08/17/2015 14:25
Nếu lừa dối một người nghĩa là bạn không yêu họ

Nếu lừa dối một người nghĩa là bạn không yêu họ

Nếu yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ không thể nào lừa dối người đó. Vì ngay cả đến chuyện nhìn người khác bạn cũng cảm thấy có lỗi với người mình yêu rồi thì nói gì đến chuyện "nuôi thêm" người thứ ba.

Soul G

Khi tôi đưa chuyện này lên các mạng xã hội, rất nhanh chóng, nó đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi. Cho phép tôi được giải thích một chút về điều này, tại sao tôi hoàn toàn tự tin vào khẳng định của mình, rằng chúng ta không thể lừa dối người mà chúng ta thật sự yêu? Vì bản thân tôi cũng từng là một người lừa dối.

phụ nữ ngoại tình

Tôi thích những thứ mới mẻ bên ngoài, nhưng cũng cần vòng tay ôm ấp từ một người duy nhất. Trong "lịch sử hẹn hò" của tôi, có rất nhiều mối tình như đã lập trình sẵn một hình thức hoạt động, đơn giản là một anh chàng được gọi là chính thức chờ tôi trong khi tôi ở ngoài và nói cười vui vẻ với một chàng khác.

Tuy nhiên, sao lại có một người biết tất cả mọi thứ về tôi, hiểu hết ngọn ngành trong suy nghĩ, chấp nhận những lời nói dối của tôi đến khó tin? Cũng chính người này đã thay đổi tôi hoàn toàn, để rồi tôi không thể lừa dối anh ta, tôi yêu anh ta rất nhiều. 

Có nhiều lần tôi tự đặt cho mình câu hỏi, sau ngần ấy sự lừa dối nhưng tại sao tôi chưa một lần cảm thấy có lỗi với những người yêu trước. Và tôi nhận ra rằng, chỉ vì tôi chưa hề yêu họ, tôi không cảm thấy lo sợ cho một mối quan hệ tan vỡ với những người đó, tôi đã không tôn trọng họ đủ để đối xử với họ như một người yêu thực sự. 

Sau rất nhiều suy ngẫm, tôi đã có thể hoàn toàn chắc chắn rằng nếu bạn yêu một ai đó và tôn trọng họ một cách đầy đủ, bạn sẽ không thể lừa dối họ. 

Nói về sự tôn trọng...

Nếu thực sự tôn trọng người yêu bạn, bạn sẽ không bao giờ có thể lừa dối họ. Lần đầu tiên sau rất nhiều mối quan hệ dối lừa, tôi nhận ra mình đang điên cuồng trong tình yêu thực sự. Sự khác biệt dễ dàng nhận ra nhất là tôi hoàn toàn tôn trọng người mà tôi yêu. Anh ấy đối xử với tôi thật khác những người trước, luôn có mặt lúc tôi cần, tôi không thể nghĩ đến cảnh tượng mình sẽ lừa dối anh ra sao hay không thể chịu nổi nếu có một người đàn ông khác chạm vào người tôi. Chuyện làm tổn thương anh còn khiến tôi đau hơn anh gấp trăm lần. 

Vì vậy, nếu bạn không có sự tôn trọng dành cho đối phương, bạn sẵn sàng lừa dối họ vì bạn hoàn toàn không yêu và quan tâm đến họ. Ngoại tình là bằng chứng cho việc bạn và người ấy vốn dĩ không dành cho nhau.

lừa dối trong tình yêu

Bạn chắc chắn có thể chăm sóc đối phương, nhưng sự quan tâm của bạn chưa đủ

Tôi đã dành sự chăm sóc của mình đến những mối tình trước đây tôi lừa dối, tôi đã yêu họ theo cách rất khác nhau, chỉ chung một điểm là tôi không yêu họ một cách chân thành.

Bạn chắc chắn sẽ luôn chăm sóc người yêu của mình, nhưng chắc gì bạn đã yêu họ một cách đầy đủ. Nếu bạn thật sự yêu thương đối phương với tất cả trái tim mình, sẽ không có ai khác chen vào giữa hai người, vui vẻ với một người nào đó cũng không còn tồn tại trong suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn không thể cưỡng lại một người khác, tức là bạn không hề coi trọng mối quan hệ hiện tại của mình. Bạn có thể cảm nhận được tình yêu đó, nhưng nó không cháy sáng đủ. Nếu bạn lừa dối một người nào đó, bạn chỉ đơn giản là không yêu và tôn trọng đối phương. Đây không phải là thứ tình cảm chân thật và một mối quan hệ bền vững.

Kết lại, những gì tôi muốn nói ở đây chỉ đơn giản là: Nếu yêu một ai đó thật lòng, bạn sẽ không thể nào lừa dối người đó. Vì ngay cả đến chuyện nhìn người khác thôi bạn cũng đã cảm thấy có lỗi với người mình yêu rồi thì nói gì đến chuyện "nuôi thêm" người thứ ba.

Nguồn: Elitedaily 

Scroll to top
X Đóng