08/15/2015 22:30
6 dấu hiệu chứng tỏ rành rành bạn đang bị "cắm sừng"

6 dấu hiệu chứng tỏ rành rành bạn đang bị "cắm sừng"

Một người không thể bận rộn đến mức không dành chút ít thời gian cho người mình yêu, mà đơn giản là, người ấy cho rằng chuyện tình này không cần phải "đầu tư" nữa.

Nguyễn Việt Hải Yên

1. Bạn không biết nhiều bạn bè người ấy

Dù đã quen nhau nửa năm, song số bạn bè của người ấy mà bạn quen biết chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có nhiều cách để lý giải về chuyện này, song thông thường, ai cũng thích được dẫn người yêu ra mắt bạn bè để chứng tỏ mức độ tình cảm, và cũng khẳng định "quyền sở hữu" một cách ngọt ngào. Còn nếu tình trạng này diễn ra từ lúc hai bạn hẹn hò cho đến nay, rất có thể người ấy chẳng hề ít bạn bè như tự nhận, mà là ngay từ đầu, bạn đã bị liệt vào danh sách "người tình không chính thức".

dấu hiệu chứng tỏ đã bị cắm sừng

2. Không để tâm đến cảm xúc của bạn

Dạo gần đây, việc cố ý làm trái ý, chọc tức bạn gần như trở thành một thói quen của người ấy. Người ấy trêu đùa những cô gái/chàng trai khác ngay trước mặt bạn hoặc tán tỉnh nhiều người trên mạng xã hội dù biết bạn có thể đọc được. Hãy cẩn trọng, bởi khi người ấy không còn coi trọng cảm xúc của bạn, đồng nghĩa với việc người ta đã xem mối quan hệ này không còn đáng quan tâm nữa rồi.

3. Liên tục từ chối bạn

Từ những chuyện đã quá quen thuộc đối với hai đứa như cùng nhau đi học, cuối tuần hẹn nhau đi chơi,... người ấy đều từ chối một cách phũ phàng hoặc lấp liếm với hàng tỉ lý do khác nhau. Một người không thể bận rộn đến mức không dành chút ít thời gian cho người mình yêu, mà đơn giản là, người ấy cho rằng chuyện tình này không cần phải "đầu tư" nữa.

4. Vui vẻ trước mặt bạn nhưng hay suy tư khi một mình

Thỉnh thoảng, bạn bắt gặp người ấy ngồi thừ ra, đầu óc như nghĩ miên man về một ai đó, dù khi thấy bạn, người ấy tỏ ra cười đùa một cách khá cố gắng. Người ấy có thể biện bạch: do áp lực học hành, chuyện gia đình,... nhưng bằng trực giác, bạn tin rằng, chuyện giữa bạn và người ấy đang có sự xuất hiện của người thứ ba.

bị người yêu phản bội

5. Hay nổi cáu với bạn, nhưng vui vẻ với người khác

Cảm giác tội lỗi vì lừa dối bạn khiến người ấy trở nên bực dọc và xem bạn như một gánh nặng. Không còn những tin nhắn tình cảm, những cái nắm tay ấm áp, việc đi bên bạn bây giờ giống như nghĩa vụ đối với người ta vậy. Người ấy có thể nổi cáu nhưng chỉ vài phút sau đã tươi cười thản nhiên trò chuyện cùng người khác. Rất có thể, người ấy đang muốn đẩy bạn đi thật xa và để bạn tự nhận ra rằng, chuyện của hai đứa đã sắp kết thúc.

6. Khiến bạn phải lo lắng

Hãy tin vào trực giác của mình khi yêu. Nếu thời gian gần đây, bạn luôn cảm thấy lo lắng vì người ấy thường tách xa bạn để nghe điện thoại, tỏ ra uể oải, chán nản vì hết hứng thú, hãy tìm cách suy xét lại việc cứu vãn chuyện của cả hai. Và khi thấy mọi chuyện đã ngoài tầm với, hãy giải thoát cho nhau. Bởi bạn cần biết rằng, lúc này đây, mọi sự cố gắng níu kéo đều chẳng mang lại hạnh phúc cho ai cả.

Theo Vnexpress

Scroll to top
X Đóng