08/18/2015 15:35
Như thế nào mới là mãi mãi?

Như thế nào mới là mãi mãi?

Mãi mãi chính là tất cả những ngày chúng ta sống trên cõi đời này, lặp đi lặp lại như thế. Muốn có được mãi mãi, chỉ có cách duy nhất là hãy để hôm qua thành hôm nay và hôm nay thành ngày mai mà thôi.

Rong Biển

Trong làng nọ, có một người đàn ông được cho là khôn ngoan nhất vùng, nhiều người trong làng thường tìm đến ông để làm sáng tỏ những thắc mắc của họ về những gì mà họ nhìn thấy hay trải qua. Một ngày nọ, có một người đến tìm ông và hỏi: 

- Thưa ngài, ngài có thể cho tôi biết mãi mãi là gì không?

Người đàn ông khôn ngoan nhìn người đặt câu hỏi, mỉm cười trả lời:

- Mãi mãi là hôm qua, hôm nay và ngày mai.

- Thật sao?

- Vậy để tôi kể cho cậu nghe một câu chuyện.

câu chuyện về thời gian

Chuyện kể rằng có ba cậu bạn thân tên Hôm qua, Hôm nay và Ngày mai, họ đang trò chuyện với nhau về sự mãi mãi. Chẳng qua vì họ vừa vô tình nhìn thấy một cặp đôi đang hạnh phúc trong tình yêu của mình và bất chợt nghe cô gái dịu dàng nói với người yêu: "Em ước chúng ta cứ hạnh phúc như thế này mãi mãi". Chưa rõ chàng trai trả lời ra sao, Hôm nay đã kéo hai cậu bạn của mình sang một góc, vẻ mặt có vẻ nghĩ ngợi.

- Này, tôi cũng mong điều đó, rằng hôm nay sẽ là mãi mãi.

Ngày mai nghe vậy bèn trêu.

- Cậu có người yêu rồi à! 

- Không, nhưng rõ ràng mọi người đều mong muốn cậu, vì cậu là cái "mãi mãi". Cả tôi và Hôm qua đều chịu thiệt thòi, còn cậu thì sung sướng. - Hôm nay nhăn nhó, lúc này Hôm qua mới tiếp lời:

- Có thể thay đổi không nhỉ?

Nghĩ ngợi hồi lâu, Ngày mai đáp:

- Không thể, vì cơ bản mà nói chúng ta vốn dĩ là nhau còn gì. Chúng ta luôn lặp đi lặp lại và hoán đổi vị trí cho nhau. Mãi mãi cũng không có cái đích rõ ràng, thời gian cũng chỉ có ba chúng ta Hôm qua, Hôm nay và Ngày mai.

mãi mãi là gì

Kết thúc câu chuyện, người đàn ông khôn ngoan bèn giải thích thêm.

- Ở thời điểm này chúng ta mơ về một điều gì đó có thể tồn tại mãi mãi, sang ngày mai chúng ta vẫn tiếp tục mơ mộng như thế nhưng rõ ràng nó đã sang một khía cạnh thời gian khác rồi. Vậy thì mãi mãi chính là tất cả những ngày chúng ta sống trên cõi đời này, lặp đi lặp lại như thế. Muốn có được mãi mãi, chỉ có cách duy nhất là hãy để hôm qua thành hôm nay và hôm nay thành ngày mai mà thôi.

Nói rồi, ông bước vào gian nhà trong, nhấp lấy một ngụm trà mỉm cười chào vị khách ra về sau khi đã tận tường những thắc mắc.

Nguồn: Inspirationalstories

Scroll to top
X Đóng