12/21/2022 11:56

Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Vừa về nhà cô gái nghe như "sét đánh bên tai" khi bị bố mẹ bắt đi gặp mặt đối tượng kết hôn, người đàn ông hơn cô tới 10 tuổi, cô không hề quen biết, còn dẫn theo con gái 8 tuổi đến xem mắt "vợ tương lai".

Hiện nay nhiều người trẻ chưa muốn lập gia đình sớm để dành thời gian theo đuổi sự nghiệp, trong khi đó một số phụ huynh lại muốn con cái mau chóng kết hôn để nhanh có cháu ẵm bồng. Từ đó đã gây ra không ít mâu thuẫn giữa hai thế hệ, căng thẳng hơn còn là tư tưởng “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” khiến nhiều bạn trẻ rơi vào tình huống khó xử.

Như câu chuyện của một cô gái xứ Trung mới 21 tuổi đã bị bố mẹ giục lấy chồng, còn làm mối cho người đàn ông cô không quen biết, hơn cô đến 10 tuổi đang được nhiều người quan tâm chú ý.

Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Về thăm nhà lại thành ra buổi xem mắt khiến cô gái không biết nói gì. Ảnh chụp màn hình: TikTok @84291086231

>>> Xem thêm: 9X Nam Định có tình yêu như mơ với chàng quân nhân: Thư tay dày cả xấp

Nhân vật chính trong câu chuyện này là một cô gái sinh năm 2001, năm nay 21 tuổi đang sinh sống ở Chiết Giang, Trung Quốc. Những tưởng chỉ có các chị gái sắp bước vào ngưỡng 30 tuổi mới bị cha mẹ giục lấy chồng, ấy vậy mà lần về thăm nhà vừa qua đã khiến cô gái trẻ phải đau đầu với vấn đề đại sự này. Trong đoạn clip được chia sẻ rầm rộ, cô gái lộ rõ vẻ mặt ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Cô gái lộ rõ vẻ ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra. Ảnh chụp màn hình: TikTok @84291086231
Cô gái 21 tuổi đã bị giục lấy chồng: Đối phương lớn hơn tới 10 tuổi.

Theo bài đăng chia sẻ, cô vừa về nhà đã bị bố mẹ bắt đi xem mắt đối tượng kết hôn, cô gái tay còn cầm hộp bánh kẹo chưa kịp đặt xuống đã bị bà mối dắt đi. Đối phương được giới thiệu là một người đàn ông có điều kiện vật chất tốt, nhà xe đều có đủ, tuy nhiên chỉ mới lần đầu gặp mặt đã bàn chuyện cưới xin thì quả thực là quá hoang đường với cô gái.

Sau đó, cô mới được biết thêm người đàn ông này hơn cô tới 10 tuổi, đã từng ly hôn, anh cũng dắt theo cô con gái 8 tuổi đến xem mắt “vợ tương lai”. Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, nữ chính cũng cạn lời với quyết định này của bố mẹ và chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, mong muốn nhận được lời khuyên từ mọi người.

Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Đối phương là người cô gái không quen biết, không khí càng trở nên ngại ngùng. Ảnh chụp màn hình: TikTok @84291086231
Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Cô gái ngỏ ý muốn từ chối cuộc hôn sự trên trời rơi xuống này. Ảnh chụp màn hình: TikTok @84291086231
Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Bố mẹ cô gái chấp thuận người đàn ông vì có điều kiện kinh tế tốt. Ảnh chụp màn hình: TikTok @84291086231

Theo trang Weibo Việt Nam dịch, nguyên văn chia sẻ của cô gái trong câu chuyện như sau: “Tôi vừa về quê chơi đã bị mọi người từ bố mẹ cho đến họ hàng thúc giục đi xem mắt, đành nhắm mắt nhắm mũi đi bừa cho đỡ bị nói. Lúc bà mối dẫn đối tượng xem mắt đến, tôi mới biết đó là một người đàn ông đã từng ly hôn vợ, lớn hơn tôi 10 tuổi, còn dắt theo cô con gái 8 tuổi của mình đi cùng.

