08/10/2015 21:40
Thu Trang - Diệu Nhi: "Tuổi tác không là rào cản tình bạn"

Thu Trang - Diệu Nhi: "Tuổi tác không là rào cản tình bạn"

Trong showbiz đầy rẫy thị phi, đố kị, đâu đó vẫn tồn tại những tình bạn chân thành giữa các nghệ sĩ nổi tiếng. Đó là tình bạn thực sự, bền lâu và luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống cũng như công việc.

Thanh Hương

Là một diễn viên trẻ “chuyên trị” các vai hài, vai “tưng”, Diệu Nhi đang được nhiều khán giả hiện nay yêu mến. Diệu Nhi sở hữu một phong cách diễn duyên dáng mang đặc trưng của mình, không những thế, cô còn được xem là thế hệ kế thừa của “hoa hậu hài” Thu Trang, bởi Diệu Nhi có những tính cách và nét diễn khiến người xem liên tưởng đến diễn viên hài Thu Trang. Và ít khán giả biết rằng khi rời sàn diễn sân khấu, Diệu Nhi và “hoa hậu hài” Thu Trang còn là hai chị em rất thân thiết, có thể sẻ chia mọi khó khăn, vui buồn trong nghề cũng như trong cuộc sống. Chia sẻ về cơ duyên lần đầu gặp nhau, diễn viên hài Thu Trang cho biết, chị biết Diệu Nhi được khoảng ba năm kể từ khi Nhi vào sân khấu Thế Giới Trẻ. Còn Diệu Nhi thì tiết lộ rằng: “Thật ra, Nhi biết chị Trang từ khi Nhi còn học cấp ba, vì hay đi xem chị diễn kịch hài ở rạp Trần Hưng Đạo. Nhi rất thích nét diễn hài duyên dáng của chị, đến khi Nhi học trường Sân khấu Điện ảnh, và may mắn được về sân khấu Thế Giới Trẻ. Và đó là lần đầu tiên Nhi được gặp chị Thu Trang ngoài đời và may mắn được đứng cùng sân khấu tập cũng như diễn chung với chị trong vở “Tình yêu nổi loạn” của đạo diễn Cao Tấn Lộc”.   

Thu Trang - Diệu Nhi:

Ở Diệu Nhi, diễn viên hài Thu Trang nhìn thấy được hình ảnh của mình lúc trẻ.

Cơ duyên gặp gỡ là vậy, nhưng để hai con người có thể thân thiết với nhau thì cần có sự hòa hợp về tính cách. Nói về sự quý mến cô em trong nghề - Diệu Nhi, “hoa hậu hài” tâm sự: “Điều đầu tiên mà tôi nhận thấy ở Diệu Nhi đó chính là hình ảnh của mình lúc trẻ. Cách đây mười năm, tôi cũng trưởng thành từ trường Sân khấu Điện ảnh. Thời điểm đó, tôi được nhiều anh chị trong nghề nhận xét là “đào lố” về sự “khùng” trong diễn xuất của mình. Ngày xưa là Thu Trang, bây giờ thì là Diệu Nhi. Vì thấy được những sự tương đồng về hình ảnh giữa tôi và Diệu Nhi, tôi cảm thấy rất thích thú. Cho đến khi Diệu Nhi về sân khấu Thế Giới Trẻ, khi em ấy gặp khó khăn trong diễn xuất thì cũng hay hỏi ý kiến của tôi. Từ những điều rất nhỏ, tôi cũng giãi bày cho Diệu Nhi và chị em tôi trở nên thân thiết hơn từ lúc nào không hay”.  Riêng với diễn viên trẻ Diệu Nhi thì tình cảm mà Nhi dành cho Thu Trang không chỉ đơn giản là quý mến, mà phải nói là thương. “Nhi thương chị Trang như một người chị thân thiết trong gia đình vậy. Ba năm làm việc chung cùng chị ở sân khấu Thế Giới Trẻ, tuy không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng cũng đủ cho tình cảm giữa hai chị em ngày càng thân thiết hơn. Càng tiếp xúc với chị nhiều thì càng quý chị hơn. Trên sân khấu, tuy chị diễn rất hài, rất “tưng”, nhập tâm vào từng vai diễn, nhưng ở ngoài đời, chị là một người sống rất tình cảm, nội tâm và rất quan tâm mọi người. Rất nhiều điều ở chị Trang mà bây giờ Nhi kể ra đây chắc không thể đủ hết được, nên Nhi chỉ muốn nói một điều quan trọng, xuất phát từ tình cảm của Nhi rằng, chị Thu Trang là một người nghệ sĩ lao động nghệ thuật rất nghiêm túc và luôn tâm huyết với nghề. Đây cũng là điều mà Nhi muốn noi theo ở chị” - Diệu Nhi chia sẻ. 

