03/25/2022 14:57

Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm "đốn tim" cư dân mạng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Thông qua bộ ảnh về những chú sư tử trắng vừa chào đời, nhiếp ảnh gia hy vọng sẽ góp phần giúp nâng cao nhận thức về việc bảo tồn loài động vật tuyệt đẹp này, nhất là trong môi trường tự nhiên.

Trang Daily Animal đưa tin, vườn thú Skopje (Cộng hòa Bắc Macedonia, Đông Nam Âu) vừa chào đón những chú sư tử trắng quý hiếm vào ngày 7/3. Vẻ ngoài hết sức dễ thương của chúng ngay lập tức thu hút nhiều sự chú ý của du khách tham quan cùng những người yêu quý động vật trên khắp thế giới. 

Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Những chú sư tử trắng vừa chào đời tại vườn thú Skopje. Ảnh: Goran Anastasovski

>>Xem thêm: Chú chó lẻn vào phòng cô chủ, quan tâm em bé như bảo mẫu thực thụ

Được biết sư tử mẹ tên là Bella đã chăm sóc các con rất chu đáo. Nhiếp ảnh gia Goran Anastasovski là người đã chụp lại những khoảnh khắc đẹp của mấy mẹ con sư tử trắng. Ông viết “Ngày nay, chỉ có khoảng 13 con sư tử trắng cư trú trong môi trường sống tự nhiên tại Nam Phi. Ước tính có chưa tới 300 con đang sống trong môi trường có sự kiểm soát của con người”.

Thú vui chỉ người giàu Dubai mới hiểu: không chơi với hổ thì đùa nghịch với sư tử
Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Trước đó, sư tử mẹ được đưa đến vườn thú từ nước Đức. Ảnh: Goran Anastasovski

Bộ ảnh sau đó được nhiếp ảnh gia Goran Anastasovski chia sẻ lên trang Bored Panda và nhanh chóng gây sốt. Tất cả mọi người đều bị vẻ ngoài đáng yêu của những chú sư tử con chinh phục. Nhiều lời chúc mừng tốt đẹp đã được gửi đến vườn thú Skopje, với hy vọng gia đình sư tử trắng sẽ được tạo điều kiện chăm sóc và phát triển tốt nhất có thể. 

Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng "đốn tim" dân mạng. Ảnh: Goran Anastasovski

- Dễ thương quá đi mất, muốn ôm ghê.
- Nhìn sư tử mẹ chăm sóc con mà xúc động luôn. 
- Ước gì được đến sở thú Skopje một lần để tận mắt ngắm mấy ẻm. 
- Nếu bây giờ chúng ta không bảo tồn thì tương lai thế hệ con cháu chỉ có thể nhìn sư tử trắng qua sách mà thôi.

Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Sư tử mẹ luôn túc trực để chăm sóc các con. Ảnh: Goran Anastasovski

>>Xem thêm: Cay khóe mắt với chú chó gắng gượng sống tới ngày cô chủ kết hôn

Trước đó, bộ ảnh về sư tử trắng trưởng thành của nhiếp ảnh gia Simon Needham (người Anh) cũng từng thu hút rất nhiều sự quan tâm. Simon đã túc trực tại khu bảo tồn Glen Garriff Conservation một thời gian dài để ghi hình chú sư tử khoảng 6 tuổi bị đột biến màu hiếm gặp. Rõ ràng nó rất tự hào với bộ lông tuyệt đẹp của mình, nhất là khi di chuyển trước gió. 

Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Hình ảnh sư tử trắng trưởng thành của nhiếp ảnh gia Simon Needham được nhiều người yêu thích. Ảnh: Simon Needham
Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Chú sư tử đực này đã lên 6 tuổi. Ảnh: Simon Needham

Không giống với hầu hết các loài sư tử khác, ngoài bộ lông màu trắng đặc trưng thì sư tử trắng còn có các màu mắt khác nhau như màu xanh biển, xanh lá ghi, đồng vàng… Đặc biệt, sư tử trắng chỉ có thể ra đời nhờ quá trình lai giống chọn lọc. Nhiếp ảnh gia Simon Needham tỏ ra rất phấn khích trong quá trình chụp hình sư tử trắng. Ông hy vọng việc làm của mình sẽ giúp mọi người hiểu hơn về hoàn cảnh sống của sư tử trong khu bảo tồn tự nhiên. 

Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Số lượng sư tử trắng sinh sống ngoài tự nhiên hiện còn rất ít. Ảnh: Simon Needham
Vẻ ngoài dễ thương của sư tử trắng quý hiếm đốn tim cư dân mạng
Bộ lông tuyệt đẹp giúp nó trở nên thật oai vệ. Ảnh: Simon Needham

Mỗi loài động vật đều mang trong mình sự sống và khao khát sống trong môi trường tự nhiên. Thông qua hình ảnh của những chú sư tử trắng này hi vọng mỗi chúng ta sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn và phát huy những loài động vật quý hiếm nói chung và sư tử trắng nói riêng. Bạn ấn tượng gì về những chú sư tử trắng trên đây, cùng chia sẻ nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

 DO CON NGƯỜI MÀ 10 LOÀI NÀY SẮP BIẾN MẤT VĨNH VIỄN KHỎI TRÁI ĐẤT

Do tác động của con người và hiện tượng nóng lên toàn cầu. Điều đó đã gây ra không ít hậu quả cho môi trường và những loài động vật sống. Đã có rất nhiều bảng tin báo động về sự tuyệt chủng của các loài động vật quý hiếm. Dù nhà nước luôn cố gắng phát huy, tuyên truyền và bảo vệ các giống vật quý hiếm này nhưng nạn săn bắt vẫn diễn ra hằng ngày.

Các loài động vật đang trong mức báo động và cần được bảo vệ hiện nay như: Tê Giác Java (60 cá thể) , Báo amur (70 cá thể), Linh miêu Iberia( 100 cá thể) , Hổ Malaya( 250-340 cá thể) , Cá heo California( 570 cá thể) , Khỉ đột núi, Cá heo sông Dương Tử(790 cá thể),  Voi sumatra( 2.400-2.800 cá thể), Rùa biển Hawksbill (8.000 rùa cái đẻ trứng), Đười ươi Sumatra (14.613 cá thể).

Nguy cơ tuyệt chủng của những loài động vật này một lần nữa lại khiến chúng ta giật mình khi nhìn vào số lượng còn sót lại của chúng. Mỗi chúng ta hãy có trách nhiệm để bảo vệ động vật hoang dã, hãy cho chúng môi trường để được phát triển tối đa nhất. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nếu bạn thấy những thứ này, chạy thật nhanh và cầu cứu!
Scroll to top