11/18/2021 09:37

Đám trẻ tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới trải nhựa

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Những đứa trẻ ngây thơ lần đầu chứng kiến con đường mới được xây dựng trong làng. Hành động của chúng đã làm người lớn vừa bất ngờ vừa có chút xót xa, thương cảm.

Những hành động hồn nhiên của trẻ con luôn mang đến nhiều điều bất ngờ, tựa như bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất đông sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Theo đó, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những đứa trẻ đi chân trần trên con đường mới cứng và một hàng dép được đặt ngay ngắn bên lề đường. 

Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Bài đăng được chia sẻ trên Twitter thu hút được nhiều sự quan tâm. Ảnh: Twitter
Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Đường làm ra là để đi nhưng bọn trẻ lại sợ bẩn con đường mới, rủ nhau đi chân đất.  Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Vừa chạy thận cho con 5 tuổi, mẹ ngã khuỵu khi biết mình bị bệnh nan y

Lớn lên khi xung quanh vùng toàn là đường đất, cát, đá sỏi. Vì thế khi trong làng được xây dựng một con đường nhựa giúp di chuyển dễ dàng hơn, những đứa trẻ tựa như được chứng kiến một kỳ tích mới lạ mà trước nay chưa từng thấy. Hành động của chúng khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên sau đó thì xót xa vì nhận ra rằng đời sống vật chất dành cho chúng còn quá thiếu thốn.

Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Những đôi dép nhỏ bé được xếp gọn bên đường. Ảnh: Twitter

Ngoài việc, tụ tập nhìn ngắm, trân quý con đường mới, một trong số chúng vô cùng hào hứng khi tụ tập chạy xe, tụ thành nhóm nhỏ vui chơi trên mặt đường mới cứng. Điều làm mọi người phải chú ý là cho dù không ai dạy hay nhắc nhở nhưng không hiểu sao chúng lại bỏ dép ra mà để chân trần trên con đường nhựa. Không phải chỉ để trải nghiệm mặt đường mới cứng như thế nào, mà còn lo sợ đôi dép mình mang sẽ làm bẩn con đường đi. 

Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Đám trẻ háo hức chạy xe trên con đường mới cứng. Ảnh: Twitter

Những đứa trẻ khi có được một món quà mới hay, nhìn thấy điều gì lạ lẫm đầu tiên là chúng sẽ vui mừng, phấn khích sau đó là nâng niu, cẩn trọng với món đồ mình có. Tuy nhiên nhìn chúng đón nhận con đường mới này làm những người chứng kiến vừa xúc động vừa buồn cười khi nhìn thấy sự hồn nhiên của chúng.

Cũng là câu chuyện về đôi dép, khi những đứa trẻ khác thì bỏ dép ra ngoài còn cậu bé Thành Đạt này lại xếp chúng ngay ngắn trở lại. Thành Đạt là cậu bé 4 tuổi, theo chân mẹ đi nhặt ve chai khắp nơi, trong lần đi qua công viên, thấy những bạn cùng trang lứa đang học mầm non được trường đưa đi dã ngoại đã dừng lại để xem.

Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Cậu bé tỉ mỉ xếp từng đôi giày. Ảnh: VTC

Lúc thấy cô giáo và các bạn bỏ dép mà không xếp đúng vị trí nên Thành Đạt đã đến gần và vô tư sắp xếp những đôi dép ngay hàng thẳng lối, dù đó không phải là dép của mình hay là công việc cậu phải làm. Hành động đẹp này của Thành Đạt được lan truyền trên mạng, đã nhận được nhiều sự quan tâm và giúp đỡ từ các mạnh thường quân, giúp em được đi học và có cuộc sống tốt hơn.

Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Thành Đạt nhặt từng đôi một. Ảnh: VTC
Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Thành Đạt xếp gọn gàng hàng dép và đứng nhìn thành quả của mình. Ảnh: VTC

Hay gần đây nhất là hình ảnh đứa trẻ nhặt ve chai mải mê xem ké tivi trước cửa ngôi nhà ven đường khiến nhiều người cay mắt khi nhìn thấy. Dù đang bận mưu sinh, trên tay vẫn còn xấp giấy vụn chuẩn bị mang đi bán nhưng khi nhìn thấy bộ phim hoạt hình yêu thích, cậu bé đã ngồi lại xem mà không dám bước đến gần cửa nhà. Thấy vậy anh chủ nhà đã tặng cho đứa trẻ một chai nước, dặn dò cậu cứ thích thì hôm khác lại ghé xem.

Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Cậu bé xem hoạt hình mê mải, quên bẵng công việc mà mình chuẩn bị làm. Ảnh: Vietnamnet
Đám trẻ con tự cởi giày đi chân đất vì sợ làm bẩn con đường mới
Đứa trẻ với đống giấy vụn vừa thu gom được làm ai nấy đều rưng rưng nước mắt. Ảnh: Vietnamnet
Cụ bà 91 tuổi ở Hà Nội bán hàng mưu sinh

>> Xem thêm: Cảm động vợ 8 năm chăm chồng bệnh nặng không có lấy một lời than

Cùng trạc độ tuổi nhau nhưng lại sinh ra trong những hoàn cảnh khác nhau, trong khi nhiều cô bé, cậu bé được ăn ngon mặt đẹp, được đi học, thì những đứa trẻ trên đây thiếu thốn nhiều thứ. Chúng lạ lẫm với con đường mới, hay những bộ phim hoạt hình chưa từng được xem, mỏi mắt nhìn theo những đứa bạn cùng tuổi vui tươi học hành, còn bản thân thì phải bươn chải để vào đời kiếm sống. Thế nhưng chúng lại đáng yêu và biết trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất mà đôi khi cả người lớn cũng bỏ qua. Còn bạn, có suy nghĩ gì khi nhìn thấy những khoảnh khắc trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Hãy theo dõi những bài viết đời sống trên Bestie nhé!

XÓT XA NHỮNG ĐỨA TRẺ NHẶT THỨC ĂN THỪA TRONG TIỆM GÀ RÁN

Cũng là những đứa trẻ thơ và lớn lên trong điều kiện thiếu thốn, ngặt nghèo phải mưu sinh để kiếm sống qua ngày. Nhóm 6 cậu bé lang thang trong quán gà rán nhằm tìm kiếm những gì còn sót lại trên đĩa của khách để ăn qua cho bữa khiến ai cũng thương thay.

Đó là những đứa trẻ bị gia đình bỏ rơi, ba mẹ lấy chồng khác,... chúng tụ tập lại một nhóm cùng đi xin ăn, nhưng không hề gây ra rắc rối nào cho người khác. Nơi bọn trẻ đến người ta cũng đã quen rồi và chẳng ai thấy phiền hà vì thái độ của chúng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top