08/03/2021 18:31

Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngày 3/8, kênh youtube "Nờ Tờ Nờ" đã cán mốc 10 triệu người đăng kí và đạt nút kim cương. Đây là kênh youtube thứ ba của Việt Nam làm được điều này và cũng kênh cá nhân đầu tiên đạt nút kim cương.

Youtube đang trở thành nền tảng được rất nhiều người lựa chọn để phát triển. Mỗi ngày có hàng ngàn kênh youtube được lập với mong muốn đạt được những cột mốc như Youtube đã đưa ra. Tuy nhiên với số lượng người tham gia đông đảo như vậy việc đạt được thành tích cao cho kênh của mình không phải dễ dàng. Từ nút bạc, nút vàng đến nút kim cương cần một quá trình rất dài.

Và mới đây Việt Nam đã có thêm một kênh youtube đạt được cột mốc khủng 10 triệu người đăng kí và đạt nút kim cương của Youtube đó là kênh "Nờ Tờ Nờ", đồng nghĩa với việc chủ kênh trở thành cá nhân đầu tiên đạt nút kim cương tại Việt Nam. Trước đó có nhóm hài FAPtv và kênh POPS Kids.

Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube
Chủ kênh youtube Nờ Tờ Nờ vừa đạt nút kim cương từ Youtube. Ảnh: Nguyễn Thành Nam

>> Xem thêm: Nút vàng youtube về tay "streamer giàu nhất Việt Nam" - Xemesis

Dù đạt nút kim cương từ Youtube, tuy nhiên tin vui này lại không hề khiến cư dân mạng phấn khởi. Được biết chủ của kênh Youtube "Nờ Tờ Nờ" là Nguyễn Thành Nam bắt đầu làm youtuber từ năm 2014. Ban đầu kênh youtube của anh chủ yếu là những video chơi game và bình luận game. Sau đó mở rộng thêm các chủ đề khác với các clip thử thách như: Thả dưa hấu từ trên nóc nhà, Nhảy dù với chiếc ô, Xây nhà bằng ống hút, cốc nhựa… Với nội dung mới lạ, khác biệt so với nhiều người nên những video của anh thu về rất nhiều lượt xem. Tuy nhiên, trong số đó cũng có rất nhiều video bị cho vi phạm chuẩn mực đạo đức và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ em. 

Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube
Nguyễn Thành Nam bắt đầu phát triển kênh youtube từ năm 2014. Ảnh: Nguyễn Thành Nam

Từng có khoảng thời gian Nguyễn Thành Nam thông báo xóa bỏ kênh youtube này vì vướng phải quá nhiều lời chỉ trích sau những video nghịch dại, thử thách nguy hiểm... Nhưng sau đó không lâu anh đã quay trở lại với những ý tưởng táo bạo hơn nữa và nhanh chóng đạt được nút vàng từ Youtube.. 

Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube
Từng thông báo xóa kênh youtube nhưng sau đó lại quay về tiếp tục làm video với ý tưởng mới lạ. Ảnh: Nguyễn Thành Nam
Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube
Chủ kênh nhanh chóng đạt được nút vàng youtube. Ảnh: Nguyễn Thành Nam

>> Xem thêm: 3 "hiện tượng" youtube Việt: Người tậu nhà mới, người tụt dốc thê thảm

Theo thống kê từ Social Blade, kênh youtube này chỉ trong vòng 30 ngày gần nhất đã tăng hơn 170.000 người đăng kí và số lượng bỏ theo dõi rất ít, hầu như là không có. Bởi vậy ngày 3/8, kênh youtube "Nờ Tờ Nờ" đã chính thức đạt được cột mốc 10 triệu lượt đăng kí và nhận nút kim cương từ Youtube.

Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube
Kênh Nờ Tờ Nờ tăng trưởng rất mạnh trong thời gian gần đây. Ảnh: Youtube

Ngoài kênh youtube "Nờ Tờ Nờ" anh Nam còn là chủ sở hữu của 3 kênh youtube khác đều đạt triệu người đăng kí. Đó là Mr Nam Vlogs với 1,8 triệu đăng kí, Mr Nam Gaming với 1,5 triệu đăng kí và kênh NTN đạt 1 triệu đăng kí nhưng đã bị xóa. Với những kênh này, Nguyễn Thành Nam cũng trở thành một trong những youtuber thành công nhất Việt Nam khi sở hữu 1 nút kim cương và 3 nút vàng.

Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube
Kênh Nờ Tờ Nờ chính thức đạt 10 triệu người đăng kí. Ảnh: Youtube
Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube
Nguyễn Thành Nam đã đạt được nút kim cương quý giá. Ảnh: Nguyễn Thành Nam

>> Xem thêm: Kênh Youtube của Lý Tử Thất lập kỉ lục Guinness thế giới

Nghệ sĩ Tấn Hoàng làm youtube để mưu sinh

Có thể thấy đạt được nút kim cương là một hành trình không dễ dàng và không phải youtuber nào cũng có thể có được. Nhưng nếu vì thành tích này, vì lượt view và vì lợi nhuận thu được từ Youtube mà làm những video chứa nội dung "độc hại" đi ngược lại với văn hóa, quy chuẩn đạo đức và ảnh hưởng đến thế hệ trẻ thì không nên chút nào. Vì thế, là một youtuber hãy luôn ý thức được tầm ảnh hưởng của mình để phát triển những nội dung ý nghĩa, hữu ích và thú vị đến với người xem.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Sau 2 năm lập kênh "youtuber nghèo nhất Việt Nam" khoe thu nhập khủng

Sang Vlog là kênh youtube được nhiều người theo dõi và mọi người vẫn gọi chủ nhân của kênh này là "youtuber nghèo nhất Việt Nam". Vậy nhưng sau 2 năm lập kênh youtube chủ kênh đã chia sẻ về thu nhập của mình và đó là một con số rất lớn.

Trong một video anh trải lòng với mọi người về nghề nghiệp của mình để mọi người thể biết thêm về anh. Anh cho biết thu nhập thật sự của mình từ kênh youtube Sang Vlog là khoảng 2,5 tỷ một năm.

Tuy nhiên anh chia sẻ với số tiền đó anh không được giữ cho riêng mình mà phải dành ra làm chi phí sản xuất video và tiền lương cho những đứa nhỏ cùng anh xuất hiện trong mỗi lần anh quay clip. Bởi vậy thực sự số tiền thu về của riêng mình cũng không nhiều.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top