08/29/2016 17:09
Đặt điện thoại vào lò vi sóng, hiểu ngay lí do mắt ngày càng yếu

Đặt điện thoại vào lò vi sóng, hiểu ngay lí do mắt ngày càng yếu

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần cho điện thoại vào lò vi sóng (không bật lò). Bạn thử gọi điện và nếu chiếc điện thoại trong lò vi sóng đổ chuông thì bạn biết rằng nó không hề an toàn.

Diệp Vũ

Bức xạ của lò vi sóng rất nguy hiểm

Tờ Daily Mail chia sẻ quan điểm của Giáo sư Magda Havas, Trường Đại học Trent (Canada): “Điều quan trọng nhất mà mọi người cần biết đó là lò vi sóng có thể bị rò rỉ bức xạ. Các nhà sản xuất đã thiết kế một tầm lưới kim loại giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi những con sóng bị rò rỉ. Tuy nhiên, tôi đã thử nghiệm hơn chục các thương hiệu phổ biến nhất và chúng đều bị rò bức xạ”. Lò vi sóng còn làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong tất cả các thực phẩm. Các enzyme sẽ bị biến tính do quá trình bức xạ, nghĩa là bạn chỉ nhận được một phần của các chất dinh dưỡng mà thôi”.

Các sóng bức xạ trong lò vi sóng được thiết kế để đun nóng nước. Cơ thể chúng ta đa phần là nước nên chúng ta sẽ hấp thụ bức xạ vi sóng một cách tự nhiên.

Mẹo kiểm tra lò vi sóng nhà bạn có nhiễm sóng bức xạ: 

Bestie lo vi song

Việc kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần cho điện thoại vào lò vi sóng (không bật lò). Bạn thử gọi điện và nếu điện thoại trong lò vi sóng đổ chuông, thì nghĩa là sóng trong lò đã lọt qua lưới kim loại bảo vệ.

Đục thủy tinh thể

Có nhiều ý kiến trái ngược nhau về tầm nguy hiểm của lò vi sóng. Một điều mà hầu như tất cả các nhà khoa học đều đồng ý là nó gây đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân phổ biến nhất khiến thị lực kém ở người trên 40 tuổi. Đây cũng là nguyên nhân chính gây mù lòa trên thế giới, trước cả bệnh tăng nhãn áp. Ngoài việc thử kính mới và kính râm chống chói, cách điều trị hiệu quả duy nhất là phẫu thuật.

Đứng trước lò vi sóng để xem thức ăn đang quay ra sao là một cách trực tiếp gây đục thủy tinh thể. Nếu thường xuyên lập lại điều này, bạn sẽ làm hỏng đôi mắt của mình”, GS Havas nói.

Bestie duc thuy tinh the

Mắt ngày càng yếu và mờ dần có thể do lò vi sóng gây ra.

Ung thư

Nhiều hộp đựng bằng nhựa sẽ thôi nhiễm chất gây ung thư vào thức ăn khi chúng được hâm nóng. Bên cạnh đó, thức ăn từ lò vi hầu hết đều chứa những chất phát sinh từ quá trình này, chẳng hạn như BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzen, toluen và xylen – tất cả đều có liên quan với ung thư.

Ảnh hưởng đến tim

Trong nghiên cứu của mình, GS Havas tìm thấy "bằng chứng không thể chối cãi" rằng tần số vi sóng ảnh hưởng đến tim. Bà đã theo dõi nhịp tim của những người đứng gần lò vi sóng. Tất cả đều có những thay đổi nhịp tim khi lò được bật.

Bestie lo vi song 4

Lò vi sóng có thể khiến nhịp tim trở nên bất thường.

Thay đổi trong máu

Một nghiên cứu ở Thụy Sĩ cho thấy những người thường xuyên sử dụng lò vi sóng có sự sụt giảm tế bào hồng cầu, đồng thời tăng các tế bào bạch cầu và cholesterol.

Theo Vietq

Scroll to top
X Đóng