09/09/2015 15:18
11 bí quyết giúp bạn "đốn ngã" tim chàng trong 30 giây

11 bí quyết giúp bạn "đốn ngã" tim chàng trong 30 giây

Một phong cách trang nhã, lịch sự và biết tạo hứng thú, truyền cảm hứng cho người đối diện chắc chắn sẽ mang lại thành công cho bạn ngay từ lần gặp đầu tiên.

Pha Lê

1. Luôn cẩn trọng lời nói, hành động của mình

Con người thường có xu hướng đánh giá về phẩm chất của một ai đó bằng những phản ứng theo bản năng chỉ trong vài giây đầu tiên của cuộc gặp gỡ. Thế nên, hãy cẩn trọng từng cử chỉ, lời nói mà mình thốt ra sao cho không mang tính chất khiêu khích hay gây bất hòa với đối phương. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ trong việc tìm kiếm người yêu mà còn trong các cuộc gặp gỡ làm ăn. 

ghi điểm với người yêu]

Tạo ấn tượng tốt trong lần gặp gỡ đầu tiên sẽ khiến chàng "đổ gục" vì bạn. (Ảnh minh họa)

2. Tôn trọng các ranh giới

Luôn khắc ghi trong đầu rằng việc tôn trọng khoảng cách cá nhân hay ranh giới của người đối diện là điều quan trọng. Nếu bạn còn khá quan ngại hoặc lúng túng không biết rằng mình nên làm gì thì hãy cứ làm theo ám hiệu của người đối diện thôi: họ ngồi tựa mình vào ghế thì bạn cũng ngồi tựa mình như thế, họ đứng lùi về phía sau thì bạn cũng làm y vậy. Và hãy nhớ rằng khái niệm về khoảng cách cá nhân có thể sẽ thay đổi tùy theo văn hóa mỗi nước.

3. Đừng nên thể hiện hết các nét tính cách

Trong kinh doanh, ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng rất quan trọng. Người đối diện thường sẽ “mường tượng” ra trong đầu họ hình ảnh của bạn dựa theo những tin nhắn, cuộc gọi, email hay bất cứ sự kết nối nào giữa cả hai. Việc hẹn hò cũng thế thôi, trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, bạn không cần phải phô hết các mặt tính cách mà mình có mà nên gầy dựng một hình ảnh đáng tin cậy trước đã.

4. Cẩn trọng ngôn ngữ hình thể

Ngôn ngữ hình thể quan trọng không kém gì lời nói đâu các bạn ạ! Thông qua những cử chỉ, hành động của chúng ta, người đối diện sẽ nhận biết được liệu chúng ta có đang tập trung và hứng thú với cuộc gặp gỡ này hay không.

5. Tỏ ra tích cực

Một phong cách trang nhã, lịch sự và tạo hứng thú, biết truyền cảm hứng cho người đối diện chắc chắn sẽ mang lại thành công cho bạn ngay từ lần gặp đầu tiên, đặc biệt đối với những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh và thường xuyên gặp đối tác.

6. Kiểm soát thái độ

Dù cho bạn có đang bực bội, không hứng thú hoặc bồn chồn, lo lắng thì cũng không nên thể hiện ra bên ngoài. Vì chẳng ai muốn mình bị tâm trạng không mấy tươi vui của người đối diện ảnh hưởng đâu.

7. Đồng bộ lời nói, ngữ điệu với ngôn ngữ hình thể

Sự kiên định và thống nhất này sẽ vô hình tạo được lòng tin nơi đối phương ngay lần đầu trò chuyện. Đồng thời, nó còn giúp cho bạn giải bày ý tưởng rõ ràng hơn. 

đốn ngã tim chàng

Tỏ ra hào hứng với câu chuyện của chàng sẽ khiến cuộc hẹn hò của bạn thêm sinh động. (Ảnh minh họa)

8. Kích hoạt sự hào hứng của chàng

Để cách nói của bạn thêm sinh động thì nên chèn thêm vào vài "hình ảnh minh họa", âm thanh, chuyển động cũng như những từ ngữ biểu lộ cảm xúc. Một vài câu nói hài hước cũng sẽ tạo được một không khí trò chuyện tự nhiên và không gò bó đấy!

9. Tỏ ra tò mò và quan tâm đến những gì chàng nói

Bằng cách đặt ra câu hỏi liên quan đến chủ đề mà họ vừa đề cập đến để cuộc trò chuyện thêm sinh động, cởi mở và đa chiều hơn, chứ không phải chỉ là cuộc hội thoại chỉ “một người nói và một người nghe” nhàm chán nữa.

10. Ăn mặc tử tế

Bạn không cần mặc đẹp nhưng phải lịch sự và biểu hiện được phong cách của bạn. Quần áo cũng góp phần làm nên "thương hiệu cá nhân" đấy!

11. Chuẩn bị sẵn bài diễn thuyết ngắn về bản thân

Để lúc cần, bạn có thể lôi chúng ra để giới thiệu về bản thân một cách mạnh lạc và đầy tự tin. Qua đó, bạn cũng sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với chàng cũng như góp phần tạo nên sự khác biệt đối với những người khác - giống như sản phẩm cần phải có slogan vậy!

Nguồn Askmen / Infonet

Scroll to top
X Đóng