08/27/2015 11:48
Cái em cần chính là tình yêu của anh...

Cái em cần chính là tình yêu của anh...

Anh để lại cho người vợ sắp cưới của mình một lá thư với nội dung: "Xin lỗi em, khi nào trở nên giàu có, anh sẽ về và cưới em" cùng sự tổn thương vô bờ...

Ri

Chuyện kể rằng có một cặp đôi nọ đã yêu nhau được ba năm, tình cảm mặn nồng và cả hai đã sẵn sàng cho một buổi lễ thành hôn quan trọng. Những năm tháng yêu nhau ấy tưởng chừng đã trở thành bức tường thành cho tình cảm, ngày cưới đang gần kề thì cũng là lúc có một chuyện xảy ra. Chú rể biến mất trong sự bàng hoàng của tất cả mọi người, anh để lại cho người vợ sắp cưới của mình một lá thư với nội dung: "Xin lỗi em, khi nào trở nên giàu có, anh sẽ về và cưới em"

tình yêu đôi lứa

Cô gái bật khóc, giọt nước mắt ấm nóng ôm trọn lấy khuôn mặt thanh tú, trong cơn giận dữ chứa đựng nỗi đau và sự tổn thương, cô gái xé lá thư đi.

Bảy năm sau, chàng trai năm xưa trở về với một bộ cánh sang trọng và bước xuống từ chiếc xe hơi đắt tiền, trông có vẻ giàu có lắm. Anh vẫn không quên mối tình và lời hứa năm xưa, trở về tìm và cầu hôn cô khi đã có tiền, có nhà cửa. Thế nhưng anh đã vô cùng ngạc nhiên khi hay tin cô đã lấy chồng - một người công nhân nghèo khổ. Anh căm phẫn đến tìm cô:

- "Tại sao thay vì đợi tôi, em lại đi lấy một người không có gì trong tay thế này?".

Cô nhìn anh, bình thản đáp lại:

- "Vì thứ tôi cần là tình yêu, chứ không phải một đống tiền, nhà lầu và xe hơi. Anh biến mất bảy năm trời chỉ để mang về những thứ đó, còn tôi bảy năm qua đã không ít lần chật vật vì tình yêu với anh nhưng kết thúc rồi. Chúng ta đã chia tay từ bảy năm trước!".

Lúc này đây, chàng trai mới hiểu ra một lẽ tình yêu không thể đem so sánh với tiền tài vật chất. Anh đã có được thứ mà anh muốn, nhưng anh đã phải đánh đổi tình yêu của mình trong suốt bảy năm qua.

Nguồn: Inspirationalstories

Scroll to top
X Đóng