12/15/2021 15:25

Mẹ qua đời nhưng khỉ con không hề cô đơn vì đã có chó bầu bạn, chia sẻ

Tú Hảo Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Một nhiếp ảnh gia người Ấn Độ đã ghi lại được những khoảng khắc vô cùng đặc biệt giữa chú khỉ con và chú chó. Dù là hai loài hoàn toàn khác nhau nhưng chú chó đã ần cần với khỉ con như một người mẹ.

Những chú chó được coi là một loài vật thông minh và tình cảm với con người nhất. Tuy nhiên, chúng không chỉ thân thiện với mỗi con người mà còn đối xử tốt với cả những loài vật khác. Một câu chuyện về chú chó cưu mang chú khỉ con ở Ấn Độ đã khiến nhiều người bất ngờ và xúc động.

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Tình cảm giữa chó mẹ và khỉ con khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: Chó bất đắc dĩ làm mẹ của 5 tiểu hổ: "Ai đi ăn ốc mà giờ bắt em đổ vỏ"

Thông tin từ Daily Mail, một nhiếp ảnh gia 48 tuổi người Ấn Độ, Prakash Badal đã chụp được những bức ảnh vô cùng đặc biệt. Trong một lần ông ghé thăm Chakki Mor, Solan, thuộc tiểu bang Himachal Pradesh, miền bắc Ấn Độ để chụp ảnh chim chóc thì bất ngờ thấy được chú chó và chú khỉ con quấn quýt bên nhau nên ông đã không thể bỏ qua khoảnh khắc đắt giá này.

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Nhiếp ảnh gia nhìn thấy hai con vật quấn quýt nên đã ghi lại những bức ảnh. Ảnh: Daily Mail

Khi ông bắt gặp, chú khỉ con đang nằm cạnh giống như an ủi con chó cái đang mang thai. Dù chó mẹ có vẻ khá mệt nhưng vẫn luôn ân cần, âu yếm chú khỉ. Khỉ con thì nghịch ngợm lúc nằm bên cạnh vuốt ve chó mẹ, lúc lại ghé sát hôn lên mặt, khì thì đi vòng quanh rồi cưỡi lên lưng chó mẹ. Chứng kiến cảnh tượng hiếm thấy này, chính vị nhiếp ảnh gia cũng cảm nhận được tình cảm của hai con vật này dành cho nhau.

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Chó mẹ đang mang thai nên khỉ con luôn luôn ở bên cạnh mẹ. Ảnh: Daily Mail
Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Đôi lúc thì chú nghịc ngợm nhưng chó mẹ vẫn nằm im. Ảnh: Daily Mail

Được biết chú khỉ con đã bơ vơ, không nơi nương tựa từ khi mới 10 ngày tuổi do những người dân trong làng thấy khỉ phá hoại mùa màng nên đã bắt hết những con khỉ mẹ lại. Ban đầu chú khỉ con không được ai chăm sóc, không có đồ ăn nên vô cùng yếu ớt, dường như cũng sắp phải đối mặt với tử thần. May mắn thay, chú khỉ con gặp chó mẹ đang mang thai và được chó mẹ cưu mang, nuông dưỡng đến tận bây giờ.

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Chó mẹ thấy khỉ con đáng thương nên đã cưu mang chăm sóc. Ảnh: Daily Mail

Một số người cho rằng có lẽ vì con chó cũng đang mang bầu nên nó hiểu rõ nhất tình mẫu tử, khi thấy một chú khỉ con tội nghiệp bản năng làm mẹ của nó trỗi dậy mạnh mẽ và nó đã coi chú khỉ như con ruột của mình. Tuy nhiên cũng có những lúc hai loài này không thể hiểu được nhau nên có xảy ra một chút đụng độ, dù vậy chó mẹ vẫn luôn dành nhiều tình cảm cho khỉ con. Vị nhiếp ảnh gia còn chia sẻ: "Tôi cảm nhận được điều đó khi một người mẹ nhìn thấy đứa bé bị bỏ rơi một mình, bơ vơ không nơi nương tựa. Lúc đó, bản năng làm mẹ đã trỗi dậy và khiến nó muốn nhận nuôi đứa nhỏ dù chúng khác loài." 

