01/05/2022 20:06

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Bên cạnh sự nghiệp thành công, lừng danh cả trong và ngoài nước, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã làm không ít người trầm trồ bởi cách giáo dục con cái thành tài.

Ông "vua hàng hiệu" có 8 người con, trong đó có 6 người con với vợ đầu, bao gồm: Henry Nguyễn, Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn, con gái Stephanie Nguyễn, Anj Nguyễn và Jennifer Nguyễn. Hai người còn lại là Tiên Nguyễn và Hiếu Nguyễn, con chung với người vợ thứ hai - cựu diễn viên Lê Hồng Thuỷ Tiên.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi
6 người con đảm nhận chức vụ cao nhất của tập đoàn. Ảnh: Dân Trí

>> Bạn đã biết: Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới: Xài đồ cũ nhưng bắt con tiêu hết 1 tỷ/ tuần

Dù là tỷ phú giàu có và quyền lực thì ông vẫn là một người bố bình thường, cũng hết lòng yêu thương và chiều chuộng con mình. Bên cạnh đó, ông cũng có những bí quyết giáo dưỡng 8 người con theo cách riêng, để họ trở thành những người có ích cho xã hội và hơn thế nữa đều có con đường sự nghiệp thành công. 

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi
Gia đình nhà tỷ phú. Ảnh: Tiên Nguyễn

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn là chủ Công ty Liên Thái Bình Dương (IPPG) tập trung kinh doanh hàng hiệu, phát triển F&B, thương mại dịch vụ,... Là một công ty lớn phát triển ở đa lĩnh vực vì thế ngoài ông ra còn có sự góp sức của 8 người con và vợ thứ hai. 6 người con đầu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đều nổi bật với tài năng và đang có sự nghiệp vững vàng.

Khi được hỏi về cách dạy và định hướng nghề nghiệp cho các con mình, ông chia sẻ trên Vietnamnet: "Với truyền thống kinh doanh của gia đình, chúng tôi đã định hướng nghề nghiệp cho các con theo sở trường và năng khiếu, sở thích của từng cháu. Đồng thời, kết hợp với giao việc kinh doanh cho các cháu từ khi còn ngồi ghế nhà trường; nên khi tốt nghiệp, các con tôi đều có thể bắt tay ngay và nắm giữ các vị trí quan trọng trong công việc kinh doanh của gia đình".

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi
Ngày đầu năm mới của gia đình họ Nguyễn. Ảnh: Tiên Nguyễn

Để thấy rõ hơn về cách dạy con của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, chúng ta có thể được biết qua câu chuyện về những người con của ông. Đầu tiên là thiếu gia Hiếu Nguyễn, anh được cho đi học ở trời Tây, khi có thời gian rảnh thì về tập đoàn gia đình hỗ trợ. Công việc đầu tiên mà Hiếu Nguyễn đảm nhận là vị trí nhân viên bán hàng, tỷ phú đã có cách dạy con học tập, trau dồi và chấp nhận đi từ vị trí thấp nhất, cho đến hiện tại, cậu em út trong gia đình đang làm Phó Tổng giám đốc phụ trách IPPTech, eDigi, các lĩnh vực công nghệ và AI, logistics, Air Cargo và các dự án Thành phố thông minh của Tập đoàn..

Không chỉ nghiêm khắc trong công việc, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn còn rất quan tâm đến cảm nhận và sở thích của con mình. Dù bận rộn với công việc nhưng ông luôn biết cách chia sẻ, động việc khi con gặp khó khăn.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi
Tăng Thanh Hà xuất hiện bên cạnh gia đình chồng. Ảnh: Tăng Thanh Hà

Ví như câu chuyện của người con trai thứ 3, Phillip Nguyễn, từ nhỏ anh đã luôn nỗ lực học tập và làm việc để bố tự hào về anh. Năm 2017, Phillip Nguyễn từng có một dự án lớn được cả nước quan tâm và chờ đợi, đó chính là sự kiện mời Ariana Grande về Việt Nam. Tuy nhiên, sát lúc sự kiện diễn ra thì Ariana Grande huỷ bỏ lịch trình vì sức khỏe. Điều này như một tin động trời, khiến Phillip điêu đứng ngay tức khắc, anh đã cố gắng chứng minh năng lực của mình, cố gắng chứng tỏ mình xứng đáng với vị trí hiện tại, để không phụ sự kỳ vọng của ba mình. 

