08/03/2021 16:47

“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay "hút sạch"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Những ngày gần đây, lợi dụng việc người dân ở TP.HCM người dân đi xe máy về quê tránh dịch nên bọn “đinh tặc” thừa cơ hoạt động, một hành vi "tán tận lương tâm" giữa mùa dịch bệnh.

Theo thông tin từ Thanh Niên tình trạng này đã xảy ra từ lâu và trong mùa dịch bệnh khó khăn này "đinh tặc" vẫn hoành hành gây khó khăn cho những người tham gia giao thông. Nếu cán phải đinh không chỉ đơn giản là thủng lốp xe mà còn có nguy cơ gây tai nạn vô cùng nguy hiểm. Tại địa bàn quận Bình Tân, TPHCM, lực lượng chức năng đã điều động các công nhân hút thu gom rất nhiều mảnh đinh, găm nhọn.

“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay hút sạch
Công nhân hút đinh trên dốc cầu vượt Tỉnh Lộ 10 (Q.Bình Tân). Ảnh: Trần Kha

>> Xem thêm: 30 lao động nghèo đi bộ xuyên đêm về quê: được cứu đói, thuê xe chở về

Chỉ khoảng 100m trên QL1, Q.Bình Tân, các công nhân đã gom cả kg. Những mảnh đinh đủ hình dạng, sắc nhọn nằm rải khắp mặt đường mà chủ yếu là ở làn xe máy. Theo ghi nhận "đinh tặc" hoạt động chủ yếu từ lúc người dân rộ lên việc đi xe máy về quê tránh dịch và chủ yếu là đoạn từ cầu vượt Tỉnh Lộ 10B về cầu vượt Tỉnh Lộ 10.

“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay hút sạch
Xe hút được hàng ngàn mảnh đinh trên một đoạn ngắn ở chân cầu vượt tỉnh lộ 10. Ảnh: N.Tân
“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay hút sạch
Những mảnh đinh nằm rải rác rất khó để thu gom. Ảnh: PLO

“Khi phát hiện đội sẽ cho người đến nhặt, thu gom đinh nhưng vừa thu gom xong thì mặt đường tiếp tục bị rải đinh. Mới vài ngày chúng tôi thu gom được 4,9 kg đinh. Lợi dụng lúc dịch ở TP.HCM diễn biến phức tạp, người dân về các tỉnh miền Tây, “đinh tặc” lại hoạt động gây bất an, nguy hiểm cho người tham gia giao thông” - ông Bùi Văn Bông, đội dịch vụ phát triển hạ tầng chia sẻ với Thanh Niên.

“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay hút sạch
Cả kg đinh đã thu gom chỉ một đoạn đường ngắn khoảng 100m Ảnh: Thanh Niên

Trước tình trạng "đinh tặc" hoành hành, đại diện UBND phường Tân Tạo, quận Bình Tân thông tin: "Hiện nay các hoạt động tụ điểm vá, sửa xe trên địa bàn cũng đã được thông báo ngưng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Chúng tôi sẽ cho người kiểm tra, rà soát lại các tụ điểm vá xe dạo. Nếu trường hợp nào vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, lén lút hoạt động sẽ cho xử lý nghiêm”.

“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay hút sạch
Nhìn cảnh thả đinh như thế này, nhiều người xót xa cho những người dân chẳng may đạp phải. Ảnh: Báo Giao Thông
“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay hút sạch
Lượng đinh hút được theo từng ngày được lưu lại. Ảnh: Công an
“Đinh tặc” bẫy người đi xe máy, lực lượng chức năng ra tay hút sạch
Cận cảnh các mảnh đinh được thu gom trên đường. Ảnh: PLO

Sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc trước những hành vi "tán tận lương tâm" này. Mùa dịch, người dân đã đủ khổ rồi, còn kiếm cớ để "ăn tiền" sửa xe như thế này là không thể chấp nhận được:

- Gắn camera thông minh theo dõi tìm bằng được thủ phạm. Phạt thật nặng thậm chí xử lý hình sự. 
- Mùa dịch giúp nhau còn không hết, sao lại có thể nhẫn tâm bày ra trò này nhỉ.
- Tình trang này đã xảy ra từ lâu. Xe cán phải đinh không chỉ làm hư hỏng xe mà còn có thể xảy ra tai nạn gây thương tích nên phải phạt thật nặng mới đủ sức ngăn chặn, ran đe.
- Nên phục kích để tìm ra đinh tặc xử lý nghiêm bọn vô lương tâm này.

>> Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khoẻ nha"

Bà con về quê tránh dịch được tặng đồ ăn

Thật đúng là hành trình của những người lao động rời Sài Gòn về quê giữa mùa dịch không dễ dàng. Vừa phải đảm bảo có giấy xét nghiệm âm tính, qua được ải các chốt kiểm dịch, chạy quãng đường dài từ vài trăm cây đến hơn cả nghìn cây mệt mỏi, khó khăn chồng chất, lại còn nguy cơ đối diện với "đinh tặc". Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động này?

Xem thêm thông tin khác tại Bestie nhé!

Nhóm tình nguyện trẻ ngày đêm cứu hộ xe máy cho người từ TP.HCM về quê

Trái ngược với những người chăm chăm đi rải đinh để kiếm lợi từ việc sửa xe thì cũng có những người trẻ tình nguyện ở Đà Nẵng, ngày đêm cứu hộ xe máy cho người từ Sài Gòn về quê chống dịch.

Khi người dân về quê đến địa phận Quảng Nam sẽ được CSGT hỗ trợ dừng xe tại các khu đất trống để các tình nguyện viên hỗ trợ thay ruột xe, kiểm tra xe và tra nhớt....Những xe nào hư hỏng nặng sẽ được đưa lên xe tải chuyển đến nơi tập kết và sửa chữa. Đại diện nhóm thiện nguyện chia sẻ: "Chúng tôi chỉ mong góp chút sức nhỏ để hỗ trợ bà con trên hành trình về quê đầy khó khăn này. Mong mọi người bình an về đến quê nhà để cách ly theo quy định".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top