07/01/2016 20:45
Mỡ thừa từ a-z sẽ không còn tí nào nếu bạn uống nước đỗ đen

Mỡ thừa từ a-z sẽ không còn tí nào nếu bạn uống nước đỗ đen

Lê Hồ

Bạn muốn giảm cân để có vòng 2 thon gọn và vóc dáng hoàn hảo, bạn hãy uống ngay nước đỗ đen!

Đỗ đen (đậu đen) có albumin, vitamin A, B, C, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen rất cao gồm: lysin, methionin, tryptophan, phenylalanine, alanin, valin, leucin. Chính nhờ những thành phần quan trọng trên mà đậu đen mang lại nhiều công dụng quý giá cho sức khỏe chứ không đơn giản chỉ là thứ đồ uống giải nhiệt.

Bestie dau den giam can 3

Hầu hết người Việt Nam đều tin dùng đậu đen. (Ảnh minh họa)

Đậu đen có công dụng như giải độc, bổ thận, bổ huyết, chữa được cước khí, bồi bổ cơ thể. Là loại thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống táo bón, tăng cường năng lượng cho cơ thể mà không bổ xung các chất béo có hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp phụ nữ tươi trẻ hơn.

Nước đậu đen

Hạt đậu đen sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi ninh nhừ, sau đó thay vì cho đường thì bạn cho vài hạt muối tinh vào. Bạn thường xuyên dùng nước này uống hàng ngày thay cho nước lọc, sẽ giúp đào thải độc tố trong gan vô cùng hiệu quả, đồng thời giúp bạn thanh nhiệt, ngăn chặn sự hình thành mỡ triệt để.

Bestie dau den giam can 3

Thay vì cho đường, bạn hãy cho muối khi nấu nước đậu đen nhé. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, muối sẽ giúp bạn ngăn cản sự tiết mồ hôi quá mức, giúp cơ thể bạn tránh mất nước và sẽ khỏe hơn, muối còn giúp nước chè đậu đen của bạn đậm đà dễ uống hơn.

Bạn nên uống một cốc trước mỗi bữa ăn, để giảm lượng thức ăn được đưa vào cơ thể và tạo cảm giác no lâu hơn. Tuy nhiên, vì nước đậu đen uống tốt nhất trong ngày nên bạn đun ngày nào là uống hết ngày ấy nhé.

Làm món đậu phụ sốt với đậu đen

Bên cạnh nước đậu đen giảm cân, bạn có thể biến tấu với đậu đen để tạo ra một bữa ăn thanh đạm, đầy đủ chất.

Bestie dau phu sot dau den

Món đậu phụ sốt đậu đen siêu ngon. (Ảnh minh họa)

Cách chế biến: Đậu phụ 2 bìa, các bạn thái nhỏ và rán lướt qua dầu. Không nên rán giòn vì sẽ mất chất đậu nành. Đỗ đen mang luộc qua nước sôi và ngâm từ 2 -3 giờ cho đỗ nở bung ra. Nếu không các bạn có thể nấu đỗ cho nhừ dần. Các gia vị kèm theo là tiêu xay nhỏ, tỏi, lá hành.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho đậu phụ vào nồi nước sôi đun nhỏ lửa cho đến khi miếng đậu cứng lại. Sau đó đổ hỗn hợp đậu đen đã nhừ vào đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa ăn. Khi nào gần tắt bếp, bạn cho tiêu, tỏi, lá hành vào và ăn nóng với cơm hoặc ăn dưới dạng súp cũng rất ngon.

Theo Khỏe & Đẹp

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng