11/26/2021 16:11

Xúc động lá thư người cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Tình cảm của cha dành cho con gái luôn dạt dào, đặc biệt là trong ngày trao tay con cho một người đàn ông khác - người mà con gọi là chồng và sẽ chung sống sau này.

Mọi người thường nghĩ rằng cha luôn là người trầm tính, ít nói và đôi khi còn rất nghiêm khắc. Tuy nhiên, cha cũng luôn dành tất cả tình yêu thương của mình cho các con đặc biệt là người con gái. Có thể, cha không bao giờ bày tỏ tình cảm và chẳng bao giờ thấy cha nói lời yêu thương nhưng mọi việc cha làm là vì muốn con có cuộc sống tốt đẹp nhất. Chính vì vậy, ngày con gái đi lấy chồng, cha là người xúc động nhất và luyến tiếc nhất.

Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Ngày con gái đi lấy chồng là ngày mà người cha có nhiều tâm tư muốn gửi gắm nhất. Ảnh: Chụp màn hình 

>> Xem thêm: Bố dặn con rể: Hết thương trả lại cho bố đừng làm tổn thương con bé

Trên mạng xã hội TikTok, tài khoản @hangtron24.11 từng chia sẻ một đoạn clip về câu chuyện người cha ở Việt Nam gửi thư cho con gái đi lấy chồng ở Hàn Quốc khiến bao người xúc động. Vì điều kiện gia đình nên ngày con gái tổ chức đám cưới ở Hàn Quốc cả cha và mẹ đều không thể sang có mặt cùng con. Chính vì vậy, người cha đã tự viết một bức thư vô cùng tình cảm gửi con gái và con rể. 

Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Người cha ở Việt Nam gửi thư cho con gái đi lấy chồng ở Hàn Quốc vì không thể có mặt. Ảnh: Chụp màn hình 

Trong ngày trọng đại của con gái, ngày mà cha lo lắng nhất khi con đã chính thức rời xa vòng tay mình nên chắc chắn sẽ muốn dặn dò con nhiều điều. Dù ở xa người cha cũng đã gửi gắm hết tâm tư, tình cảm và những lời từ gan ruột đến con gái thông qua bức thư này. Đám cưới nơi đất khách quê người, cô dâu không có cha mẹ ở bên, chỉ có em gái ở cạnh đọc lên lá thư của cha.

Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Bức thư do em gái của cô dâu đọc. Ảnh: Chụp màn hình 

Bức thư cụ thể như sau:

"Con gái của bố ơi, bố rất vui, vui vì con đã trưởng thành và sẽ bắt đầu một trang đời mới , nhưng sao bố vẫn cảm thấy buồn và trống vắng, vì hoàn cảnh nên bố mẹ không thể hiện diện trong ngày trọng đại này để chúc phúc cho con. Con gái à, cuộc đời mỗi người cũng giống như một cuốn nhật kí mà tạo hóa đã ghi lại, để rồi mỗi người đều phải mở ra, ở đó có đủ thứ hạnh phúc, vui buồn hay đau khổ. Các trang cuộc đời sẽ phải lật đi, lật lại cho đến trang cuối cùng. Bởi thế, cái gì đến nó cũng sẽ đến.

Con à, bố biết con hạnh phúc vì đã lựa chọn và tin tưởng vào người mình yêu, có được một bờ vai vững vàng để mình tin cậy và nương tựa khi con mệt mỏi. Nhưng bố vẫn muốn nói với con rằng, dù có tìm hiểu bao nhiêu yêu thương thì cũng không thể hiểu hết tâm của người con trai mà con đã lấy làm chồng, bởi trong họ còn có cả bố mẹ, anh chị em và gia đình họ nữa.

Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Cô dâu xúc động khi nghe thư của bố. Ảnh: Chụp màn hình 

Từ hôm nay, con chính thức làm dâu nhà người ta, ở đó họ sẽ chào đón con, sẽ yêu thương con, nhưng ở đó cũng có những sự khác biệt trong cuộc sống mà con chưa hề nghĩ tới. Và từ đó cuộc đời con sẽ lật sang một trang mới, con sẽ có một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to. Bố mong và tin tưởng vào tính cách tự lập và biết sống vì người khác, con sẽ bỏ đi một phần cái tôi của mình để hòa hợp với cuộc sống.

Với mẹ chồng, con đừng bao giờ ganh đua hơn thiệt vì trong trái tim người đàn ông luôn có hai người phụ nữ để họ yêu thương đó là mẹ và vợ. Và con phải biết mình là người thứ hai, vì thế, con phải biết tôn trọng, hỏi han và chia sẻ với mẹ chồng như bố mẹ đẻ vậy con ạ. Con có biết, người đàn ông hạnh phúc nhất khi nào không? Đó là khi họ thấy mẹ và vợ cười nói yêu thương, quan tâm lẫn nhau, họ sẽ vui sướng, từ đó sẽ yêu thương và thầm cảm ơn con hơn, bởi cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương!

Cuộc sống mới sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng con hãy luôn giữ lạc quan để đón nhận nó, con nhé! Hãy vững bước và đi đến nơi con chọn. Chúc chúng con hạnh phúc!

Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Cả cô dâu và chú rể đều khó kìm nén cảm xúc của mình khi nghe lời dặn dò của bố. Ảnh: Chụp màn hình 

Nghe bức thư cô dâu đã không dấu được những giọt nước mắt, một lúc lại lấy giấy lau đi những giọt lệ. Có lẽ, với người con gái đi lấy chồng sẽ tủi thân lắm khi không có bố mẹ ở bên nhưng cũng vừa thương bố mẹ vì đã nuôi dạy, chăm sóc con nên người để giờ, con phải rời xa. Người em gái bên cạnh đọc thư cũng vừa đọc vừa nghẹn ngào, không ai là không xúc động trước những lời từ sâu thẳm trái tim người cha.

Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Vừa nghe cô dâu vừa lau nước mắt vì quá xúc động. Ảnh: Chụp màn hình 
Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Đến em gái đọc thư cũng nghẹ ngào. Ảnh: Chụp màn hình 

Sau đó, người cha còn gửi gắm một đoạn dành cho con rể. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng dặn dò cả hai cùng sẻ chia, cùng nắm chặt tay nhau dù có ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Quả thật, khoảnh khắc cảm động nhất là lúc người cha chính thức trao tay con gái mình cho con rể, trao cho một người đàn ông khác chăm sóc cô công chúa mà ngày ngày họ vẫn nâng niu. 

Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Bố luôn là người lo lắng nhất khi trao con gái của mình cho người đàn ông khác. Ảnh minh họa: Blogtamsu
Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Dù con có lớn cha vẫn luôn yêu thương và lo cho con. Ảnh minh họa: Blogtamsu
Xúc động lá thư cha ở Việt Nam gửi con gái lấy chồng Hàn Quốc
Bố chỉ mong con cái có cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Ảnh minh họa: Blogtamsu

>> Xem thêm: Bố vợ gửi con rể tương lai: Tôi có sẵn căn hộ riêng cho con gái tôi trở về

Bố và con gái

Thế mới thấy được tấm lòng người làm cha, làm mẹ, họ luôn muốn dành cho con cái tất cả những gì tốt đẹp nhất. Dù con lớn thế nào vẫn là con của cha mẹ, bởi vậy, ngày con đi lấy chồng thì cha mẹ vẫn cứ lo lắng và luôn mong con có cuộc sống thật sự hạnh phúc, bình yên. Còn bạn, bạn có cảm xúc gì sau khi đọc lá thư này, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG NHỮNG BÀ MẸ XỊN SÒ

Có lẽ làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Khoảng thời gian mang thai, sinh con và nhìn con lớn lên từng ngày đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho mẹ. Thiên thần bé nhỏ đã giúp cuộc sống của mẹ hạnh phúc lên từng ngày. Tham gia ngay cộng đồng Momsclub để chia sẻ những tâm tư và thấy rằng làm mẹ là điều tuyệt vời nhất!

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những khoảnh khắc của con gái quấn bố đến mẹ cũng phải “ganh tỵ”
Scroll to top