11/12/2022 08:32

"Thần đồng piano" 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

"Thần đồng piano" Phan Thiên Bạch Anh (SN 2000) khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ khi từng hơn 20 lần ghi danh tại các đấu trường quốc tế và đoạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Nhắc tới những "thần đồng piano" của đất Việt không thể không kể đến bạn Phan Thiên Bạch Anh, sinh năm 2002 tại Hà Nội. Hiện tại, cô bạn 10x đang theo học song ngành Piano và Kịch tại Trường Đại học Arizona State (Mỹ), đây là một trong 13 ngôi trường mà Bạch Anh đã trúng tuyển trong kỳ xét tuyển Đại học vào tháng 8/2021. Theo đó, để đỗ vào các ngành nghệ thuật và săn được học bổng như vậy, các ứng viên đòi hỏi phải có cả thành tích học thuật và giải thưởng liên quan.

Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Trong 13 ngôi trường Bạch Anh trúng tuyển, có 3 trường dành cho cô bạn 10x suất học bổng toàn phần trị giá hàng tỷ đồng.

>> Xem thêm: "Thần đồng" nhớ 200 quốc kỳ sau 3 năm nổi tiếng: Ngày càng đa tài

Ngoài giữ được điểm GPA tốt, Bạch Anh còn sở hữu SAT 1380 và IELTS 7.5. Bên cạnh đó, hàng loạt giải thưởng piano trong nước và quốc tế cũng làm đẹp thêm cho hồ sơ của cô bạn này. Hiện tại, khi đang theo học Đại học tại Mỹ, Bạch Anh thường dành 2 tiếng mỗi ngày để đánh đàn piano ngoài giờ học. Ngoài ra, "thần đồng" cũng dành trọn 1 ngày để nghỉ ngơi - điều mà trước đây cô bạn chưa từng dám làm.

Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Bạch Anh từng tập luyện không ngừng nghỉ vì áp lực với danh xưng "thần đồng" mà mọi người dành tặng. 
Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Trước mỗi cuộc thi, cô bạn 10x thường xuyên bị căng thẳng và phải tập luyện 4-6 tiếng mỗi ngày vì sợ khi không giành được giải thưởng, mọi người sẽ thất vọng. 
"Thần đồng âm nhạc” một thời: Xuân Mai 3 con, Bé Châu tủi thân vì không ai nhớ.

Chia sẻ với VTC, Bạch Anh cho biết rất tâm đắc với câu: "Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu thiên bẩm, 99% còn lại nhờ sự khổ luyện". Chính vì thế, cô bạn phải tập luyện rất nhiều để có thể đánh đàn piano tốt. Ngoài ra, Bạch Anh còn phải cố gắng vượt qua nỗi sợ biểu diễn trước đám đông của mình. Dù từ năm 12 tuổi, "thần đồng piano" đã ghi danh thành tích trên khắp châu Á nhưng cô bạn vẫn cố gắng không ngừng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân.

Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Bạch Anh từng giành giải Vàng Liên hoan Âm nhạc Quốc tế, giải Nhất bảng A và giải thí sinh Việt Nam xuất sắc Piano Quốc tế lần thứ 2. 
Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Cô bạn 10x từng 6 lần liên tiếp giành giải tại đấu trường quốc tế như: giải Nhất LHAN Quốc tế Lamsum 2016, giải Nhất bảng thiếu niên cuộc thi Piano Quốc tế Maria Herrero 2017,... và nhiều giải thưởng khác trong giai đoạn 2014-2019.
Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Tính đến nay, Bạch Anh đã đoạt được tổng cộng 22 giải thưởng trong nước và quốc tế. 

>> Xem thêm: Thần đồng đất Việt ngày ấy - bây giờ: Đỗ Nhật Nam vẫn là "huyền thoại"

Không chỉ có tài năng về nghệ thuật, Bạch Anh còn gặt hái được nhiều giải thưởngnhư: giải Nhì học sinh giỏi quốc gia 2011, giải tư môn Bàn tính và Số học trí tuệ tại cuộc thi quốc tế tại Malaysia. 10x chia sẻ, đôi lúc, cô cảm thấy bản thân bị cuốn vào vòng xoáy học tập - thi cử nên chẳng biết có thật sự thích đàn hay không. Thế nên, những năm gần đây, Bạch Anh tập trung nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân để tiếp tục đi tìm đam mê thật sự của mình.

Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Đến Mỹ học tập, Bạch Anh không bị áp lực với danh xưng "thần đồng". Cô bạn tập trung trau dồi kiến thức cho bản thân mình.
Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
"Em quyết định đến khi nào bản thân cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn thì sẽ bắt đầu đi thi và biểu diễn lại", Bạch Anh chia sẻ với VTC. 

Bên cạnh Bạch Anh, dân tình cũng không khỏi ngưỡng mộ "thần đồng piano" Evan Le (tên đầy đủ là Evan Duy Quoc Le). Được biết, cậu bé gốc Việt từng thể hiện tài năng đánh đàn piano vượt trội khi vừa lên 4 tuổi. Sau 10 tháng học môn piano, Evan Le đã có thể đánh được những bản nhạc nổi tiếng "khó nhằn" của Mozart, J.S. Bach, Beethoven, Alberto Ginastera... Thời gian qua đi, tài năng của Evan Le ngày một chín muồi và cậu bé đoạt được nhiều giải thưởng lớn về piano trên thế giới.

Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Evan Le có thể chơi được những bản nhạc với tốc độ đáng nể. Ảnh: Quoc Le
Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
"Thần đồng âm nhạc nhí" từng ghi danh thành tích tại các đấu trường piano quốc tế. Ảnh: Quoc Le
Thần đồng piano 10x: 12 tuổi đã chinh chiến khắp châu Á
Hiện tại, cậu bé vẫn đang chú tâm phát triển tài năng âm nhạc của mình. Ảnh: Quoc Le

Trở lại với Bạch Anh, "thần đồng piano" khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ khi từng 22 lần đoạt được các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Không những thế, cô bạn 10x còn sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Để đạt được những điều đó, tất cả đều nhờ vào sự khổ luyện của Bạch Anh. Bạn nghĩ sao về cô bạn này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: FB Bạch Anh

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

NHỮNG CÁCH SIÊU ĐƠN GIẢN ĐỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN VÀ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Để đạt được các thành tích rực rỡ, các thần đồng cũng phải dành nhiều thời gian học tập và rèn luyện để từng bước trở nên tài giỏi hơn. Trên thực tế, không có điều gì diễn giả ngẫu nhiên, bạn cần phải chủ động cố gắng để hoàn thiện bản thân và thay đổi cuộc đời của mình theo hướng tích cực hơn. Để được như thế, bạn có thể áp dụng các cách làm sau đây.

Thứ nhất, hãy cố gắng làm việc chăm chỉ. Phải công nhận, nếu bạn muốn tốt điều gì thì hiển nhiên bạn phải làm việc chăm chỉ mới đạt được hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm cách thích nghi với hoàn cảnh thay vì mãi nghĩ về nó và cảm thấy đau buồn. Ngoài ra, trên đường đến thành công, bạn cũng cần có bạn bè đáng tin cậy để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top