06/22/2015 15:59
Ninh Dương Lan Ngọc: "Tôi yêu cuộc sống độc thân hiện tại của mình"

Ninh Dương Lan Ngọc: "Tôi yêu cuộc sống độc thân hiện tại của mình"

"...Tôi rất dễ yêu nhưng cũng mau chán. Tôi sẽ dễ chán nếu khi mình nói đi nói lại về một vấn đề mà họ cứ mắc lỗi" - Ninh Dương Lan Ngọc bộc bạch.

Louis Phat

Vai Nương trong phim “Cánh đồng bất tận” hẳn đã thay đổi cuộc đời bạn rất nhiều?

Có thể nói là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi. Sau khi phim công chiếu, có vài công ty đề nghị ký hợp đồng làm diễn viên độc quyền. Một vài lời mời xuất hiện tại các sự kiện. Nhiều kịch bản được gửi đến, nhưng tôi đã hầu như từ chối. Điều này gây áp lực cho tôi lắm. Nếu từ chối sẽ mang tiếng là bệnh ngôi sao, còn nếu nhận vai không hay sẽ có sự so sánh. Tuy nhiên, tôi sẽ luôn nắm bắt mọi cơ hội đến với mình.

Nhiều người kỳ vọng Lan Ngọc sẽ trở thành nữ diễn viên trẻ nổi tiếng đình đám hơn sau thành công vang dội của vai diễn đầu tay trong phim “Cánh đồng bất tận”; thế nhưng sự “lặng lẽ” của bạn sau đó khiến nhiều khán giả không khỏi chút thất vọng. Bạn nghĩ gì về điều này?

Sau 5 giải thưởng lớn từ phim “Cánh đồng bất tận”, thật sự tôi cứ mong chờ có vai tốt để làm, nhưng không có nên tôi cứ chờ. Đây là điều không hề dễ chịu gì, lại thêm sức khỏe không tốt khiến 2 năm trôi qua tôi thấy mình chẳng làm được gì trong khi niềm đam mê thì cứ đong đầy. Cơ hội cho tôi thay đổi suy nghĩ khi đi casting cho phim Hàn Quốc “F21”. Suốt thời gian dài tập luyện và quay phim này ở Hàn Quốc, tôi đã có dịp nhìn lại và cho mình một hướng đi mới. Tôi chủ động chọn những vai mới dù là vai nhỏ nhưng là vai mình ưa thích chứ không áp lực là chọn vai sao cho hơn nhân vật Nương.

Ninh Dương Lan Ngọc:

Trong các vai diễn vừa qua, có thể vai diễn trong phim Hàn Quốc “F21” là đang được chú ý nhất. Lan Ngọc ấn tượng thế nào về vai diễn này?

Lần đầu tiên được làm phim với một ê-kíp toàn người Hàn Quốc chuyên nghiệp và có sức bền trong công việc nên tôi xác định ngay từ đầu mình phải nỗ lực rất nhiều. Ngay trong ngôn ngữ, lời thoại đã rất vất vả rồi. Nhân vật tôi thể hiện là cô gái đã sang Hàn Quốc được 2 năm, rất giỏi tiếng Hàn nên từ khi nhận được vai là ngày nào tôi cũng phải dành nhiều thời gian để học tiếng Hàn. Trước đó, để có vai tôi đã trải qua đợt casting khá căng thẳng trong vòng 3 ngày.

Khi nhận được tin báo đã được chọn thì có một nỗi lo khác lại đến đó chính là sức khỏe. Vì đoàn phim sẽ quay ở Hàn Quốc với khí hậu rất lạnh. Tôi đã dành hẳn 2 tháng để học tiếng Hàn, song song đó là đều đặn tập thể dục mỗi ngày để có một sức khỏe tốt.

Lan Ngọc hòa nhập vào những nhân vật mới thế nào để liên tục chinh phục các đạo diễn giao vai cho bạn?

Sau khi nhận kịch bản tôi chủ động xin đổi vai nếu diễn viên khác diễn hay hơn mình. Để thuyết phục đạo diễn, tôi xin diễn thử và qua mỗi cơ hội gặp gỡ với các đạo diễn tôi đều chú ý vào ngoại hình của mình. Tôi sẽ ăn mặc cho đạo diễn dễ liên tưởng ra tôi sẽ hóa thân nhân vật ra sao.

