08/03/2022 11:19

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Team account - Theo thethaovanhoa.vn Team account

Việc đến phòng gym tập luyện từ lâu đã bị đóng khung là một hoạt động dành cho nam giới, Curves sẽ là nơi giúp các chị em phá bỏ mọi định kiến để rèn luyện sức khỏe và làm đẹp cho bản thân.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày được nâng cao, việc tập gym để rèn luyện ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại. Vậy nhưng, việc đến phòng gym tập luyện từ lâu đã bị đóng khung là một hoạt động dành cho nam giới. Chính vì những định kiến trong suy nghĩ, phong tục, tập quán đã tạo nên rào cản khiến các chị em phụ nữ thường cảm thấy ngại ngần tìm đến các phòng gym để tập luyện và chăm sóc bản thân. Và Curves sẽ là nơi giúp các chị em phá bỏ mọi định kiến để rèn luyện sức khỏe và làm đẹp cho bản thân.

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Quan ngại về không gian luyện tập chung

Hiện nay, các phòng tập gym phát triển như một xu hướng mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, đa số các phòng tập gym sử dụng không gian chung và thiết kế để chú trọng nhiều hơn dành cho nam giới đến tập.

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Khi đến tập gym, các chị em cần phải trang bị trang phục tập phù hợp thường là quần bó sát, áo ba lỗ hoặc áo thun ôm sát người để việc tập luyện có thể dễ dàng và thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong quan điểm của người Việt, trang phục như vậy thường được tính là “mát mẻ”, quá lộ liễu và thường phải chịu những ánh mắt soi mói của mọi người xung quanh. Chính vì lý do này, mà các chị em thường rất ái ngại, mất tự tin khi phải đến phòng tập chung với rất nhiều người tập khác, đặc biệt với người tập chung là nam giới. 

Sự khó khăn trong việc sắp xếp thời gian

Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thường rất bận rộn với cuộc sống gia đình, chăm sóc con cái, cũng như bận rộn chăm lo cho sự nghiệp riêng khiến cho quỹ thời gian của họ trở nên rất hạn hẹp. 

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Đây cũng là một trong những nguyên nhận khiến họ ngại ngần với việc đến phòng gym vì khó có thể sắp xếp được thời gian tập luyện phù hợp. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng đã quá mệt mỏi với những công việc cá nhân khiến họ thường ưu tiên dành thời gian nghỉ ngơi hơn là tập luyện đến “kiệt sức”.

Các thiết bị luyện tập không phù hợp với phụ nữ

Với việc nam giới là đối tượng khách hàng chủ yếu, nên đa số các phòng gym thường được trang bị với các thiết bị và bài tập phù hợp cho việc tăng cơ bắp cho nam như: các dụng cụ tập luyện sức mạnh, tập tạ, thiết bị kéo xô,...

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Chính vì điều này, các chị em thường gặp khó khăn trong việc trong việc tìm ra các máy tập thực sự phù hợp và an toàn với khả năng hay dành riêng cho phụ nữ, để tập ra được vóc dáng thon thả, gọn gàng. 

Thiếu sự giúp đỡ

Thông thường, nam giới có xu hướng tìm hiểu về việc tập thể dục, các bài tập hoặc các kiến thức về gym nhiều hơn nữ giới. Cộng thêm việc thời gian bận rộn, các chị em phụ nữ thường gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực mới mẻ này. 

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Chính vì vậy, khi đến với phòng tập gym, các chị em thường cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ những huấn luyện viên, những chuyên gia để tư vấn và hỗ trợ. Tuy nhiên, người tập cũng phải trả thêm một chi phí rất lớn mới nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Cùng Curves phá bỏ định kiến

Hiểu được những nỗi ái ngại và rào cản của chị em phụ nữ, Curves - hệ thống CLB thể dục 30 phút dành riêng cho Nữ, một thương hiệu đến từ Mỹ đã được đưa vào hoạt động với những đặc điểm giúp các chị em có thể thuận lợi hơn khi đến với phòng gym.

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Tại Curves, các chị em sẽ có một không gian luyện tập thoải mái “Không đàn ông – không gương soi – không trang điểm”, giúp các chị em có thể quên đi nỗi sợ hãi bị nhìn chằm chằm hoặc ánh mắt soi mói của người khác. Đặc biệt, Curves có khung giờ luyện tập tiện lợi, giúp các chị em có thể linh hoạt lựa chọn tùy theo lịch rảnh cá nhân, giảm thiểu áp lực sắp xếp thời gian.

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Đồng thời, khi đến với Curves, người tập sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, tư vấn chế độ dinh dưỡng thích hợp dựa trên điều kiện sức khỏe và đặc điểm cá nhân một cách khoa học nhất. Các thiết bị tập luyện được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Nữ tác động vào 12 nhóm cơ chính giúp xây dựng cơ bắp, luyện tập tim mạch đạt được hiệu quả cao nhất. 

Bài tập này đã được Đại học Baylor, Texas, Mỹ nghiên cứu trong nhiều năm trên nhiều thể trạng Phụ Nữ khác nhau và kết luận đạt hiệu quả cao.

Curves đồng hành cùng phụ nữ vượt qua nỗi sợ phòng gym

Với một chi phí đăng ký không cao, Hội viên được tập tại 27 chi nhánh trên toàn quốc và hơn 10.000 CLB trên toàn thế giới. 

Đăng ký và luyện tập ngay tại: https://curvesvietnam.com.vn/

 

 

>> Xem thêm nhiều tin hot về giải trí và đời sống trên Bestie!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tin cộng đồng
Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top