Mọi thứ vào thời điểm đó nhưng sụp đổ, tinh thần anh hoảng loạn nhưng tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã ngay lập tức xuất hiện, bước lại gần rồi vỗ vào vai anh với lời động viên nhẹ nhàng "Thôi được rồi, không phải lỗi của con, ba biết, lần sau cô ấy mà hết bệnh thì mời cô ấy quay lại Việt Nam và nhắc cho cô ấy nhớ rằng, cô ấy nợ mình một buổi biểu diễn". Với hành động tinh tế đó đã giúp vực dậy tinh thần của Phillip Nguyễn rất nhiều.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi
Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cùng 3 người con trai: Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn và Hiếu Nguyễn. Ảnh: Phillip Nguyễn

>> Xem thêm: BTV Quang Minh 'bó tay' với cậu cả: Nhờ mua đồ ăn mà 'tiền kỳ' 10 phút

Còn đối với Tiên Nguyễn, ái nữ được ông vua hàng hiệu cưng chiều hết mực, hiện đang đảm đương vị trí Phó Tổng giám đốc phát triển dự án thời trang cao cấp của IPPG, quản lý điều hành trực tiếp việc kinh doanh và phát triển các thương hiệu cao cấp DAFC. Vào năm 2020, Tiên Nguyễn mắc Covid-19 ở Anh, khi hay tin ông đã tức tốc thuê chuyên cơ bằng mọi giá để đưa con về nước điều trị. Chính hành động nhanh gọn, dứt khoát này của tỷ phú Johnathan đã nhận được "cơn mưa lời khen" từ công chúng.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi
Ảnh tốt nghiệp của Tiên Nguyễn năm 2018. Ảnh: Tiên Nguyễn
Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn dạy con: Ít nói chỉ vỗ vai an ủi
3 ái nữ nhà tỷ phú: Stephanie Nguyễn, Tiên Nguyễn, Jennifer Nguyễn. Ảnh: Tiên Nguyễn
Hot girl Tiên Nguyễn gửi lời cảm ơn các bác sĩ sau khi khỏi Covid-19

Nhiều người giàu đôi khi họ chỉ tạo cho con điều kiện đầy đủ và dùng tiền để nuôi con mình. Còn đối với vị tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, dù có bận trăm công nghìn việc, nhưng gia đình và người thân vẫn vô cùng quan trọng, ông dạy dỗ chúng tử tế, nghiêm khắc khi làm việc và điềm đạm, tâm lý khi cần thiết. Chính vì lẽ đó mà cả 8 người con của vị tỷ phú này đều kính trọng và luôn noi gương sự thành công cũng như cách đối nhân xử thế của bố mình.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

DẠY CON NHƯ "VUA CÀ PHÊ": CHỈ CHO CON 3 ĐIỀU, 4 CON MỘT MỰC KÍNH TRỌNG

Ngoài tỷ phú Johnathan  Hạnh Nguyễn nổi tiếng với cách dạy con “trong nhu có cương” thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng có cách dạy con nổi tiếng không kém.

Dù không hay chia sẻ trên báo về chuyện gia đình nhưng những thông tin ít ỏi mà ông Vũ từng chia sẻ về chuyện dạy con khiến nhiều người nể phục vì quá sâu sắc.

Ông từng chia sẻ triết lý dạy con của mình trên VTC: "Qua chỉ nói, sau các con lớn sẽ hiểu. Ba không có thời gian vật lý cho các con, nhưng sau này tổng thời gian cuộc đời các con nhìn lại sẽ nhận ra 3 điều mà ba làm cho các con. Ba điều này những người đàn ông đứng ở đây chưa chắc đã làm được.”

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top