Thu Trang - Diệu Nhi:

"Khi đứng chung sân khấu với chị Thu Trang, chị luôn tạo cho Diệu Nhi một cảm giác yên tâm kiểu như: “Diễn đi cưng, có chuyện gì xảy ra thì chị đỡ cho em, yên tâm mà “bung” đi nha".

Với khoảng thời gian đủ dài để hai nghệ sĩ trở nên thân thiết hơn thì chắc hẳn giữa họ cũng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với nhau. Chia sẻ về một kỷ niệm sâu sắc nhất với chị Thu Trang, Diệu Nhi cho biết: “Kỷ niệm của Nhi với chị Trang nhẹ nhàng thôi. Nhi cũng là diễn viên hài và là thế hệ đàn em của chị Trang nên khi diễn chung với chị, Như rất áp lực, nhưng chị luôn tạo cảm giác thoải mái khi diễn chung với Nhi, không những thế, chị còn chỉ dẫn Nhi thêm những nét diễn sao cho duyên dáng hơn, phối hợp ăn ý với chị hơn. Lần đầu tiên diễn “Tình yêu nổi loạn” với chị, kinh nghiệm diễn xuất của Nhi chưa nhiều, nhưng được đứng chung sân khấu với chị, chị luôn tạo cho Nhi cảm giác yên tâm, kiểu như: “Diễn đi cưng, có chuyện gì xảy ra thì chị đỡ cho em, yên tâm mà “bung” đi nha, kiểu như vậy” (cười lớn). Với “hoa hậu hài” thì chị tiết lộ rằng kỷ niệm đáng nhớ với Diệu Nhi là: “Tôi nhớ có một lần Nhi bị chó cắn, dù là vết trầy nhỏ và cũng không có giọt máu nào rỉ ra vậy mà Nhi khóc như mưa. Lúc đó, tôi mới chỉ vào vết thương cũ bị chó cắn của mình và nói với Nhi: “Nè em, như vậy mới gọi là chó cắn, may hai mũi nè e”” (cười lớn).

Thu Trang - Diệu Nhi:

"Tật xấu" đặc trưng của Diệu nhi là có thể ngoáy mũi bất cứ lúc nào, còn "hoa hậu hài" Thu Trang thì lại là chuyên gia chọc phá mọi người trên sân khấu.

Nhưng dù hoàn thiện thế nào thì đâu đó trong mỗi chúng ta đều tồn tại tật xấu và điểm tốt. Trải lòng chia sẻ về những “tật xấu” đáng yêu của Diệu Nhi, Thu Trang thổ lộ: “"Tật xấu” đặc trưng nhất của Nhi là có thể “ngoáy mũi” bất cứ lúc nào, dễ tạo cho người khác ánh nhìn không tốt. Nhưng đó chỉ là một thói quen hồn nhiên của Diệu Nhi và hoàn toàn vô hại với mọi người”. Còn với Thu Trang thì sao? “Hoa hậu hài” có những “tật xấu” nào? Diệu Nhi bật mí rằng: “Đối với Nhi thì “tật xấu” đáng yêu của chị Trang là chuyên gia chọc phá mọi người trên sân khấu, kể cả lúc đang diễn, vì hai chị em đã quá thân với nhau nên khi bị chọc thì Nhi sẽ cười không nhịn được, nên cứ gần chị Trang là Nhi phải cẩn thận đề phòng vì mình có thể bị chọc phá bất cứ lúc nào. Không những thế, chị còn lập ra cho Nhi rất nhiều biệt danh như: nữ hoàng sitcom, hotgirl thế hệ mới, hotgirl mặt mộc…”.