Tôi đã trực tiếp từ chối luôn, nhưng anh ta bảo đã thích tôi rồi nên nhất định không chịu đi. Điều kiện của người đàn ông này khá tốt, có xe có nhà trên thành phố nên bố mẹ tôi đều vừa ý lắm, còn tôi thì không hiểu mọi người nghĩ gì nữa, tôi cũng không muốn thỏa hiệp với họ đâu”.

Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Tưởng đâu chỉ có các chị gái ngoài 30 tuổi mới bị ép cưới, cô gái mới 21 tuổi đã bị bố mẹ giục lấy chồng. Ảnh chụp màn hình: TikTok @84291086231

>>> Xem thêm: Shark Bình vừa check-in tòa án, bà xã đã "đáp lễ" bằng ảnh chụp 2 con

Dưới phần bình luận, nhiều người cũng đồng tình với quyết định từ chối hôn sự của cô gái:

- Cô gái mới 21 tuổi thôi mà, tương lai còn phơi phới, lấy chồng sớm về phải lo cho con của chồng, chưa kể không có tình yêu làm sao mà hạnh phúc, bố mẹ nên xem xét lại cho kỹ thì hơn.
- Ôi mình cũng ghét cay ghét đắng cái kiểu làm mai mối hay mang chuyện hôn nhân ra đùa giỡn các kiểu luôn ấy.
- Mới 21 tuổi cứ công danh sự nghiệp trước đã, thiếu gì người tốt để lựa chọn, đâu phải có nhà, có xe là sẽ hạnh phúc.

Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Nhiều người để lại bình luận đồng tình với cô gái. Ảnh chụp màn hình FB Weibo Việt Nam

Tuy đây chỉ là câu chuyện của một cô gái, nhưng lại phản ánh tình trạng chung còn tồn tại ở một số nơi, dẫu biết bố mẹ luôn muốn tốt cho con cái, thế nhưng chuyện hôn sự thì không thể miễn cưỡng. Như trường hợp của một cô gái ở Sơn Đông, Trung Quốc phải nhập viện điều trị vì quá căng thẳng từ việc gia đình hối thúc lấy chồng.

Cô gái vừa về thăm nhà bỗng bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi
Một cô gái 27 tuổi nhập viện vì gia đình hối thúc chuyện cưới xin. Ảnh: Weibo

Có thể thấy, bố mẹ đều có ý tốt muốn con cái có được cuộc sống sung túc, tuy nhiên hôn nhân phải được xây dựng trên tình yêu. Bạn cảm thấy như thế nào về câu chuyện của cô gái 21 tuổi bị bố mẹ giục kết hôn với người đàn ông xa lạ hơn 10 tuổi này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TỰ TIN BƯỚC VÀO HÔN NHÂN: BÌNH TĨNH VÀ THA THỨ

Cô gái trong câu chuyện trên đã có quyết định được nhiều người ủng hộ khi không đồng ý cuộc hôn nhân được bố mẹ sắp đặt. Quả thực ở tuổi đời còn quá trẻ, cô gái còn nhiều ước mơ, hoài bão, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bước vào cuộc sống hôn nhân.

Để tự tin bước vào hôn nhân, ngoài tình yêu chúng ta cần phải vững chãi cả về tinh thần lẫn vật chất. Nếu muốn gắn bó lâu dài với đối phương, trước tiên chúng ta phải thông cảm và sẻ chia với những khuyết điểm cũng như lỗi sai của họ, rồi cùng nhau thay đổi cho phù hợp. Trong cuộc hôn nhân nếu ai cũng giữ cái tôi cao sẽ không thể vị tha cho nhau và tiến xa hơn trong cuộc sống vợ chồng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Năm mới các chị đại xứ Hàn sau đây lại bị hỏi “bao giờ lấy chồng”
Scroll to top