Và khi được vai rồi tôi luôn cố gắng hết sức mình, xem như là cơ hội duy nhất để thể hiện mình. May mắn là các đạo diễn cũng tin tưởng tạo cơ hội để thử sức như thế. Nhưng quan trọng hơn hết không phải thuyết phục đạo diễn mà tôi tự động viên chính mình.

Thành công trong “Cánh đồng bất tận” khiến tôi rất hạnh phúc nên có lúc tôi không thể cho phép mình bước lại từ đầu. Nhưng suốt thời gian ở Hàn Quốc tôi đã nghiệm ra rằng, nếu tôi không chịu bắt đầu lại từ những vai nhỏ khác lạ thì khó mà có cơ hội cho những vai lớn hơn. Nghĩ như thế nên tôi thấy lạc quan và dễ dàng tập trung cho từng vai diễn mới dù ít phân đoạn.

Ninh Dương Lan Ngọc:

Tuy nhiên dư luận vẫn sẽ so sánh với Nương mỗi khi phim mới của Lan Ngọc được chiếu, chắc hẳn bạn đã chuẩn bị tinh thần cho mình về điều này?

Đúng vậy! Tôi biết mình sẽ có dư luận khen - chê so sánh khi phim mới công chiếu, tôi đã chuẩn bị tinh thần và sẽ trả lời rằng: “Tôi chọn đường đi như thế vì phim ảnh là sự nghiệp, là đường đi dài, tôi còn thiếu những vai nhỏ nên cần phải bù đắp cho sự nghiệp được đầy đủ và trọn vẹn hơn. Những lời góp ý dẫu khắt khe hay lời khen đều là động lực để tôi cố gắng hơn và tôi nghĩ mình phải cảm ơn khi được khán giả quan tâm và nhận xét về mình!”.

Nhắc đến phong cách thời trang, tôi cũng muốn hỏi rằng, khi khoác lên mình danh hiệu ngôi sao điện ảnh, Lan Ngọc cũng bị soi kỹ về bề ngoài cần phải luôn thời trang, xinh đẹp, bạn chăm chút điều này cho mình ra sao?

Mỗi diễn viên ra đường đều bị nhìn bằng ánh mắt khác. Làm nghệ thuật là phải đẹp từ gương mặt đến phong cách. Bản thân tôi chưa định hình rõ nét phong cách riêng chỉ biết chọn những trang phục mang đến cho mình sự tự tin nhất mỗi khi ra đường. Tôi nghĩ mình cần thêm thời gian để hoàn tất điều này cho chính mình và cũng là cách tôn trọng tình cảm yêu quý mà mọi người dành cho. Hiện tại tôi dành thời gian lên mạng, đọc báo để tìm hiểu xu hướng thời trang mới để kết hợp sao cho phù hợp với mình. Tôi đang cố gắng để đẹp hơn chính mình của ngày hôm qua.

Ninh Dương Lan Ngọc:

Sau một thời gian đăng quang ngôi vị Quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2015, chị đã đủ tự tin để xem mình là một "ngôi sao" chưa?

Phải nói thật là khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2015, tôi có một mục đích rất rõ ràng. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, mình làm phim bao năm cũng không được quan tâm bằng việc tham gia một chương trình truyền hình thực tế và để lại ấn tượng tốt với khán giả. Tôi chỉ muốn đưa hình ảnh của mình đến gần với khán giả thôi.

Tôi nghĩ, mình có một danh xưng mới cũng tốt, nhưng không vì thế mà tôi tự cho rằng mình đã là "ngôi sao", thậm chí có thể cho phép mình kiêu căng với ai. Sau khi kết thúc chương trình này, tôi mới thấy rằng, mình đóng phim tốt cũng không bằng tham gia gameshow.

Thực tế này có khiến chị từng chạnh lòng vì mình đóng phim nghiêm túc bao nhiêu năm vẫn không được săn đón bằng một gương mặt bước ra từ một cuộc thi truyền hình thực tế?

Có chứ, tôi cũng từng chạnh lòng nhiều, cũng có cống hiến cho phim ảnh, dù không bằng những anh chị đi trước. Tôi không nghĩ nguyên nhân là thế này, thế nọ. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, vì thời nay phát triển thông tin, ai có thông tin gì mới thì được công chúng quan tâm. Thôi thì mình đang sống trong xã hội thông tin nên phải chịu. Tuy nhiên, sắp tới tôi vẫn sẽ trở lại với con đường chính của mình là đóng phim.

Hẳn là lúc này chị đang rất kén chọn vai diễn đóng phim điện ảnh để trở lại với khán giả màn ảnh rộng?

