08/21/2021 10:04

Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sau khi lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến bay dài hơn 20 giờ đến Việt Nam để ngỏ lời cầu hôn bạn gái, mẹ Evan rơm rớm nước mắt vì con trai lần đầu một mình đi xa nhà, còn bố anh thì thốt lên rằng: "Ở Mỹ đã hết con gái rồi sao?".

Theo thông tin trên trang Vnexpress, chàng trai người Mỹ và là "nhân vật nam chính" trong câu chuyện yêu xa như trên là anh Evan Farfan (27 tuổi, người Mỹ), còn cô gái được anh vượt đường xa vạn dặm đến Việt Nam ngỏ lời cầu hôn là Thuỷ Tiên (23 tuổi) - một cô nàng có tình yêu rất lớn với chó, mèo. Vừa qua, bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành, anh Evan Farfan đã quyết định "khăn gói" đến TP.HCM để gặp và ngỏ lời với Thủy Tiên - cô gái anh "yêu online" qua mạng.

Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Trải qua bao khó khăn vất vả vì dịch bệnh, cuối cùng cả hai cũng đã được ở bên nhau. Ảnh: Vnexpress

>> Đừng bỏ lỡ: Đẹp trai không bằng chia mặt: chàng trai Đức "ăn chực" để cưa vợ Việt

Cũng theo Vnexpress, chuyện tình yêu tuy cách xa hàng vạn dặm nhưng cũng rất đỗi ngọt ngào của của chàng trai Mỹ Evan Farfan với cô gái Việt Nam Thuỷ Tiên bắt đầu chớm nở từ khoảng tháng 2 năm 2020. Thời gian này, ở Brooklyn (New York), Evan Farfan đang cố gắng học thêm tiếng Việt để chuẩn bị kế hoạch du lịch trải nghiệm qua 7 nước ở khu vực châu Âu và châu Á vào mùa hè năm ấy. Và từ ý định học thêm tiếng Việt ấy đã đưa Evan Farfan đến một trang web trao đổi ngôn ngữ, và rồi từ đây anh chàng đã có cơ hội gặp gỡ người yêu của mình - Thủy Tiên. Được biết, khi ấy, Thuỷ Tiên - cô gái 23 tuổi người Sài Gòn cũng đang đầu tư thêm "vốn liếng" tiếng Anh để phụ giúp công ty của gia đình.

Chia sẻ trên Vnexpress về những ngày hai người gặp gỡ nhau, Thủy Tiên cho biết: "Evan Farfan gửi hai câu làm quen đơn giản: "Xin chào! Tôi muốn học tiếng Việt", nhưng có lẽ cả hai đều có mục đích giống nhau (người muốn học tiếng Việt, người muốn rèn thêm tiếng Anh) nên cuộc trò chuyện diễn ra rất tự nhiên. Sau vài ngày, cả hai quyết định gọi cho nhau để việc học hiệu quả hơn".

Và kể từ khi ấy, cả hai mới có dịp chia sẻ với nhau về gia đình, về quê hương và sở thích của nhau. Càng trò chuyện Evan Farfan càng cảm thấy rất ăn ý với Thuỷ Tiên bởi cả hai đều có cùng suy nghĩ giống nhau về rất nhiều vấn đề. Và cũng từ ngày ấy, từng câu nói, từng hành động của cô gái Sài Gòn đều cuốn hút Evan Farfan đến lạ. Đặc biệt, anh chàng cực kỳ ấn tượng và biết Thuỷ Tiên là cô gái tốt qua cách cô cưu mang những chú chó, chú mèo hoang, chữa bệnh và chăm sóc chúng.

Với Thủy Tiên - cô gái Sài Gòn 23 tuổi, càng trò chuyện với chàng trai ngoại quốc cô cũng càng cảm mến anh hơn. Thậm chí, càng trò chuyện với anh cô nàng càng cảm thấy thoải mái - thoải mái đến mức tâm sự luôn cả những bí mật chưa từng kể với ai. Thuỷ Tiên chia sẻ: "Nhiều khi nói xong mình bỗng cảm thấy chột dạ, sao có thể dễ mở lòng được đến thế, nhưng rồi trấn an dù sao chỉ là bạn trên mạng, không bao giờ gặp gỡ".

Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Phải kiên nhẫn lắm chàng trai người Mỹ mới có thể "cưa đổ" được cô gái Sài Gòn. Ảnh: Vnexpress

Sau đó không lâu, Evan Farfan quyết định tỏ tình với cô gái Sài Gòn song Thuỷ Tiên từ chối. Và rồi, không bỏ cuộc, Evan Farfan tỏ tình với cô thêm cả chục lần khác nhưng lần nào lời tỏ tình của anh cũng bị cô nàng khước từ, bởi Thuỷ Tiên nghĩ mối quan hệ giữa cả hai chỉ là mối quan hệ ảo và sẽ chẳng đi tới đâu. Chia sẻ với Vnexpress về khoảng thời gian ấy, Evan Farfan kể: "Những ngày đó tôi như đứng ngồi không yên, lúc thức cũng như lúc ngủ, trong đầu toàn hình ảnh của cô gái Việt ấy. Tôi chưa từng trải qua một thứ tình cảm nào mãnh liệt tới vậy. Tôi biết cô ấy chính là tri kỷ, là một nửa của đời mình".

Cũng vì yêu chân thành như vậy nên Evan Farfan quyết định thổ lộ lòng mình với Thuỷ Tiên thêm một lần nữa dù không ít lần bị cô từ chối. Ban đầu, Evan Farfan thổ lộ lòng mình bằng tiếng Việt, rồi sau đó anh chàng chuyển qua tiếng Anh. Và rồi, khi ngôn ngữ cả Việt và Anh vẫn không đủ sức để anh chàng diễn đạt tình cảm của mình dành cho cô gái Việt, Evan Farfan bật khóc. Nói về thời gian cảm động ấy, Thuỷ Tiên bộc bạch: "Dù chưa gặp ngoài đời mà anh ấy đối với mình kiểu như moi hết trái tim ra... Hôm đó mình nhận lời vì cảm thấy anh ấy quá chân thành".

Và cũng kể từ lúc được người yêu phương xa gật đầu đồng ý, ngay lập tức, Evan Farfan đã tính đến tương lai của hai người. Anh chàng quyết định hủy kế hoạch du lịch trong hè năm ấy và tiết kiệm thêm tiền để sang Việt Nam thăm người yêu. Kể từ lúc ấy, ngoài làm việc cho công ty của gia đình, anh chàng còn tranh thủ nhận thêm việc part-time, làm đến 12 tiếng mỗi ngày. Và ngoài thường xuyên nhắn tin cho người yêu lúc ngơi việc thì cứ khoảng 10 ngày là anh chàng lại gửi cho Thuỷ Tiên một bức thư tay. Còn vào những ngày Chủ nhật, cả hai sẽ thường dành thời gian video call trò chuyện với nhau cả ngày.

>> Bạn xem chưa: Chỉ sau 14 ngày gặp mặt, cô gái Việt đã đồng ý kết hôn với trai Tây

Đến tháng 7 năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đang bớt căng thẳng, Evan Farfan liền đặt vé máy bay đến TP.HCM, tuy nhiên mọi chuyện sau đó không diễn ra như ý định của anh chàng. Khi lần đầu đặt vé bị hủy, anh chàng lại kiên trì đặt tiếp tấm vé thứ hai, song lần này chuyến bay vẫn không thể thực hiện vì dịch bệnh. Nhưng Evan Farfan vẫn không nản lòng, anh chàng tiếp tục đặt vé lần thứ 3, thứ 4... Evan Farfan chia sẻ: "Mỗi lần bị hủy vé là một lần tôi tuyệt vọng. Tôi đã soạn sẵn đồ đạc vào vali ngay từ khi đặt tấm vé thứ nhất và vẫn giữ nguyên như thế vì tôi tin trước sau gì mình cũng sẽ được gặp Thuỷ Tiên".

