08/27/2015 16:22
Làm trứng bọc kimbap đi picnic cùng chàng

Làm trứng bọc kimbap đi picnic cùng chàng

Các bạn gái hãy thử trổ tài sáng tạo một chút cho món kimbap truyền thống với phần vỏ trứng chiên vàng ruộm và nhân bò xào đậm đà, hấp dẫn để cùng chàng đi picnic cuối tuần nhé!

LeOna

1. Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt (thái sợi nhỏ)

- 225g thịt bò

- 4 lá rau cải

- 2 thanh củ cải muối

- 2 lá rong biển

- 3 quả trứng

- Cơm dẻo nấu chín (trộn với 1 chút muối và dầu mè)

- Dầu hào, dầu mè, mật ong, gia vị

2. Cách làm:

Đầu tiên, bạn xào sơ cà rốt với một chút gia vị và để nguội.

Đối với phần thịt bò bulgogi, bạn ướp thịt trong 5 phút với 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường (hoặc 1 thìa mật ong), một ít hạt mè và hạt tiêu xay. Xào thịt trên chảo nóng và nhấc ra khỏi bếp ngay khi thịt đã chín để tránh bị dai.

Trải đều cơm lên 2/3 lá rong biển. Lần lượt xếp 2 lá rau cải, củ cải muối, cà rốt và thịt bò bulgogi lên trên phần cơm.

Bạn cuốn khoanh cơm lại nhẹ nhàng, hơi ấn tay xuống để cố định phần nhân bên trong.

Giờ thì bạn đánh đều trứng với một thìa nước, nêm nếm với muối (chú ý là nhạt thôi). Sau đó, lọc qua rây để hết lợn cợn.

Bật bếp ở lửa vừa rồi bắc chảo lên để rán trứng. Bạn nhớ chú ý không để chảo quá nóng sẽ làm trứng chuyển sang màu nâu.

Khi trứng đã chín được 2/3, đặt thanh cơm cuộn vào giữa. Sau đó, bạn cần nhẹ nhàng dùng xẻng để bọc miếng trứng ra ngoài cuộn cơm rồi nhấc chảo ra ngay khi trứng đã chín.

Tiếp tục đặt phần cơm đã cuộn trứng lên trên khuôn tre, dùng tay định hình để giữ miếng trứng cố định. Bạn nhớ đợi nguội hoàn toàn trước khi cắt nhé.

Cuối cùng, cắt kimbap thành từng miếng và chuẩn bị thưởng thức thôi.

Món kimbap của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!

 

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng