10/29/2021 09:02

Lò vi sóng và 7 công dụng tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới

Nguyễn Phúc Nhật Vy - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Phúc Nhật Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Không chỉ làm nóng thức ăn, chiếc lò vi sóng ngay trong chính căn bếp nhà bạn còn có nhiều công dụng tuyệt vời hơn thế nữa. Tận dụng tối đa những ưu điểm này, chắc chắn lò vi sóng sẽ trở thành "cánh tay đắc lực" của chị em phụ nữ.

Càng nhiều thiết bị hiện đại sẽ khiến nhà bếp của bạn trông thuận tiện hơn. Nhưng thực tế, nó cũng đồng nghĩa với việc làm giảm không gian bố trí nhà bếp. Chính vì thế, là một người tiêu dùng thông minh, bạn phải biết tận dụng tối đa ưu điểm mà từng thiết bị mang lại. Lò vi sóng cũng là một thiết bị hữu ích hơn bạn nghĩ, không chỉ đơn thuần là để làm nóng thức ăn. 

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Lò vi sóng là thiết bị gần như không thể thiếu ở trong gian bếp của mọi gia đình. Ảnh: Cottonbro (Pexels)

>> Xem thêm: Tin được không, lò vi sóng làm được cả bánh cuốn mềm ngon ngất ngây lại cực dễ

1. Giúp tỏi lột vỏ dễ dàng hơn

Quên ngay việc bóc vỏ tỏi từng chút một bằng dao. Với lò vi sóng, bạn có thể làm việc này đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Chỉ cần đặt tỏi vào lò vi sóng trong khoảng 15 - 20 giây, cánh hoa tỏi sẽ từ từ mở ra khỏi đầu tỏi để bạn có thể dễ bóc hơn.

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Việc bóc vỏ tỏi sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ lò vi sóng. Ảnh: Unplash

2. Làm cho cam hoặc chanh chứa nhiều nước hơn

Nếu bạn cho chanh hoặc cam vào lò vi sóng để giữ ấm trong khoảng 10 - 20 giây trước khi vắt chúng, nước cốt cam và nước cốt chanh sẽ nhiều hơn. Lý do là vì cam hoặc chanh khi nóng sẽ làm mềm lớp vỏ và nước chảy dễ dàng hơn.

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Cam, chanh sẽ nhiều nước cốt hơn khi áp dụng mẹo với lò vi sóng. Ảnh: Vanessa Loring (Pexels) 

3. Đừng để hành tây mang lại cho chúng ta nước mắt

Sau khi cắt đầu hành tây, cho hành tây vào lò vi sóng trong khoảng 45 giây, sau đó bạn có thể dễ dàng băm nhỏ hoặc bóc vỏ hành mà không một giọt nước mắt nào của bạn phải rơi xuống. Bởi vì chính lúc này, các chất “khiến bạn khóc” trong hành tây đã bị phá hủy.

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Với lò vi sóng, bạn không còn phải "vừa khóc" vừa nấu nướng. Ảnh: Unplash

4. “Hồi sinh” bánh mì cũ

Những chiếc bánh mì chưa ăn hết để lâu ngoài không khí thường khiến nó bị khô cứng. Trong lúc này, bạn sẽ cố gắng tiếp tục ăn hoặc vứt sọt rác những ổ bánh mì cũ. Đừng vội hành động như vậy vì bạn có thể “hồi sinh” chúng với lò vi sóng. Quấn xung quanh bánh mì bằng khăn ướt và cho vào lò vi sóng trong khoảng 10 giây. Điều này sẽ giúp khôi phục lại độ mềm của bánh mì. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng cho cả bánh rán, sandwich, khoai lang.

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Không chỉ với bánh mì, lò vi sóng cũng có "phép hồi sinh" đối với khoai lang. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: 8 "tuyệt chiêu" sử dụng hành tây trong và ngoài nhà bếp.

5. Tạo bọt sữa

Nếu bạn định làm latte ở nhà và muốn có bong bóng sữa, chỉ cần thêm sữa vào ít hơn một nửa lọ và đậy nắp. Sau đó lắc cho đến khi bọt hình thành, cho vào lò vi sóng đun nóng trong khoảng 30 giây để tạo ra bong bóng dày hơn.

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Lò vi sóng giúp tạo bọt sữa trong latte nhanh chóng. Ảnh: Chevanon (Pexels)

6. Sản xuất thảo mộc khô

Sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn vứt bỏ rau mùi tây hay phần còn lại của húng quế đã héo. Để kéo dài thời gian sử dụng những loại rau gia vị và thảo mộc này, hãy thử áp dụng phương pháp sấy khô. Chỉ cần đặt những loại rau hoặc thảo mộc trên giấy, để vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây hoặc thậm chí nhiều hơn cho đến khi lá khô giòn. Thế là bạn đã có thể sử dụng chúng thêm trong vòng khoảng một năm nữa.

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Sau khi các loại rau gia vị và thảo mộc khô đã nguội, hãy bảo quản chúng trong các hộp có nắp kín. Ảnh: Pinterest

7. Phá vỡ kết tủa trong mật ong

Mật ong được bảo quản trong tủ lạnh một thời gian dài có thể tạo thành một chất kết tủa ở đáy chai. Một giải pháp đơn giản đó là cho chai mật ong vào lò vi sóng đun nóng khoảng 2 phút để phá vỡ kết tủa, giúp mật ong trông ngon hơn.

7 công dụng của lò vi sóng có thể bạn không ngờ tới
Lò vi sóng giúp phá vỡ kết tủa dưới đáy lọ mật ong. Ảnh: Pinterest
Phòng dịch mùa COVID-19- Ba bước khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng

Chính vì những ưu điểm trên, nếu biết tận dụng tối đa nó, lò vi sóng sẽ giúp giải quyết một số vấn đề khác không chỉ dừng lại ở việc hâm nóng thức ăn. Đặc biệt, nó là một lựa chọn đúng đắn trong việc trở thành cánh tay đắc lực của phụ nữ và không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình. Bạn còn những mẹo nào khác đối với lò vi sóng không? Chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

5 VẬT DỤNG KHÔNG NÊN CHO VÀO LÒ VI SÓNG

Lò vi sóng là một dụng cụ nhà bếp để làm chín, hâm nóng thức ăn... Tuy nhiên, không thể tùy tiện "tống" mọi thứ vào đó là được. Theo chuyên gia, nguyên lý gia nhiệt đặc biệt nên có những vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

Tưởng chừng như kim loại chịu nhiệt tốt và sẽ không bị bốc cháy nhưng những vật dụng liên quan đến chất liệu này lại được khuyên không nên cho vào lò vi sóng. Bạn nên tránh cho dao, nĩa, muỗng làm bằng kim loại vào lò vì dễ gây cháy nổ...

Xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Biết các mẹo này, làm việc trên Excel chưa bao giờ dễ và nhanh đến thế!
Scroll to top