Thế rồi, mãi cho đến tháng 10 năm 2020, khi Việt Nam mở cửa đường bay với một số quốc gia và cho chuyên gia nhập cảnh cũng là lúc Evan Farfan xin được công việc kỹ thuật trong một công ty tại TP.HCM. Và rồi, cơ hội được đến Việt Nam với anh chàng bỗng chốc được mở ra: "Ngày được thông báo tấm vé thứ 5 thành công, tôi sung sướng đến mức cả đêm bồn chồn, tim đập nhanh không ngủ được".

Khi biết con trai quyết định "khăn gói" lên đường sang Việt Nam cầu hôn bạn gái, gia đình Evan Farfan đã cảm thấy khá lo lắng khi anh đi xa, đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang rất phức tạp. Nhưng rồi, mẹ Evan Farfan cũng chỉ rưng rưng nước mắt chúc con trai "tìm được người con gái trong mơ". Còn bố anh chàng, khi nghe đến ý định đi Việt Nam thăm người yêu đã phải thốt lên rằng: "Ở Mỹ không có con gái sao con phải đi xa đến thế?". Nhưng đáp lại lời bố mẹ, Evan Farfan quả quyết: "Con yêu và tin cô ấy. Mong bố mẹ hãy tin con".

Nhưng trong tình hình dịch bệnh như thời quan qua thì chuyện gặp được người yêu của anh chàng cũng đâu phải dễ dù đã được bay đến Việt Nam. Theo đó, ngoài trải qua hơn 20 giờ ngồi trên máy bay thì Evan Farfan còn phải vượt qua nhiều vòng test Covid-19. Nhưng cuối cùng, mọi nỗ lực của anh chàng đã được đền đáp, khi lần đầu tiên Evan Farfan đã nhìn thấy Thuỷ Tiên - cô bạn gái nhỏ nhắn đáng yêu của mình ngoài đời. Và dù chưa thể tiếp cận với bạn gái gần hơn vì đang còn phải cách ly y tế nhưng hai mắt của chàng trai Mỹ đã cay xè nước mắt vì quá hạnh phúc. 

Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Sau tất cả, cả hai đã về chung một nhà, tình cảm ngày càng ấm áp và rất ngọt ngào, hạnh phúc. Ảnh: Vnexpress

Ngày hết hạn cách ly y tế theo quy định và được gần người yêu, Evan Farfan đã thức dậy từ sáng sớm. Anh chàng không quên cạo râu, chọn bộ trang phục chỉn chu và đẹp nhất có trong vali rồi ngắm nghía lại nhiều lần chiếc nhẫn cầu hôn mà anh đã chuẩn bị rất lâu trước đó. Và rồi, trải qua thời gian yêu xa và qua bao cách trở vì dịch bệnh, cuối cùng cả hai cũng đã được gần bên nhau, cùng trao nhau những cái ôm và những nụ hôn thật ngọt ngào, hạnh phúc.

Hiện tại Evan Farfan vẫn còn "kẹt" lại và sống cùng gia đình người yêu ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Sự chân thành, ấm áp và hiền hậu của chàng trai Mỹ chẳng những khiến người yêu cảm thấy yên tâm hơn về anh mà đại gia đình bên vợ cũng rất được lòng chàng rể ngoại. Hiện tại, ngoài những lúc bận công việc, Evan Farfan và Thuỷ Tiên sẽ cùng nhau chung tay chăm sóc hơn 20 chú, chó và mèo bị bỏ rơi. Ấm áp hơn, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở TP.HCM trong thời gian qua, hàng ngày Evan Farfan đều phụ giúp Thuỷ Tiên và mẹ vợ nấu những suất ăn, rồi cùng với những người hàng xóm tập kết đến địa điểm trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn. Evan Farfan tươi cười chia sẻ: "...Với tôi, không có gì tuyệt vời hơn là được ở bên Tiên và hàng ngày ăn cơm cô ấy nấu".

