02/05/2015 14:44
Tật xấu nào của bạn đang hủy hoại tình yêu?

Tật xấu nào của bạn đang hủy hoại tình yêu?

Nếu phạm phải những tật xấu dưới đây, bạn hãy điều chỉnh ngay nhé để cứu vãn tình yêu của chính mình.

Đỗ Thụy Yến Lam

Nếu phạm phải những tật xấu dưới đây, bạn hãy điều chỉnh ngay nhé để cứu vãn tình yêu của chính mình.

Tật xấu nào của bạn đang hủy hoại tình yêu?

* Có thể bạn thích xem:

1. Cố gắng “cải thiện” người ấy

Không có thứ gì hoàn hảo tuyệt đối, nói gì đến con người. Vì vậy, bạn đừng nên mong mỏi vào sự thay đổi mơ hồ nào đó. Hãy học cách chấp nhận những gì thuộc về người ấy, và ngược lại, bạn sẽ thấy tình yêu tuyệt vời hơn.

2. Luôn cố “bắt lỗi” chàng/nàng

Thói quen này, dù với mục đích xấu hay tốt, đều khiến bạn luôn trong tâm trạng khó chịu, ức chế. Nếu đã xem người ấy xấu xa đến vậy, thì bạn không nên duy trì mối quan hệ này.

3. Cáu giận nhau nơi công cộng

Bạn không thể kìm nén được cảm xúc hoặc không giỏi “diễn” trước mặt người khác. Tuy nhiên, người bạn hay bực tức, la mắng giữa đám đông lại là bạn trai/bạn gái thì không nên. Bởi lẽ người ngoài không chỉ đánh giá về nhân cách của bạn, mà còn mất đi cái nhìn thiện cảm về danh dự của nửa kia nữa.

4. Luôn né tránh mọi xung đột

Việc né tránh mọi xung đột sẽ khiến cho những giận hờn bực tức giữa hai người dần tích tụ khó giải toả, để đến khi nó lên tới đỉnh điểm thì chẳng khác nào quả bom hoặc dễ khiến giọt nước tràn ly, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

5. Giữ kín mọi thứ cho riêng mình

Nếu bạn hay có thói quen này, thì vô tình đã đánh mất quyền lợi tuyệt vời của một người có “gấu”. Bởi lẽ, nửa kia thường sẽ là đối tượng tốt nhất để bạn có thể chia sẻ mọi điều mà không phải lo lắng gì cả.

Tật xấu nào của bạn đang hủy hoại tình yêu?

6. Quên cách tha thứ cho nhau

Ai cũng có lỗi lầm, nên trong cuộc sống bạn cần có lòng vị tha. Huống chi người phạm lỗi lại là người yêu của bạn. 

7. Nói chuyện không đúng thời điểm

Khi mối quan hệ đã đủ chín chắn, hai bạn sẽ có nhiều nỗi lo chung về chuyện mối quan hệ lâu dài, tài chính hay gia đình. Tuy nhiên, không nên đề cập những vấn đề nghiêm túc như vậy vào thời điểm nửa kia thấy mệt mỏi như vừa kết thúc một ngày làm việc căng thẳng.

8. “Diễn kịch” quá lố

Không có tình yêu nào đẹp như trong chuyện cổ tích. Do vậy, bạn chẳng nên “diễn” những thứ quá lộ liễu với người ấy như tăng bốc chàng lên mây xanh, mường tượng ra những viễn cảnh phi thực tế.

9. Trở thành gián điệp ngầm

Khi xác định gắn bó với nhau, niềm tin là chìa khóa để gỡ bỏ những khúc mắc. Vậy nên, hành động theo dõi nhau quả là khó chấp nhận. 

10. Ghen tuông thái quá

Những gì quá đều không tốt, trong đó có cả chuyện ghen tuông. Bạn cho rằng mình ghen để chứng tỏ yêu người ấy, nhưng lại không nhìn nhận hành động quá giới hạn của mình đang phá hủy tình yêu.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Đỗ Thụy Yến Lam đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Womenhealth
Scroll to top
X Đóng