08/20/2021 13:08

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Hiểu rằng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhiều mẹ bỉm Vbiz quyết nói không với sữa công thức, chịu vất vả và đau đớn để có sữa mẹ cho con.

Võ Hạ Trâm toát mồ hôi vì con "có chiếc bụng của Thánh Gióng"

Trở thành nàng dâu Ấn Độ được gia đình chồng hết mực thương yêu, cuộc sống của Võ Hạ Trâm càng trở nên viên mãn hơn khi gia đình có thêm thành viên mới. Tuy nhiên, lần đầu làm mẹ đối với nữ ca sĩ cũng gặp phải không ít khó khăn. Mới đây, trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm đã phải "than trời" vì sức ti của con cứ như "Thánh Gióng" khiến bà mẹ như cô phải toát mồ hôi. 

Cụ thể, Võ Hạ Trâm viết: “Con em có cái bụng của Thánh Gióng mọi người ạ. Dành cả tuổi thanh xuân để bú sữa. Sữa mẹ mà nó làm như sữa bò á trời. Vã mồ hôi mẹ mồ hôi con!”

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Bài đăng của Võ Hạ Trâm. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm:  Sao Việt kiêng tinh bột giữ dáng: Phương Trinh Jolie bỏ cơm 5 năm

Chia sẻ thêm về ái nữ đầu lòng, Võ Hạ Trâm cho biết con trộm vía có nết ăn uống tốt. Song, dù là một bà mẹ nhiều sữa thì cô cũng không khỏi "đuối" trước sức bú của con: "Không biết các mẹ khác thì sao, con Trâm thì ngực phải cương nhiều bú mới đủ đô không đòi thêm. Còn ngực chưa đủ cương thì bú hết sữa trong ngực rồi là la làng vì phải đợi phản xạ xuống sữa tiếp. Cho bú có khi 2 tiếng là chuyện bình thường để đủ đô của con. Tốt thật nhưng mẹ đuối ghê!" - Võ Hạ Trâm cho biết. Trả lời một bình luận của fan, bà mẹ 9X còn bày tỏ nỗi lo lắng một cách hài hước rằng "sắp banh cặp bưởi” chỉ vì cho con bú.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Võ Hạ Trâm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và cho bé ti trực tiếp. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm
Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Nhờ ăn uống tốt, ái nữ nhà Võ Hạ Trâm có chỉ số phát triển vượt trội, mới tròn tháng đã mặc đồ của trẻ 6 tháng. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm

Hòa Minzy: Mỗi lần hút sữa là đau ứa nước mắt

Sau khi công khai hình ảnh quý tử đầu lòng vào cuối tháng 5, Hòa Minzy dần cởi mở hơn trong việc chia sẻ về cậu con trai tên Nguyễn Minh Thiên Ân (gọi ở nhà là Bo). Cùng với đó, nữ ca sĩ cũng liên tiếp đăng tải nhiều video, hình ảnh và cho biết hành trình nuôi con khá khó khăn. 

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Hòa Minzy chia sẻ về hành trình nuôi con. Ảnh: Chụp màn hình

Theo tiết lộ của Hòa Minzy, con trai cô sinh thường và nặng 3,6 kg. Nữ ca sĩ đã phải cắn răng chịu đau suốt 24 tiếng đồng hồ để đón con chào đời. Sau khi sinh Bo, giọng ca Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp luôn cố gắng cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vào những lúc bận, phải đi diễn thì cô sẽ chủ động vắt sữa trước cho con uống. Dù việc giữ gìn vóc dáng luôn là điều quan trọng đối với một nghệ sĩ nhưng cô không hề hạn chế việc cho con ti sữa mẹ. "Cho con bú mẹ vẫn sướng mọi người ơi, đừng ai sợ hỏng ti xấu ti. Ti bình phải pha rất mệt, ti mẹ là sướng nhất mà mẹ con tình cảm", Hòa Minzy viết.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Bé Bo lúc 1 tuần tuổi. Ảnh: FB Hòa Nguyễn

Bên cạnh đó, Hòa Minzy cũng chia sẻ thêm: "Mỗi lần hút sữa là nỗi đau, nước mắt nhưng hạnh phúc hơn hết là khi nhìn thấy con ngon miệng". Nhiều lần, nữ ca sĩ còn mang cả con trên những chuyến bay để đi diễn: "Diễn xong sẽ cho con ti ngay không thì sẽ nổ hai bầu ngực".

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Con trai Hòa Minzy nay đã sắp lên 2, cậu bé ngày càng khôi ngô, tình cảm và cực kỳ thông minh. Ảnh: FB Hòa Nguyễn

Thuỷ Anh – vợ Đăng Khôi trữ cả tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh đầy ắp những bọc sữa mẹ là thành quả vượt mọi khó khăn, chịu muôn ngàn đau đớn của vợ ca sĩ Đăng Khôi khi nuôi con bằng sữa mẹ. Thời điểm sinh con trai thứ 2 vào năm 2015, chiếc tủ lạnh của gia đình giọng ca Khi Em Thấy Cô Đơn dành phần lớn không gian cho việc trữ sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Tủ lạnh nhà Đăng Khôi - Thủy Anh chật kín những bịch sữa. Ảnh: Chụp màn hình

Kể về hành trình nuôi con bằng sữa mẹ, vợ Đăng Khôi từng tâm sự: “Sinh con là trải nghiệm tuyệt vời của người phụ nữ. Tôi sinh hai bé - Đăng Khang và Đăng Anh - khá thuận lợi và nhẹ nhàng nhưng sữa về lại là hành trình vô cùng đau đớn. Nếu ví đau đẻ là một, đau tắc sữa với tôi phải gấp 100 lần. Quá trình đau đớn kinh khủng đó khiến tôi khóc hết nước mắt. Đã có lúc tôi muốn uống kháng sinh để tiêu sữa, không phải chịu đựng cơn đau như thế nữa nhưng nghĩ đến con, tôi lại cố gắng. Tuần đầu tiên sau sinh, tôi không ngủ nổi, luôn trong tình trạng cho con bú, hút sữa liên tục. Nhìn sữa đóng váng đặc sánh như váng sữa mà tôi lại quên đi hết đau đớn mệt mỏi những ngày đầu sữa mới về”.

Ngoài ra, Thuỷ Anh cũng chia sẻ về chế độ ăn uống của cô để có nguồn sữa dồi dào nuôi con. Cụ thể, bà xã Đăng Khôi không ăn chân giò, thay vào đó cô uống nhiều nước, chè vằng, thông thảo, trước khi cho con bú đều uống một cốc sữa đặc pha ấm.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Hai nhóc tỳ nhà Đăng Khôi - Thủy Anh nay đã cao lớn phổng phao và sở hữu vẻ ngoài điển trai. Ảnh: FB Gia đình Đăng Khôi

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Thu Minh cũng có cả tủ sữa trữ đông

Trước đây, hình ảnh nữ ca sĩ Thu Minh selfie bên cạnh một tủ lạnh chật kín sữa trữ đông cũng từng thu hút rất nhiều sự chú ý. Nữ ca sĩ khi ấy đã tâm sự, vật "bất ly thân" của cô chính là chiếc máy hút sữa để "tác nghiệp" mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy mà dù mẹ có bận đi công tác xa thì nhóc tỳ ở nhà vẫn được ăn sữa mẹ hoàn toàn.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Thu Minh khoe tủ lạnh sữa mẹ đầy ắp. Ảnh: FB Thu Minh Vu

Ngoài ra, giọng ca Bay cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết để có nhiều sữa cho con đến các bà mẹ bỉm sữa khác. Theo Thu Minh, cô duy trì chế độ ăn uống bình thường, uống sinh tố hỗn hợp vào mỗi sáng, nếu sợ mập thì hạn chế bớt tinh bột. Nữ ca sĩ cho biết cô thường trữ sữa mẹ trong một tủ đông riêng. 

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hạ Trâm toát mồ hôi vì con ăn như Thánh Gióng
Con trai Thu Minh nay đã lớn nhưng nữ ca sĩ vẫn kiên quyết không để lộ mặt con. Ảnh: FB Thu Minh Vu
Sao Việt nuôi con nhỏ: Hà Hồ dạy con chơi đàn, Hòa Minzy cao tay trị thói ăn vạ

Làm mẹ là thiên chức và niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong đời của bất kỳ người phụ nữ nào. Trong vai trò một người mẹ, ai cũng mong muốn cho con mình được hưởng những thứ tốt nhất và đó cũng là lý do các mẹ bỉm Vbiz kể trên bất chấp vất vả, đau đớn để cho con được ăn sữa mẹ hoàn toàn. Sự hi sinh vì con của họ khiến bất cứ ai nhìn vào cũng đều cảm thấy ngưỡng mộ. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

DÙ SINH THƯỜNG HAY SINH MỔ, ÁP DỤNG 5 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ SỮA VỀ NHANH VÀ NHIỀU THA HỒ CHO CON TU TI

Ai cũng đã biết tác dụng của sữa mẹ đối với sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ. Song, làm thế nào để có nguồn sữa dồi dào cho con bú ngay từ khi chào đời luôn là điều mà hầu hết các bà mẹ quan tâm. Để làm được điều đó, các mẹ cần biết những bí quyết sau:

- Chế độ ăn: Mẹ luôn luôn phải ăn thức ăn nóng, không nên ăn đồ nguội. Chế độ ăn tốt nhất cho một ngày là sáng ăn xôi, trưa ăn cơm, tối ăn cơm. 
- Luôn giữ tâm trang vui tươi, thoải mái. 
- Cho con bú càng nhiều càng tốt.
- Để con bú đúng cách và bú đều 2 bên ngực. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top