Thật ra tôi sắp đóng phim điện ảnh do chị Ngô Thanh Vân sản xuất. Tôi cũng áp lực, vì người ta sẽ tò mò, coi mình làm thế nào. Đây là phim hài, hành động, nhưng vai của tôi chỉ có múa, cưỡi ngựa và đánh lộn thôi.

Ninh Dương Lan Ngọc:

Chị nhận lời đóng phim này vì vẫn đang là "gà" của Ngô Thanh Vân?

À không, tôi biết cũng có khá nhiều người nghĩ tôi là "gà" của chị Vân, nhưng không phải vậy. Hồi trước chị Vân có hay giúp đỡ tôi về mặt show diễn, còn tôi cũng nhờ chị ấy giúp đỡ nên mối quan hệ hai chị em thân thiết chứ không không phải là "gà cưng" gì cả. Đối với chị Vân, tôi ngưỡng mộ nhất ở chị ấy là một người phụ nữ rất nghị lực, có thể làm mọi thứ bằng chính khả năng của mình. Làm việc với chị ấy, tôi học hỏi được nhiều điều.

Nghe đồn dự án phim này còn có sự xuất hiện của Tóc Tiên và Isaac?

Đúng vậy, Isaac sẽ tham gia phim, còn Tóc Tiên được mời, tuy nhiên cô ấy vẫn chưa nhận lời.

Chị có sợ dễ bị "lu mờ" trước khả năng tỏa sáng của nữ ca sĩ "Vũ điệu cồng chiêng"?

Sợ thì cũng có, vì tôi làm gì một mình cũng dễ thua người ta, nhưng khi làm chung thì không biết trước được.

Lý do khiến chị dễ thua so với đồng nghiệp là gì?

Tôi thua từ ngoại hình trước (cười), vì nhìn chị Tóc Tiên "hot", sexy quá trời, lại tạo được hình ảnh tốt với khán giả. Tôi thấy đó cũng là cái mình cần học hỏi. Nếu có cơ hội đóng chung phim, hy vọng hai chị em sẽ hiểu nhau hơn.

Sao chị không cải thiện vẻ đẹp sexy bằng việc "nâng cấp" vòng 1?

Tôi không sexy tí nào, chắc thiếu 3 vòng, tôi hơi "lép" so với nhiều người. Người ta nói càng lớn thì phụ nữ càng bộc lộ mà tôi chưa thấy gì cả. Tôi từng có ý nghĩ "dao kéo" vòng 1 nhưng đến giờ vẫn chưa có can đảm.

Nếu sau này người yêu ủng hộ chị nâng vòng 1 thì chị có sẵn sàng?

Quan trọng là mình thích, còn người yêu đã đòi thì tôi sẽ nghĩ khác. Tôi không thích đàn ông đòi hỏi về phụ nữ quá nhiều.

Thế lợi thế của chị khi đứng trước mọi người là gì?

Đó là tính cách vui vẻ, biết quan tâm người khác. Tôi cũng biết "giả nai", nhưng nhiệt tình, có người mới tiếp xúc cũng ghét tôi dữ lắm. Ngược lại, điểm xấu của tôi là tính quá bộc trực, ghét rồi là chẳng còn quan tâm nữa, không giải thích làm gì. Có thể người ta nghĩ xấu về tôi thì tôi cũng im lặng.

Ninh Dương Lan Ngọc:

Chị có thường hay "nổi loạn" không?

Khi ở cạnh người thân, tôi không cần thiết giữ hình ảnh.

Nghe đồn chị đang hẹn hò với diễn viên Minh Luân, có đúng vậy không?

Thôi, nhiều người đồn quá vậy. Thật ra, tôi chỉ mới chia tay bạn trai từ hồi bắt đầu tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2015. Lúc có người yêu, tôi không liên lạc với ai khác nên sau khi chia tay thì có người cũ, người mới cũng thích, nhưng hiện tại tôi vẫn độc thân.

Thế chị có tin vào tình yêu sét đánh?

Có, đó là mối tình đầu, khi nắm tay là tôi có cảm giác theo họ liền. Tôi rất dễ yêu nhưng cũng mau chán. Tôi sẽ dễ chán nếu khi mình nói đi nói lại về một vấn đề mà họ cứ mắc lỗi.

Vậy chị dự định khi nào sẽ kết hôn?

Tôi dự định năm 28 tuổi, vì tôi đang đặt ra cột mốc 5 năm nữa làm nghề thật hiệu quả.

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị!

Scroll to top
X Đóng