâm

Ăn mặc lòe loẹt, trang điểm đậm, dùng hàng hiệu, xài những món quà đắt tiền… là những thứ ngăn cách bạn với những người khác. Trừ khi bạn thuộc tầng lớp “thượng lưu”, còn không, trong những môi trường bình thường như trường học, công sở… sự nổi bật của bạn là cách nhanh nhất khiến bạn thấy cô đơn. Không ai muốn thân với bạn vì họ sợ vẻ ngoài quá hào nhoáng và khác biệt của bạn. Đi bên cạnh bạn, họ trở nên nhạt nhòa. Nhiều người làm điều này nhưng họ không hề nhận ra. Bạn chỉ tập trung duy nhất vào chính mình, chỉ nói chuyện về chính mình và thường không quan tâm những người xung quanh nói gì. Bạn nghĩ bạn là người duy nhất quan trọng thôi. Nếu bạn thuộc dạng người này, đây là lúc để thay đổi rồi đấy. Không ai muốn làm bạn với một người suốt ngày chỉ chăm chăm quan tâm chính họ.

4. Tỏ ra “thảo mai

Nhắc đến “thảo mai”, ai cũng sẽ nghĩ đến hình ảnh một kẻ lúc nào cũng tay bắt mặt mừng, hớn hở, vui vẻ, thân thiện “quá mức qui định” mặc dù trong lòng chẳng ưa nhau gì mấy. Những người như thế này sẽ luôn bị cho vào danh sách “xã giao” và “không nên làm bạn” đâu nhé!

5. Thô lỗ và không biết cách cư xử

Rất có thể bạn có nhiều điều chưa ổn trong tính cách, chẳng hạn như làm lộ bí mật của người khác, hay ngồi buôn chuyện nói xấu, vô tình gây xích mích với nhiều người. Chính những đặc điểm này khiến người khác luôn tạo một ranh giới với bạn. Họ có thể đi chơi cùng bạn, ăn uống với bạn, nhưng sẽ không bao giờ chọn bạn để chia sẻ tâm sự. Họ cũng không cho bạn biết họ đang nghĩ gì. Nếu bạn là một người thường xuyên bất lịch sự, xúc phạm hoặc gây bối rối cho bạn bè với những câu nhận xét khiếm nhã ở nơi công cộng thì bạn hãy ngừng lại đi. Bạn không phải là người mà mọi người muốn ở bên cạnh đâu. Sẽ có những lúc bạn không đồng ý với ai đó hoặc nhìn thấy điều gì đó bạn không muốn thấy nhưng bạn không cần phải làm loạn lên như vậy trước đám đông bởi vì mọi người sẽ thấy cách cư xử tệ hại của bạn và họ không nhìn nhận theo cách mà bạn đang nghĩ đâu.

Bestie co gai dep

6. Chỉ kể một nửa câu chuyện

Bất kì chuyện gì, dù là chuyện của bạn hay chuyện của người khác, đừng bao giờ chỉ kể một nửa và giấu một nửa. Nguyên nhân sâu xa là do bạn chẳng tin tưởng ai cả, và bạn nghĩ họ chỉ cần biết một nửa mà bạn kể. Thực tế, khi bạn không tin tưởng người khác, họ cũng chẳng thể tin được bạn. Thế nên chuyện thân nhau là rất khó khăn. Thói quen kể chuyện úp úp mở mở cũng cực kì đáng ghét, vì nó khiến người khác tò mò và họ cảm thấy bực mình vì không được bạn giải đáp.

7. Chỉ tập trung đến vẻ đẹp bên ngoài mà lờ đi vẻ đẹp bên trong

Thật đáng ngạc nhiên, một vẻ đẹp thực sự là phải xuất phát từ trái tim, thân thể và tâm hồn. Ngoại hình không phải là điều quan trọng, chỉ những người có hành xử không lôi cuốn mới nghĩ rằng vẻ đẹp bên ngoài là tất cả. Hãy nhìn vào gương đi - nhìn thật sâu vào chính mình - và bạn sẽ thấy những gì nằm đằng sau nó. Một người xấu xí. Trừ khi bạn thay đổi được cách suy nghĩ của chính mình.

8. Chia sẻ quá nhiều điều riêng tư của mình cho người khác nghe

“Vạch trần” những điều quá riêng tư về bản thân mình cho người khác nghe là điều cấm kị và không nên chút nào. Thứ nhất, vì bạn sẽ vô tình kể ra những chuyện làm người khác có ấn tượng xấu với mình. Tiếp theo, việc “gặp ai cũng kể lể” sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn là người sống có phần dễ dãi và không đáng tin. Đừng nên để mọi thứ riêng tư đi quá giới hạn. Bạn chỉ nên chia sẻ những thứ về sở thích, kỉ niệm đáng nhớ sẽ khiến bạn được yêu mến hơn.

Bestie co gai dep

9. Đặt quá nhiều câu hỏi

Mặc dù “đặt câu hỏi” cho thấy bạn là người ham học hỏi và thích sáng tạo nhưng có lẽ đưa ra quá nhiều câu hỏi sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu vì họ nghĩ rằng bạn đang ngờ vực họ hoặc giả ngây giả ngô.

10. Luôn ganh đua và xem bạn bè như kẻ thù

Có phải bạn là người giỏi hơn bất kỳ ai, lúc nào cũng muốn thấy nhiều hơn, làm nhiều hơn? Nếu đúng vậy thì bạn là người khó ưa rồi đấy. Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến bạn bè và hãy để họ có cơ hội thể hiện mình. Ví dụ, nếu họ vượt qua được nỗi sợ hãi về độ cao và leo cao được 3 mét thì bạn đừng nói "Chỉ có vậy thôi sao? Mình leo được những 9 mét cơ!". Thay vào đó, bạn hãy nói. "Tuyệt quá! Bạn giỏi quá!".

Nguồn: Life Hack

Scroll to top
X Đóng