Bên cạnh cặp đôi Evan Farfan - Thuỷ Tiên thì vẫn còn nhiều cặp vợ chồng trai ngoại quốc - gái Việt khác cũng rất hạnh phúc dù họ đã phải vượt qua không ít chông gai, thử thách khi đến với nhau. Cụ thể như: 

Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Như chuyện chàng trai người Đức - anh Johannes Ott trên đây, dù đã phải lòng cô gái Hải Phòng - Thùy Anh nhưng lại không dám thổ lộ, thế là anh chàng áp dụng chiêu "mưa dầm thấm lâu". Sau những tháng ngày "trồng cây si" và "ăn chực" nhà người yêu, cuối cùng anh Johannes Ott cũng đã "cưa đổ" và "đưa nàng về dinh". Ảnh: Thùy Anh
Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Hiện tại, mái ấm của chàng rể Đức - dâu Việt này càng thêm hạnh phúc vì có thêm công chúa nhỏ. Ảnh: Thùy Anh
Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Còn chuyện tình của cặp đôi Mỹ Linh (người Lâm Đồng) và William (người Mỹ) cũng rất đặc biệt và vô cùng đáng nhớ. Cả hai quen nhau qua một ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài để học tiếng Anh. Ảnh: Mỹ Linh
Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Dù tình yêu của họ đã trải qua không ít khó khăn, trắc trở nhưng cuối cùng cả hai cũng đã có một cái kết rất ngọt ngào và hạnh phúc. Ảnh: Mỹ Linh
Chàng trai vượt 20 tiếng đến SG cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo
Với chị Lộc Thị Phương (dân tộc Thái, Nghệ An) và anh Julien (Thuỵ Sĩ), dù trải qua không ít khó khăn trong lúc bầu bí và "vượt cạn" nhưng sau tất cả, tổ ấm của hai người đã có thêm hai nhóc tì sinh đôi rất kháu khỉnh, đáng yêu. Ảnh: FB Lộc Thị Phương

>> Xem thêm: Được tỷ phú Dubai cầu hôn kèm 1 điều kiện, cô gái bỏ luôn và rồi chọn "phi công" tay trắng

PHƯƠNG VY XÚC ĐỘNG BẬT KHÓC TRƯỚC MÓN QUÀ MÀ CHỒNG TÂY CHUẨN BỊ CHO MÌNH

Cuối năm 2020 vừa qua, cặp đôi Evan Farfan - Thuỷ Tiên đã quyết định "về chung một nhà" và hai người cũng đã đăng ký kết hôn vào đầu năm 2021. Cả hai cũng sẽ dự định tổ chức đám cưới khi dịch Covid-19 ổn định hơn để có sự chung vui của cả hai bên gia đình. Khi được hỏi: "Yêu Thủy Tiên vì điều gì?", Evan Farfan chỉ mỉm cười vui vẻ: "Tôi không thể lựa chọn được tình yêu, nó tới và cuộc sống của tôi đảo lộn". Quả thật trong tình yêu thật khó để nói rõ ràng mình yêu ai đó vì điều gì, cũng không phải ta vì yêu ai đó mà thay đổi... Tình yêu đến từ sự đồng điệu, chấp nhận và dung hoà của hai cá thể để rồi họ cảm thấy không thể sống thiếu nhau. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé

LẤY CHỒNG TÂY MUỐN SƯỚNG PHẢI VƯỢT QUA NHỮNG NỖI KHỔ NÀY

Hẳn là nhiều chị em thường nghĩ rằng, lấy chồng Tây sẽ được sung sướng vì trai Tây không có tính gia trưởng... Thế nhưng lấy chồng Tây các chị em sẽ dễ gặp phải những khó khăn dưới đây:

- Khó hòa nhập với môi trường văn hóa mới: Nhất là trong ăn uống, sinh hoạt và cách giao tiếp với mọi người trong gia đình chồng
- Rào cản ngôn ngữ: Chồng Việt vợ Việt đôi khi còn khó hiểu nhau vì diễn đạt chưa tốt còn sống với chồng Tây thì càng khó hiểu hơn. Đôi khi nhìn ngữ cảnh nhưng khi tranh luận thì không đủ năng lực để nói lại được nên thường bị ức chế...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top