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Tình cảm của hai loài hoàn toàn khác biệt này khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Daily Mail

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia cũng chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi nhìn thấy cảnh tượng xúc động này. Ông hi vọng mọi người cũng có thể biết đến câu chuyện giữa hai loài hoàn toàn khác biệt vẫn có thể yêu thương nhau để suy nghĩ nhiều hơn về mối quan hệ giữa con người với con người. 

Trước đó, một câu chuyện tương tự về chó cái làm mẹ của 5 chú hổ con khiến cộng đồng mạng vô cùng ngỡ ngàng. Thông tin từ Toutiao, câu chuyện có thật xảy ra tại một công viên ở Trung Quốc, 5 chú hổ sau khi chào đời được 5 ngày đã được giao cho chó Labrador - một giống chó tha mồi nuôi dưỡng.

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Cô chó này thì đã bất đắc dĩ phải làm mẹ của 5 tiểu hổ. Ảnh: Toutiao

Được biết hổ mẹ khi sinh con xong không hiểu vì sao lại không hề đoái hoài tới các con, thậm chí các chú hổ con cũng không thể bú sữa. Điều đó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến chúng vậy nên vườn thú đã nghĩ ra cách tìm mẹ nuôi cho hổ con. Vậy mà chó Labrador vừa mới sinh xong đã được chọn làm mẹ.

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Vì hổ mẹ không cho con bú nên chó mẹ đã trở thành bảo mẫu của 5 chú hổ. Ảnh: Toutiao

Dù ban đầu ai cũng lo lắng không biết hai loài vật này có thể sống cùng với nhau không nhưng thật bất ngờ chúng vô cùng hòa hợp. Chó mẹ thích nghi rất nhanh với hoàn cảnh, luôn luôn quan tâm, chăm sóc những chú hổ con, cho chúng bú sữa và còn chơi đùa với chúng.

Chú khỉ được chú chó ân cần bầu bạn khi mẹ qua đời
Chó mẹ đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Ảnh: Toutiao

>> Xem thêm: Chú chó husky được mèo nuôi lớn: Mình là mèo các bạn cứ kệ mình

Clip: Chú chó nhỏ của gia đình bị cháy nhà ở Sapa nằm trước cửa, ai bảo cũng không đi

Thế mới thấy những chú chó thật sự rất thân thiện, luôn hòa đồng với tất cả muôn loài. Đặc biệt những ai đang bầu bạn với một chú chó thì sẽ hiểu rõ nhất chúng trung thành và tình cảm đến mức nào. Chính cách chúng đối xử với con người và cả những con vật khác đã cho chúng ta có được bài học về sự yêu thương.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

Chú chó nhận làm cha đàn vịt con bơ vơ lúc nào cũng chăm sóc, bảo vệ

Mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện về một chú chó nhận làm cha của đàn vịt con khi thấy chúng không có mẹ. Chú chó Labrador 11 tuổi vô cùng thân thiện và hòa đồng với tất cả mọi người. Chú thấy một con vịt mẹ ấp trứng và nở ra một đàn vịt con nhưng một khoảng thời gian sau không ai biết vịt mẹ đi đâu nữa. Rồi một hôm chú chó thấy đàn vịt con đang đi kiếm ăn nên đã tiến lại gần làm quen rồi từ đó luôn chăm sóc, bảo vệ chúng.

Chú chó có thân hình to lớn nhưng luôn ân cần với đàn vịt. Chú có thể nằm im mặc cho cả đàn vịt con đang quậy phá, con thì nhảy lên đầu chú chó ngồi, có con thì nằm nép vào bộ lông của chú nhưng chú vẫn vô cùng điềm tĩnh. Thậm chí thỉnh thoảng chú chó còn dẫn đàn vịt đi bơi giống như dạy kĩ năng sinh tồn vậy.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top