10/03/2021 10:41

Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Có rất nhiều loại cây, quả, lá... ở Việt Nam vốn khá phổ biến nên có vứt chỏng chơ cũng chẳng ai lấy. Tuy nhiên, khi sang nước ngoài chúng lại được bày bán trong siêu thị với giá cao ngất ngưởng.

Mỗi đất nước, mỗi khu vực có những đặc trưng riêng về văn hóa, lối sống và cả sinh vật nữa. Có loại cây, loại quả rất phổ biến ở nước này nhưng lại là của hiếm của nước khác. Vì vậy, có một số ở Việt Nam chỉ là cây mọc dại hoặc có thể là đồ bỏ đi nhưng lại được bán giá rất cao ở nước ngoài.

Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Thân cây chuối được bày bán trong các siêu thị ở Nhật Bản. Ảnh: Tiếng Nhật Online

>> Xem thêm: Sửng sốt siêu thị Nhật Bản bán một món là đồ bỏ ở Việt Nam

Thân cây chuối

Mới đây trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ lại một bài đăng từ nhiều năm trước nhưng cũng khiến mọi người đặc biẹt quan tâm. Một người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đã bắt gặp những khúc thân cây chuối được bọc lại đẹp mắt và bày bán trên kệ của siêu thị với giá rất cao nên đã chụp lại và chia sẻ cho mọi người cùng xem. Với một khúc thân chuối dài khoảng 10cm có giá tới 1.400 yên tương đương với khoảng 280.000 đồng. Như vậy, tính ra toàn thân cây chuối cũng có giá cả triệu đồng.

Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Một người Việt Nam sống tại Nhật đã chia sẻ một khúc thân chuối này có giá 280.000 đồng. Ảnh: Tiếng Nhật Online

Thực hư thông tin trên như thế nào hiện vẫn chưa được xác thực nhưng điều này cũng làm nhiều người Việt ngỡ ngàng. Bởi ai cũng biết thân cây chuối ở Việt Nam rất nhiều, thậm chí cho không ai lấy vậy mà lại là món đồ có giá trị cao bên nước bạn. Có lẽ người Nhật thích những món ăn làm từ thân chuối như nộm, gỏi, rau sống hoặc đơn giản là chấm với nước tương cũng rất ngon.

Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Đây là món ăn dân giã, quen thuộc với người Việt. Ảnh: Món ăn Việt Nam

Cùi dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hầu hết mọi người, nhất là người Việt chỉ ăn phần lõi đỏ của quả dưa còn phần hạt và vỏ kèm với cùi sẽ bỏ đi. Vậy mà tại một siêu thị ở Nhật Bản những miếng cùi dưa hấu được cắt gọn gàng để trong một chiếc túi sạch đẹp và được bán trong siêu thị. Sự khác biệt về cách ăn uống này khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc. Hóa ra ở Nhật Bản người ta thường sử dụng cùi dưa hấu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: xào tỏi, nấu canh, làm mứt,...

Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Những miếng cùi dưa hấu này thường là món đồ người Việt không dùng đến và bỏ đi. Ảnh: Pinterest
Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Vậy mà ở nước ngoài chúng được bày bán xịn sò như thế này đây. Ảnh: Đỉnh

Lá chuối

Với người dân Việt Nam, lá chuối có ở khắp mọi nơi nên chỉ cần ra vườn hoặc ra bên bờ sông, bờ ao là có thể lấy cả bó mang về. Vì vậy khi thấy lá chuối Việt được rao bán trên các trang thương mại điện tử với giá "trên trời" nhiều người mới thấy ngạc nhiên. Ở Nhật lá chuối được bán với giá với giá 2280 yên (khoảng 460.000đ/lá). Có lẽ những người nước ngoài đã thấy được công dụng của loại lá này mà đất nước của họ lại không có nên chúng mới trở thành của hiếm ở nước bạn như vậy.

Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Lá chuối ở Việt Nam thì hái nhẹ nhàng cũng được cả gánh. Ảnh: Vietnamnet
Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Vậy nhưng ở Nhật chúng lại có giá cao ngất ngưởng như thế này. Ảnh: Amazon

>> Xem thêm: Trái cây Việt trong siêu thị Hàn Quốc: Choáng với giá trên trời

Quả thù lù

Ngoài ra, còn có một loại quả mọc dại ở Việt Nam và cũng được bày bán vô cùng trang trọng trên các kệ của các siêu thị ở nhiều quốc gia. Đó là quả thù lù - một loại quả quen thuộc với những đứa trẻ ngày xưa, chúng đi hái những quả này về ăn vặt hoặc để làm đồ chơi nhưng giờ đây quả này đã được bán ở nước ngoài với giá rất cao. Từng hộp, từng túi quả thù lù cả tươi, cả khô đều rất được ưa chuộng ở các nước như: Mỹ, Nhật, Trung Quốc, New Zealand,...

Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Loại quả mọc dại ở Việt Nam ít người quan tâm đến. Ảnh: ĐSVH
Những thứ ở Việt Nam vứt chỏng chơ sang nước ngoài giá cao ngất
Tuy nhiên nó lại là loại thực phẩm được bày bán ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: NĐXA
Cách sử dụng các loại rau củ đúng cách

Giờ đây, ngày càng có nhiều loại thực phẩm ở Việt Nam được người nước ngoài rất yêu thích và được bày bán trong các siêu thị. Còn bạn, bạn thấy thế nào khi nhìn thấy những loại cây, loại quả Việt Nam được rao bán giá cao ngất như vậy, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Những loại quả dại ở Việt Nam là thuốc quý hiếm, đắt đỏ ở nước ngoài

Bên cạnh những loại cây được bán ở nước ngoài làm đồ ăn thì Việt Nam còn nhiều loại cây mọc dại có tác dụng làm thuốc và cũng được bán giá rất cao ở nước ngoài. Có thể kể đến như cây me, cây bần, quả tầm bóp,....

Cây me là cây phổ biến ở Việt Nam và nhiều người chỉ dùng quả me như là món quà ăn vặt hoặc dùng me xanh để nấu nướng. Tuy nhiên ở Ấn Độ, họ lại thường dùng quả me này để làm thuốc chữa bệnh cảm lạnh theo truyền thống của họ.

Trái bần - một loại cây mọc rất nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chúng mọc rất nhiều đến mức thành rừng và người miền Tây thường dùng trái bần để làm thành các món ăn dân dã. Tuy nhiên, ở Malaysia người ta lại giã lá lẫn với cơm làm thuốc đắp chữa bí tiểu tiện rất hiệu quả.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Muốn có một mái tóc khỏe mạnh không khó, cứ siêng bổ sung những thực phẩm này
Scroll to top