01/29/2016 12:08
Sự thật gây "sốc" đằng sau những bức ảnh món ăn ngon không cưỡng nổi

Sự thật gây "sốc" đằng sau những bức ảnh món ăn ngon không cưỡng nổi

LeOna - Theo thegioitre.vn

Bạn luôn xem những bức ảnh món ăn trên mạng như là hình mẫu để làm theo. Thế nhưng, nếu biết rõ chân tướng gây sốc đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng ấy thì chắc bạn sẽ không quá thất vọng với tài làm bếp của mình lắm đâu!

Bất cứ ngành nghề nào cũng phải có kĩ năng riêng biệt mà không phải ai cũng biết. Việc chụp ảnh thức ăn cũng vậy. Nếu như bạn thấy ngạc nhiên, thậm chí buồn cười với ảnh hậu trường của những nhân vật "sống ảo" trên mạng thì đối với những món ăn ngon mắt này cũng vậy. Ai mà ngờ được đâu cơ chứ!

1. Bọt sữa làm từ… xà phòng

Sự thật gây

Quả thực hiệu ứng thị giác ngon mắt từ lớp bọt sữa li ti là không thể phủ nhận. Cốc sữa lúc này trông sẽ tươi ngon như thể vừa được rót ra từ hộp vậy. Thế nhưng, có lẽ chẳng ai biết sự thật rằng, trong bức ảnh đó chỉ toàn là… bọt xà phòng. Bởi đơn giản, bọt xà phòng sẽ “sống dai” hơn bọt sữa thật, và vì thế nhiếp ảnh gia sẽ có nhiều thời gian hơn để chọn góc chụp và bấm máy thả phanh.

2. Dầu máy thay cho siro cây thích 

Sự thật gây

Dù có hương vị thật tuyệt vời nhưng siro cây thích (maple syrup) không phải sự lựa chọn lý tưởng cho những bức ảnh đẹp. Lúc này, chúng ta sẽ cần đến một loại “siro” khác: dầu máy. Với độ đặc sánh và óng ả hiếm có, rõ ràng dầu máy hơn đứt siro cây thích ở độ ăn ảnh. Đặc biệt, việc sử dụng dầu máy thay cho siro dường như là sự lựa chọn hàng đầu và bất khả kháng để cho ra những bức ảnh quảng cáo pancake nịnh mắt nhất có thể.

3. Thực phẩm mọng nước nhờ keo xịt tóc

Sự thật gây

Trong thực tế, nước sẽ không dễ dàng bám trên vỏ trái cây hay rau củ như vậy. Thay vào đó, chúng sẽ nhanh chóng chảy xuống hoặc bốc hơi chỉ sau một vài phút. Để khắc phục điều này, chỉ cần dùng keo xịt tóc xịt đều lên thực phẩm để có những món ngon lành, mướt mắt và căng mọng hệt như nước "xịn".

4. Ngũ cốc trộn… keo sữa

Sự thật gây

Keo sữa là một loại keo lỏng vốn có màu trắng đục như sữa, được các chuyên viên tạo hình thực phẩm khéo léo cải trang với đủ thứ ngũ cốc ngon lành bên trên. Nhờ vậy, món ngũ cốc tưởng như “bất trị” sẽ trở nên đầy ngoan ngoãn nổi lên bề mặt và xuất hiện trên ảnh thật lộng lẫy.

5. Khoai tây nghiền làm kem

Sự thật gây

Không phải ai cũng biết rằng khoai tây nghiền trông y hệt kem nếu được múc bằng muỗng múc kem chuyên dụng. Thế nhưng, các chuyên viên tạo hình thực phẩm lại nắm rõ bí mật đó. Và thế là món kem ốc quế không chảy ra đời! Thậm chí, khoai tây nghiền còn là nguyên liệu hoàn hảo để nhuộm lên đủ thứ màu thực phẩm, từ đó biến thành kem chocolate, kem bạc hà, kem dâu... đầy hấp dẫn trên ảnh quảng cáo. Với loại "kem" đặc biệt này, máy ảnh hết pin vì chụp quá nhiều mới là mối lo hàng đầu của các nhiếp ảnh gia thay vì nỗi lo kem chảy.

6. Bánh ngọt kẹp bìa cứng

Sự thật gây

Bức ảnh này đã nói lên tất cả. Vì vậy đừng tự trách bản thân nếu không đủ khéo tay để làm ra những lớp bánh đều tăm tắp đẹp mê hồn như ảnh quảng cáo nhé.

7. Thịt nướng ngon lành với… xi đánh giày

Sự thật gây

Hãy thực tế hơn đi, chẳng ai rảnh ngồi nướng thịt cả buổi cho bạn chỉ để chụp ảnh quảng cáo đâu. Lúc này, xi đánh giày sẽ được tận dụng để tạo ra những vết cháy xém ngon lành trên miếng thịt đã được làm chín.

8. Chai nước mát lạnh nhờ glycerin

Sự thật gây

Glycerin là một chất lỏng không màu, không mùi dùng để quét đều lên thân chai nước, giúp tạo bề mặt bóng bẩy, tươi mát và tuyệt đối ăn ảnh. Thay vì những giọt nước đá dễ chảy và rơi rớt xuống dưới, chưa kể đến hơi nước dễ làm mờ ảnh, glycerin đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng những giọt "nước nhân tạo" đọng hoàn hảo trên thân chai.

10. Đá tạo khói hay nhang dùng để làm món ăn bốc khói

Sự thật gây

Cho dù món ăn có nóng hổi hay bốc khói cách mấy thì cũng không thề nào đáp ứng được thời gian chụp ảnh quá lâu. Vì vậy, cách mà các thợ ảnh hay dùng chính là đá tạo khói, thậm chí là nhang để tạo nên những làn khói hấp dẫn cho món ăn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng