08/12/2021 11:59

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Maye Musk đã một mình nuôi 3 người con từ năm 31 tuổi với hoàn cảnh vô cùng khó khăn, không một xu dính túi. Vậy nhưng bà đã làm mọi người phải thán thục khi nuôi dạy cả 3 con thành tỷ phú, triệu phú.

Việc chọn làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng bởi các chị em phụ nữ phải một mình nuôi dưỡng con thành người giữa muôn vàn khó khăn, thử thách. Vậy nhưng họ đều cố gắng nuôi dạy con một cách hoàn hảo nhất, để chúng có được cuộc sống đầy đủ trong khả năng của mình. Bà mẹ đơn thân dưới đây đã làm mọi người phải thán phục vì từ hai bàn tay trắng đã một mình nuôi dạy cả 3 người con trở thành tỷ phú, triệu phú. 

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Người mẹ đơn thân làm cả thế giới thán phục vì nuôi 3 người con thành tỷ phú, triệu phú. Ảnh: New York Post

>> Xem thêm: Hiền Thục: Từ tay trắng nuôi con đến mỹ nhân bao đàn ông mơ ước

Maye Musk đến từ Nam Phi, làm người mẫu từ khi mới 15 tuổi. Sự nghiệp của bà ngày càng phát triển, đến năm 1969 bà lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Nam Phi. Nhưng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp bà đã quyết định lập gia đình năm 22 tuổi với kĩ sư Errol Musk. Không may mắn cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 10 năm, vì người chồng vũ phu nên bà đã phải bỏ đi cùng 3 người con. 

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Ba người con của bà Maye Musk. Ảnh: New York Post

Lúc này Maye Musk gần như hoàn toàn trắng tay, không có một đồng nào trong túi, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Người chồng kia sau khi ly hôn cũng không chu cấp tiền cho các con nên Maye đã phải làm việc cực kì vất vả để kiếm tiền. Bà phải làm 5 công việc cùng một lúc từ nhân viên bán hàng bán thời gian đến dạy học và cả giặt ủi. Có thể thấy cuộc sống khi ấy của cả 4 mẹ con đều không hề dễ dàng, chắc chắn phải mạnh mẽ lắm mới có thể vượt qua thời gian ấy.

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Bà đã phải làm việc vô cùng vất vả để nuôi 3 người con. Ảnh: Bussiness Insider
Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Giờ đây bà được nhiều người ngưỡng mộ vì nuôi dạy 3 người con quá thành công. Ảnh: New York Post

>> Xem thêm: Nữ chính "Tự tâm" công khai tiền nuôi con, đọc mà thấy thương Thiên An

Vậy nhưng bà đã khiến tất cả mọi người phải thán phục khi không chỉ nuôi dạy các con thành người mà còn trở thành những tỷ phú, triệu phú được nhiều người ngưỡng mộ. Con trai cả của bà là Kimbal Musk, khi mới 23 tuổi đã sở hữu phần mềm xây dựng trị giá 300 triệu USD. Hiện tại Kimbal còn có 3 công ty lớn là The Kitchen Restaurant Group, tổ chức phi lợi nhuận Big Green và Square Roots và công ty nông nghiệp đô thị.

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Người con cả của bà trở thành CEO của nhiều công ty. Ảnh: Bussiness Insider.

Người con trai thứ hai của bà là Elon Musk được xếp hạng là người giàu thứ ba thế giới năm 2020 với tài sản trị giá 115 tỷ USD. Ông là người đã đưa tàu không gian vào vũ trụ hay gửi xe điện tới sao hỏa.

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Người con trai thứ hai trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới. Ảnh: Bussiness Insider

Người con gái út của bà là Tosca Musk cũng thành công không kém các anh của minh. Cô đã trở thành đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Hollywood từ năm 2001. Đến nay cô đã có tới 30 tác phẩm và là đồng sáng lập kiêm CEO của Passionflix - một dịch vụ phát trực tuyến các bộ phim. Giá trị tài sản ước tính của Tosca Musk 169 triệu USD.

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Cô con gái út cũng thành công không kém khi trở thành triệu phú khi còn rất trẻ. Ảnh: Bussiness Insider

>> Xem thêm: The Bells sau 13 năm: Người kết hôn đồng giới, người làm mẹ đơn thân

Từ một người mẹ không có gì trong tay, một mình nuôi 3 con nhỏ, bà Maye Musk đã nuôi dạy tất cả 3 người con của mình thành tài. Vậy nên nhiều người đã hỏi xin bí quyết nuôi dạy con cái của bà và bà đã cho biết có 5 điều cần làm:

Người mẹ đơn thân từ hai bàn tay trắng nuôi dạy 3 con thành tỷ phú
Hiện tại cả ba người con của bà Maye đều là tỷ phú, triệu phú. Ảnh: New York Post

- Cho con làm việc nhà: Bà luôn giao nhiệm vụ cho các con làm những việc phù hợp ngay từ khi chúng còn nhỏ. Ví dụ như Tosca sẽ ngồi gõ thư cho các bác sĩ, Elon thì sẽ giúp bà giải thích các chức năng xử lý văn bản. Còn anh cả Kimbal sẽ làm những việc khác. Như vậy các con sẽ có tinh thần trách nhiệm và tự giác hơn khi trưởng thành.
- Luôn tôn trọng và lắng nghe con: Maye luôn tôn trọng những suy nghĩ của các con, dù chúng còn nhỏ nhưng luôn lắng nghe chúng.
- Luôn để con làm theo sở thích của chúng: Maye là người mẹ không bắt ép các con theo suy nghĩ của mình, bà chẳng khi nào kiểm tra bài tập của các con mà để chúng làm những việc mà chúng thích.
- Hạn chế mua những thứ đắt tiền cho con: Bà cho biết rằng: “Nếu con bạn không quen với những thứ xa xỉ, chúng sẽ sống tốt và thích nghi nhanh trong mọi hoàn cảnh”. 
- Dạy con về trách nhiệm: Ngay từ nhỏ các con của bà đã được dạy về việc phải có trách nhiệm với tương lai và tự quyết định cho cuộc đời mình. Bà sẽ để cho các con làm những gì chúng muốn và ở bên để cho lời khuyên.

Sau 15 năm Anh Thư “Tuyết Nhiệt Đới” đẹp xuất thần, chấp nhận làm mẹ đơn thân

Việc làm mẹ đã là một thử thách khó khăn, làm mẹ đơn thân của 3 đứa trẻ thì sẽ càng vất vả hơn rất nhiều. Nhưng bà Maye đã vượt qua để rồi thành công hơn mong đợi, làm mọi người phải khâm phục. Dường như những người mẹ đều có sức mạnh phi thường, có thể hi sinh và làm mọi điều vì con, chỉ cần con lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc là được.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nghị lực phi thường của các gái xinh Vbiz làm mẹ đơn thân khi còn rất trẻ

Rất nhiều những cô gái trẻ trung, xinh đẹp trong Vbiz đã làm mẹ đơn thân và họ đều có một nghị lực phi thường để vượt qua rất nhiều khó khăn. Có thể kể đến như Thiên An, Hồng Quế, Maya...

Thiên An đang là bà mẹ đơn thân được chú ý nhất bởi cô vừa trải qua lùm xùm với người cũ. Mọi người đều thấy được sự cố gắng nỗ lực hết mình để làm mẹ đơn thân của Thiên An khi còn quá trẻ. Hầu hết mọi việc đều làm một mình rồi phải kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Và Thiên An vẫn đang cố vượt qua để tiếp tục chăm sóc con thật tốt.

Maya cũng trở thành người mẹ đơn thân năm 2015. Cô sinh con gái đầu lòng một cách âm thầm tại Mỹ và mọi người vẫn không biết chính xác danh tính của cha đứa bé. Maya đã làm việc rất nhiều để có thể đủ chi phí trang trải cuộc sống của hai mẹ con, không để con thiếu thốn thứ gì.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top