06/01/2016 10:58
7 món "vừa ăn vừa khóc" nổi tiếng ở xứ sở kim chi

7 món "vừa ăn vừa khóc" nổi tiếng ở xứ sở kim chi

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Độ nổi tiếng của 7 món "cay xé lưỡi" này là không cần bàn cãi, dù chưa đi Hàn Quốc nhưng bạn có thể thưởng thức nó ở bất kì đâu. Tuy nhiên, ăn món cay ở chính bản xứ của nó vẫn thú vị hơn chứ nhỉ!

1. Buldak – độ cay: 1/5

7 món

Buldak hay gà nướng ướp cay là một món ăn cực kì phổ biến ở Hàn Quốc, nó hay được phục vụ trong các quán bar cùng với 1 li bia lạnh như là combo đồ nhắm tuyệt vời. Không những vậy, gà nướng cay có thể xem như là món ăn mở đầu cho trào lưu các món ăn cay “chảy nước mắt” ở Hàn Quốc vài năm trở lại đây. Để tăng thêm hương vị và làm dịu bớt vị cay nóng của món ăn này, người ta phủ thêm 1 lớp phô mai mozzarella béo ngậy, dẻo quạnh lên trên chảo gà nướng.

Địa chỉ: Hongcho Red Station, 817-33 Yeoksam-dong, Gangnam-gu, Seoul.

2. Tteokbokki – độ cay: 2/5

7 món

Bánh gạo và bánh cá nấu trong nước sốt ớt là món ăn nhẹ được yêu thích nhất ở Hàn Quốc, thường được bán ở các quầy dọc những vỉa hè, góc phố.

Chuỗi nhà hàng Dongdaemun Yeobkki Ddeokbokki có 80 chi nhánh trên khắp đất nước, cung cấp món Tteokbokki có cấp độ cay “khủng”. Bạn sẽ được ăn kèm trứng luộc, miến, bánh bao chiên hoặc xúc xích để giảm độ cay.

Địa chỉ: Dongdaemun Yeobkki Ddeokbokki, Lucky Plaza, 156 Heungin-dong, Jung-gu, Seoul.

3. Abiko Curry – độ cay: 3/5

7 món

Nhà hàng Nhật Bản Abiko chuyên phục vụ các món cà ri cay khá nổi tiếng nằm ở 537-4 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul. Cà ri ở đây thường được làm từ thịt bò, tôm tươi hay thịt gà, ngon nhất là cà ri bò. Nhà hàng có chia cấp độ cay các món khác nhau để thực khách lựa chọn theo sở thích của mình.

Địa chỉ: Abiko, 537-4 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul.

4. Maeundae Galbi Jjim – độ cay 4/5

7 món

Maeundae Galbi Jjim hay sườn bò hầm là một trong những món cay thịnh hành nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Từ một cuộc thăm dò ngắn trên đường phố Seoul của CNN, món ăn này được bầu chọn là một trong những món ăn cay nhất ở Hàn Quốc. Đừng bị màu sắc của món ăn đánh lừa, trông nó không có vẻ gì là cay vì không có màu đỏ nhưng thực chất vị của nó rất cay. Quên đi vị ngọt và mặn của món sườn om thông thường, món ăn này ở nhà hàng Maeundae sẽ khiến bạn cảm thấy toát mồ hôi như vừa tắm xong vậy. Trong thực đơn nhà hàng, món trứng hấp được bổ sung để chữa cay cho thực khách.

Địa chỉ: Maeundae, 29, Bongeunsa-ro 4-gil, Gangnam-gu, Seoul.

5. Nakji bokkeum – độ cay: 4/5

7 món

Đây là món bạch tuộc xào cay được bán tại nhà hàng Lee Kang-sun Silbijip, thành lập 45 năm trước, có 4 cấp độ cay và luôn chế biến cùng cơm, dầu mè và giá xào để giảm độ cay. Kinh nghiệm đau thương của những người đi trước là không nên đổ toàn bộ sốt cay lên trên bạch tuộc, hành động liều lĩnh này sẽ khiến khuôn mặt bạn đỏ bừng lên vì độ nóng kinh hoàng. Bù lại, miếng bạch tuộc giòn giòn dai dai, quyện với sốt cay lại cực kì ăn ý nên nhiều người quyết tâm vượt qua sự sợ hãi để thưởng thức.

Địa chỉ: Lee Kang-soon Silbijip, 75-1, Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul.

6. Jjambbong – độ cay: 4/5

7 món

Đây là món mì cay hải sản ngon và cay nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nước dùng của nó được chế biến từ 4 loại ớt cay nhất tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và cả Việt Nam, tạo nên một loại gia vị cay kinh hoàng. Ngăn chứa sữa đồ sộ ngay trước quán là minh chứng cho độ khủng khiếp của món ăn này, dành để cấp cứu cho những thực khách không chịu nổi cay.

Các thực khách miêu tả, một thìa nước dùng khiến lưỡi họ như đang nung trên lửa. Thậm chí nhà hàng còn có cả hệ thống phòng tắm cho những ai muốn giải tỏa cơn cay đang thiêu đốt cổ họng. Món ăn được khuyến cáo không nên thử nếu bạn bị đau dạ dày.

Địa chỉ: Shingildong Spicy Jjambbong, 10-1, 62 Road, Singil-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul.

7. Onnuriye Donkatsu – độ cay: 5/5

7 món

Onnuriye Donkatsu có nghĩa là “thịt lợn cốt lết vòng quanh thế giới”, tuy nhiên các thực khách không ăn được cay lại gắn cho nó cái tên “món donkatsu của tử thần” vì độ cay kinh hoàng của món ăn này.

Thịt lợn băm được ngâm trong nước sốt đỏ làm từ các loại thảo mộc đặc trưng của đất nước Hàn Quốc và đương nhiên không thể thiếu loại ớt mà theo chủ cửa hàng là loại ớt cay nhất thế giới.

Song Jung-won, chủ quán, cho biết mình giữ loại công thức bí truyền này và làm ra món ăn để thử thách 0,1% dân số. Những thực khách tới đây ăn đa phần vì tò mò rằng liệu món thịt lợn cốt lết ở đây cay chừng nào. Nhà hàng sẽ phục vụ món này trong 20 phút nhưng luôn cảnh báo rằng sẽ chỉ bán khi bạn mang theo sữa (để giảm cay).

Địa chỉ: Onnuriye Donkatsu, 355-23 Sindaebang 2-dong, Dongjak-gu, Seoul.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng