11/18/2021 10:54

Vượt vấp ngã lỗ 1 triệu, ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán

Thuy Vy - Theo thethaovanhoa.vn Thuy Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Một cụ bà 75 tuổi bán chuối xào nhưng không may vấp ngã đổ sạch nồi chuối xào 1 triệu đồng. Vượt qua vấp ngã, bà vẫn khoẻ mạnh tiếp tục gánh chuối đi bán, hình ảnh cụ bà gồng gánh nồi chuối khiến nhiều người thương cảm.

Vừa qua, một video được đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh một cụ bà tóc đã bạc trắng, bước đi không còn vững vàng nữa nhưng trên vai vẫn gồng gánh 2 nồi chuối xào để đi bán mưu sinh. Không biết do vấp phải vật gì hay do nồi chuối quá nặng, cụ bà đã vấp ngã và mẻ chuối của bà đã bị đổ hết. Cảnh tượng làm ai nấy đều thương cảm khi cả người bà ướt hết dù chưa bán được miếng chuối xào nào.

Ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán gây cảm động
Hình ảnh cụ bà và nồi chuối trị giá 1 triệu đồng bị đổ sạch khiến nhiều người thương cảm. Ảnh: Phạm Khánh

>>> Xem thêm: Bà cụ đi nhặt ve chai làm thuê kiếm sống ở tuổi 72 dù có 9 người con.

Trong video ghi lại, khi sự việc diễn ra, nhiều người dân xung quanh đã ra giúp đỡ cụ bà. Ai nấy cũng đều tiếc nuối và xót xa cho mẻ chuối xào thơm ngon chưa bán được gì của bà. Nồi chuối tính hết cả vốn trị giá khoảng 1 triệu đồng. Số tiền này với một số người là không quá lớn nhưng có lẽ với cụ bà, đây là “tiền lương” cả tuần cụ bà gồng gánh bán bưng. 

Ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán gây cảm động
Người dân xung quanh mỗi người một tay ra giúp đỡ bà cụ dọn dẹp nồi chuối bị đổ. Ảnh: Phạm Khánh

Gánh nồi chuối “không” về nhà với bước chân nặng trĩu, hình ảnh của cụ bà cũng khiến mọi người xót xa theo. Khoảnh khắc bà lom khom bước đi cũng khiến cho nhiều người bồi hồi nhớ về những hình ảnh thân thuộc đâu đó ngày xưa. Có thể là bà nội, bà ngoại, có thể là những cụ bà loanh quanh trong lối xóm, luôn chắt chiu lam lũ vì miếng cơm manh áo…

Ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán gây cảm động
Cụ bà gánh nồi chuối đã bị đổ về nhà trong sự buồn bã. Ảnh: Chụp màn hình.

Sự việc xảy ra tưởng chừng như gây ảnh hưởng đến công việc của bà. Thế nhưng trên mạng xã hội xuất hiện thêm một video về bà cụ không may mắn hôm qua. Mừng vui làm sao, khi trong đoạn video là hình ảnh cụ bà vẫn khoẻ mạnh và tiếp tục gánh nồi chuối thân thương của mình đi bán như mọi ngày. Cụ bà tuy sức khoẻ hơi yếu nhưng vẫn còn đi rất nhanh. Dường như sự vấp ngã không hề làm bà “xuống tinh thần” mà còn tiếp thêm động lực cho bà mưu sinh.

Ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán gây cảm động
Bóng dáng lam lũ của cụ bà tiếp tục công việc sau sự cố đổ nồi chuối xào. Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người đã tỏ ra thương xót và muốn tìm đến để giúp đỡ cụ bà. Theo thông tin từ cư dân mạng, cụ bà gánh chuối bán ở đoạn cầu Chánh Hưng (Quận 8) rồi đi dọc lên cầu Nguyễn Tri Phương. Food blogger Sam La Cà chia sẻ thêm, bà bán ở số 40 Phạm Hùng (Quận 8) từ 15h-15h40, sau đó bà gánh chuối đến góc Nguyễn Thời Trung - Võ Văn Kiệt để bán tiếp đến 18h. Bà có bán chuối xào, khoai mì và chuối hấp rất ngon và giá lại rất rẻ. Nhiều người đã tìm đến bà và mua ủng hộ, vài người còn biếu bà một ít tiền để giúp đỡ thêm.

Ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán gây cảm động
Chân dung cụ bà bị đổ nồi chuối xào được cư dân mạng quan tâm. Ảnh: Instagram @samlacareview.
Ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán gây cảm động
Bóng dáng và bàn tay "điêu luyện" của bà làm nhiều người không khỏi mến thương. Ảnh: Instagram @samlacareview.
Ngoại 75 tuổi vẫn gánh chuối xào đi bán gây cảm động
Mẻ chuối xào, khoai mì, chuối hấp thơm ngon của cụ bà. Ảnh: Instagram @samlacareview.
Cụ bà 75 tuổi bán chuối xào từng được MTQ hỗ trợ 25 triệu đồng

Cụ bà đã lớn tuổi, đáng lẽ thời điểm này phải được ở nhà nghỉ ngơi và ở bên cạnh con cháu, thế nhưng cuộc đời lam lũ khiến bà đã đến tuổi xế chiều nhưng vẫn vất vả mưu sinh. Hi vọng bà luôn có nhiều sức khoẻ để tiếp tục buôn bán và mong mọi người có thể giang tay giúp đỡ bà nhiều hơn.

Xem thêm nhiều bài viết đời sống hay tại Bestie nhé!

ĐI BÁN LẠI SAU DỊCH, CỤ ÔNG RƯNG RƯNG VÌ GẶP ĐƯỢC VỊ KHÁCH TỐT BỤNG

Trong cuộc sống không thiếu những mảnh đời mưu sinh vất vả, tuy nhiên luôn có những câu chuyện ấm lòng người. Bên cạnh cụ bà bán chuối, còn có một cụ ông ở Sài Gòn bán bánh tiêu sau khi hết giãn cách. Được biết, vợ của ông đã không qua khỏi hồi tháng 8 vì dịch Covid-19, ông cũng bị nhiễm bệnh nhưng may mắn vượt qua được.

Nghe tiếng gọi, cụ ông đang đẩy xe liền dừng lại và liên tục mời khách mua bánh. Hôm đó là ngày đầu bán lại sau thời gian dài ở nhà, ông đi từ 10h đến 14h mà chỉ bán được có vài cái bánh. Đứng lại hỏi thăm và lắng nghe câu chuyện của ông, cô gái đã có một hành động đặc biệt làm cụ ông và tất cả mọi người đều bất ngờ và cảm động. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top