Thu Trang - Diệu Nhi:

Diệu Nhi tuy còn trẻ nhưng cách cư xử rất khéo léo, luôn biết trên biết dưới nên chưa làm điều gì khiến “hoa hậu hài” cảm thấy buồn lòng.

Bên cạnh đó, trong bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, có những lúc vui thì sẽ có những lúc buồn và giận. Khi được hỏi, đã bao giờ Thu Trang giận Diệu Nhi chưa thì câu trả lời là vẫn chưa vì Diệu Nhi tuy còn trẻ tuổi nhưng cách cư xử rất khéo léo, luôn biết trên biết dưới với các anh chị lớn nên chưa làm điều gì khiến “hoa hậu hài” cảm thấy buồn lòng. Cũng cùng chung suy nghĩ đó, diễn viên hài Diệu Nhi tâm sự: “Chưa bao giờ Nhi giận chị Trang, còn chị có giận Nhi không thì Nhi không biết. Nói vậy thôi chứ thật ra là thế hệ “đàn em”, Nhi luôn giữ đúng khoảng cách chứ không làm gì để chị giận hay khó xử. Có những chuyện trong nghề hay trong cuộc sống mà Nhi không biết thì thường đi hỏi chị và hai chị em rất hay tâm sự với nhau. Nhi học được rất nhiều từ chị Trang về cách sống cũng như những kinh nghiệm diễn xuất”.

Thu Trang - Diệu Nhi:

"Mỗi cuối tuần khi gặp nhau tại sân khấu kịch, Thu Trang và Diệu Nhi lại luyên thuyên đủ thứ chuyện từ phim ảnh, kịch nghệ đến… quên cả lối về".

Tuy chênh lệch nhau về tuổi đời cũng như tuổi nghề, nhưng diễn viên Thu Trang và Diệu Nhi lại có chung những sở thích dễ thương trong cuộc sống như cùng xem phim Hàn Quốc hay ngồi “lê la” hàng quán ven đường để tận hưởng những giờ phút thư giãn sau một ngày lao động mệt nhọc. “Cứ mỗi lần có phim Hàn hay chiếu rạp là hai chị em sẽ rủ nhau đi xem. Bên cạnh đó, Nhi và chị Trang rất thích ăn vặt. Mỗi lần hai chị em đi quay chung là thế nào đồ ăn cũng ngập tràn và sẽ ăn nhiều hơn là quay nữa (cười lớn). Không những thế, cuối tuần khi gặp nhau tại sân khấu kịch, chị Trang và Nhi lại luyên thuyên đủ thứ chuyện từ phim ảnh, kịch nghệ đến... quên cả lối về. Vì đó là hai đề tài muôn thuở không bao giờ kết thúc của hai chị em” - Diệu Nhi lần đầu thổ lộ về những điểm chung giữa mình và Thu Trang.

Người ta thường nói “tình bạn trong showbiz là một điều xa xỉ”. Ẩn dưới bề nổi của sự tham vọng và những ánh hào quang, người hâm mộ khó có thể thấy được chữ “tình” ở các mối quan hệ trong showbiz. Tuy nhiên, ở đâu cũng có những ngoại lệ. Trong giới showbiz đầy rẫy thị phi và đố kị, đâu đó vẫn tồn tại những tình bạn thân thiết chân thành giữa các nghệ sĩ vô cùng đáng quý. Đó là những tình bạn thực sự, bền lâu và luôn ủng hộ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống cũng như công việc. Và tình bạn giữa "hoa hậu hài" Thu Trang và Diệu Nhi là một minh chứng cho điều đó!

Theo Báo điện tử VTC News

Scroll to top
X Đóng