04/09/2015 00:57
Làm sao để đánh bại sự nhàm chán trong cuộc sống?

Làm sao để đánh bại sự nhàm chán trong cuộc sống?

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn cảm thấy lười biếng và mọi thứ xung quanh trở nên thật nhàm chán với bạn, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi điều đó bằng cách thay đổi hoạt động của bản thân.

Minchou

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn cảm thấy lười biếng và mọi thứ xung quanh trở nên thật nhàm chán, mặc dù cả vật chất lẫn tinh thần đều đủ đầy nhưng vẫn không tránh khỏi "hiện tượng" mất lửa hoàn toàn - như trường hợp của bạn Mỹ Tiên, hiện đang sinh sống tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp: "Tôi năm nay 26 tuổi, hiện đang là hướng dẫn viên du lịch. Tuy có công việc ổn định và được đi nhiều nơi, có được những trải nghiệm và thú vui nhất định nhưng tôi vẫn có nhiều lúc cảm thấy như mất lửa hoàn toàn, lười biếng và chán nản không vì bất cứ lý do nào, cứ nằm ườn ra và không muốn làm gì nữa. Liệu có cách nào để đánh bại sự nhàm chán vô lý đó không?"

Làm sao để đánh bại sự nhàm chán trong cuộc sống?

Theo như tiến sĩ, bác sĩ tâm thần Neel Burton của Mỹ đã mô tả trên Psychology Today rằng: "Thật ra một người lười biếng vẫn có khả năng thực hiện các hoạt động như tất cả mọi người, nhưng đơn giản là vì họ không muốn thực hiện mà thôi.".

Trường hợp của Tiên cũng vậy, và để đánh bại điều đó, chúng tôi xin được đề xuất cho bạn 6 việc làm dưới đây, nó sẽ giúp bạn hoạt động tìm lại năng suất cũng như giải tỏa tối đa căng thẳng trong suy nghĩ. 

1. Học điều mới

Thay vì ngồi không và than chán nản, hãy học một điều gì đó thật mới. Ví dụ như chơi guitar, học chơi nhạc cụ sẽ giúp bạn giảm nhanh cơn buồn chán. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các lớp kỹ năng mềm - việc gặp gỡ nhiều người và cùng trao cho nhau kiến thức mới sẽ giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán một cách nhanh chóng.

2. Nấu ăn

Nấu ăn là một công việc giúp đốt cháy thời gian. Bạn không cần làm cái gì đó phức tạp, khi buồn chán, một món trứng chiên đơn giản và đẹp mắt cũng khiến bạn hài lòng.

3. Bạn bè và gia đình

Biện pháp giải tỏa cơn chán hiệu quả nhất chính là gia đình và bạn bè. Dành thời gian bên gia đình, cùng nhau ăn BBQ hoặc ra ngoài cùng đám bạn nhấm nháp ly cafe cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và vui vẻ.

Làm sao để đánh bại sự nhàm chán trong cuộc sống?

4. Sắp xếp lại căn phòng

Có một sự thật là khi bạn buồn chán chính là lúc bạn siêng năng và đột phá nhiều ý tưởng mới lạ. Chính vì vậy nên tận dụng điều này, hãy sắp xếp lại căn phòng của bạn, thay đổi vị trí hoặc trang trí thêm vài thứ theo sự sáng tạo của mình. Thành quả khi làm xong sẽ giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán nữa.

5. Ra ngoài đi dạo

Sao đã chán rồi lại còn ngồi yên trong nhà? Ra ngoài đi nào, không những để có được niềm vui mà còn giúp bạn làm ấm cơ thể lên tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thả mình vào công viên để hít thở không khí trong lành hoặc đắm mình dưới làn nước mát của hồ bơi để tìm lấy sự thoải mái cho bản thân nhé. Luôn có một phương chăm trong cuộc sống này, đó là muốn thoải mái, hạnh phúc, hãy tự tao niềm vui cho mình.

6. Thư giãn

Đây là một điều rất quan trọng. Bạn hãy tìm một nơi yên tĩnh và ngồi thiền hoặc chỉ là nghe vài bản nhạc. Chợp mắt một chút, nó sẽ giúp bạn thu nạp lại năng lượng và tránh đi việc không biết phải làm gì lúc này. Những thứ bạn cần thật sự chỉ là sự thư giãn. 

Scroll to top
X Đóng