08/02/2021 13:38

Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thấy người dân đất Quảng gặp khó khăn, thiếu thốn, thất nghiệp khi dịch bệnh bùng phát ở Sài Gòn, cụ ông 76 tuổi đã bỏ tiền túi đưa 400 người dân về Quảng Nam tránh dịch.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, "Từ 0h ngày 2/8, TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP.HCM cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu"

Hiểu được khó khăn này của người dân, ông Trần Công Cảnh (76 tuổi), Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước chia sẻ với Zing, ông đã bỏ 400 triệu đồng để đưa 400 người Quảng Nam từ Sài Gòn về quê tránh dịch vào 31/7. "Hiện nay có một số người tật nguyền, thai sản, trẻ em, người già, tàn tật, khó khăn nếu đi xe về quê rất khó. Tôi muốn mọi người về quê thuận lợi nên tài trợ 400 triệu đồng thuê 2 máy bay. Tôi cũng từng có lúc thiếu ăn, thiếu mặc nên hiểu nỗi khổ cực của người xa quê hương, thấm thía những khó khăn. Tôi nghĩ làm được gì cho quê hương thì làm, tôi luôn nhớ về quê hương Quảng Nam", ông Cảnh chia sẻ.

Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch
Người dân Quảng Nam làm thủ tục trước khi lên máy bay vào 31/7. Ảnh: Zing

>>Xem thêm: Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM

Được biết đến trưa 31/7, hai chuyến bay nghĩa tình đáp xuống sân bay Đà Nẵng và người dân được đưa về nơi cách ly ở Quảng Nam bằng xe ô tô. Những người thuộc diện ưu tiên như người già, bệnh tật, trẻ em... được đi 2 chuyến bay này.

Ông Cảnh còn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã hỗ trợ ông để đưa được bà con về quê an toàn, cách ly đúng quy định, không làm gánh nặng cho địa phương. "Anh Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM, lo việc lập danh sách và chọn những người khó khăn nhất. Từ 6h sáng 31/7, nhiều anh em hội đồng hương ra sân bay để phân loại nhóm người lên 2 máy bay. Tôi cảm ơn nhiều anh em đã giúp đỡ vì mình chỉ bỏ vật chất, mọi người giúp sức", ông Cảnh nói.

Không chỉ ông Cảnh, Theo thông tin từ Vietnamnet, trước đó ông Trần Văn Toàn (42 tuổi, quê Hà Tĩnh) cũng có nguyện vọng muốn thuê máy bay đưa người Hà Tĩnh về quê tránh dịch. Nguyện vọng này ban đầu đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đồng ý nhưng sau đó tỉnh chủ trương đón người hồi hương bằng tàu hỏa để tạo điều kiện cho nhiều người được trở về quê hơn nên chuyến bay này không được thực hiện.

 Đại gia Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón bà con về quê tránh dịch
Đại gia Trần Văn Toàn mong muốn được thuê máy bay để đưa người dân về quê nhà Hà Tĩnh... Ảnh: Vietnamnet
Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch
... nhưng Hà Tĩnh có chủ trương đưa người về quê bằng tàu hỏa. Ảnh: Vietnamnet
Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch
Còn đối với Huế, đã đưa 240 người Huế từ TP.HCM về quê tránh dịch an toàn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Một số tỉnh như Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và Bến Tre... đã đưa bà con về quê bằng xe khách. Và "chuyến xe màu cam" này đã phối hợp đưa lần lượt người về quê đến khi người dân hết nhu cầu. 

Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch
Người dân lần lượt lên xe để hồi hương. Ảnh: Thanh Niên 
Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch
Số khác thì chọn đi xe máy về quê, quốc lộ A1 oằn lưng gánh dòng người chạy dịch về quê. Ảnh: Dân Trí
Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch
Xe chuyên dụng của CSGT chở xe máy qua hết ranh giới tỉnh, xe khách được thuê chở người sức khỏe yếu. Ảnh: Bình An
Cụ ông 76 tuổi thuê máy bay đưa 400 người về Quảng Nam tránh dịch
Vợ chồng anh Xô chở con nhỏ đi xe máy được các mạnh thường quân thuê ôtô đưa về quê Nghệ An. Ảnh: Người Lao Động

>> Xem thêm: Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: "Vì đất này nuôi con tôi thành tài"

Bác sĩ điều trị Covid-19 tại TP.HCM cổ vũ bệnh nhân: "Sống rồi, đừng khóc, có bác sĩ đây"

Mọi sự giúp đỡ của tập thể, cá nhân lúc thời điểm dịch bệnh này đều xứng đáng được trân trọng. Dịch bệnh khó khăn, ai cũng muốn về quê đoàn tụ cùng gia đình để bớt được gánh nặng cơm áo gạo tiền. Hiểu được điều này, đồng thời mong muốn "chia lửa", san sẻ khó khăn mùa dịch với Sài Gòn, nhiều tỉnh thành đã đưa bà con về quê và đảm bảo cách ly để không đem lại gánh nặng cho tỉnh nhà.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

HƠN 40 TẤN RAU CỦ ỦNG HỘ SÀI GÒN: "VÌ ĐẤT NÀY NUÔI CON TÔI THÀNH TÀI"

Không chỉ "chia lửa" cho Sài Gòn, nhiều nơi còn "tiếp sức" cho người dân mảnh đất nghĩa tình này. Nhiều tỉnh thành đã huy động lực lượng, ủng hộ thực phẩm để bà con vượt qua được khó khăn trong tình hình dịch bệnh trước mắt.

“TP.HCM giúp cả nước rồi. Chỗ nào cũng thấy người dân TP.HCM giúp, từ nơi bị lũ lụt, hạn hán hay dịch bệnh ở các địa phương khác. Giờ TP.HCM khó khăn, mình đâu thể ngồi yên được. Mỗi người góp một chút, san sẻ gánh nặng cho thành phố”, Đặng Hữu Trí, nhóm Chuyến xe 0 đồng Gia Lai chia sẻ với Thanh niên. Nhiều người còn biết ơn Sài Gòn vì “Người Sài Gòn đã nuôi dưỡng và đào tạo con tôi thành tài và biết bao người như vậy. Giờ Sài Gòn khó khăn thì mình phải san sẻ”

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top