08/05/2021 11:33

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bí kíp để giữ lửa tình yêu đơn giản nhất là cả hai thường xuyên làm "bạn nhậu" của nhau. Bởi nếu cả hai người đều biết nhậu thì tình cảm lại càng thăng hoa, hạnh phúc.

Lạm dụng thức uống có cồn, tất nhiên là thói quen xấu, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ lẫn cuộc sống tình cảm. Tuy vậy, nếu cả hai đều biết nhậu và dùng bia rượu một cách có kiểm soát, chừng mực thì đôi khi lại mang đến rất nhiều tác dụng tích cực, đặc biệt là giúp các cặp đôi gia tăng tình cảm và hạnh phúc hơn.

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
Khoa học chứng minh, các cặp yêu nhau mà cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc. Nguồn ảnh: Pinterest

>> Đừng bỏ lỡ: 7 thói quen chỉ có ở những cặpđôi yêu nhau nồng nàn

Cụ thể, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây đã được các nhà khoa học công bố trên tạp chí Journals of Gerontology B: Psychological Sciences, thường các cặp đôi biết nhậu đều rất hạnh phúc. Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã nhận thấy rằng, nếu các đôi yêu nhau mà cả hai người đều biết dùng thức uống có cồn thì chỉ số tình cảm của họ sẽ cao hơn hẳn các cặp đôi "anh uống chị ngồi cằn nhằn", thậm chí hạnh phúc của cả cặp đôi biết nhậu cũng thăng hoa rõ rệt. Cũng qua khảo sát này, các chuyên gia đã kết luận rằng, những cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ ít gặp phải những tiêu cực trong đời sống, và tất nhiên, cả hai cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
Những cặp đôi biết nhậu và thường "lai rai" cùng nhau sẽ ít gặp phải những tiêu cực trong đời sống. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Bạn xem chưa: Làm bạn với người yêu cũ: Áo đã rách thì giữ lại để làm gì?

Được biết, để đưa ra kết luận như thế, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát về ảnh hưởng của thức uống có cồn tới mối quan hệ của các cặp đôi lẫn tình yêu và hôn nhân gia đình của họ trong thời gian lên đến 10 năm. Theo đó, các chuyên gia đã cho những cặp đôi tham gia nghiên cứu và khảo sát trả lời những câu hỏi như: số lượng thức uống có cồn mà cả hai thường sử dụng trong một tuần; phản ứng của một nửa còn lại khi thấy chồng/vợ bị say hay "chuếnh choáng hơi men"...

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
Cả hai người cùng biết uống bia rượu thì mối quan hệ tình cảm sẽ gắn bó hơn. Nguồn ảnh: Issuya
Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
Ngược lại, nếu một người biết uống còn một người không uống được thì mức độ hạnh phúc sẽ giảm xuống rất rõ. Nguồn ảnh: Pinterest

Qua thời gian 10 năm nghiên cứu, khảo sát, kết quả thu về khiến các chuyên gia không khỏi bất ngờ. Theo đó, nếu cả hai người cùng có khả năng uống hoặc biết uống bia rượu thì họ (những cặp đôi đang bước vào ngưỡng tuổi 40 - 50) sẽ có mối quan hệ tình cảm gắn bó hơn, ít cằn nhằn về nửa kia của mình hơn. Ngược lại, với các cặp đôi mà chỉ một người biết dùng thức uống có cồn còn một người không uống được thì mức độ hạnh phúc hay sự hài lòng của một trong hai người về nửa kia của mình giảm xuống rất rõ rệt.

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
Thời gian dành cho nhau làm vài cốc bia hoặc rượu cũng là lúc giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn. Nguồn ảnh: Pinterest

TS. Kira Birditt (ĐH Michigan, Mỹ - chuyên gia đứng đầu cuộc nghiên cứu) cho rằng: "Khoảng thời gian cả hai người cùng nhau "làm vài ly" cũng là lúc mà họ được thư giãn nhất. Đó cũng là khoảnh khắc mà các cặp đôi được sống thật với chính mình đồng thời có thể giúp họ cùng giãi bày những tâm sự, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Từ đó, cả hai sẽ thêm thấu hiểu, đồng cảm với nhau hơn. Nhờ vậy mà mối quan hệ tình cảm hoặc hôn nhân gia đình sẽ ngày càng bền vững, cuộc sống cũng vì thế mà hạnh phúc, ấm áp hơn".

"Có thể khi các cặp đôi dành nhiều thời gian thư giãn bên nhau bằng vài cốc bia, dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì tình cảm hoặc hôn nhân của họ sẽ bền vững hơn. Tuy vậy, chỉ cần "nhâm nhi" cùng nhau là tốt rồi, không nhất thiết phải uống quá nhiều bia rượu" - TS. Kira Birditt nhấn mạnh thêm.

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
Tuy nhiên, chỉ cần nhâm nhi với nhau vài cốc đã đủ "hâm nóng" tình cảm... Nguồn ảnh: Wattpad

Dù tác dụng đã rõ ràng như vậy, nhưng các chuyên gia cũng không khuyến khích những cặp đôi tích cực "chè chén" cùng nhau, bởi kết quả thực sự ở đây chính là hướng tới việc "làm việc cùng nhau". Nếu cả hai người cùng uống (hoặc cùng không uống) thì mối quan hệ của cặp đôi sẽ dễ chịu hơn; tình cảm của họ cũng sẽ gắn bó và khăng khít hơn những cặp mà một người thường xuyên "chè chén" còn một người thì không bao giờ đụng đến thức uống có cồn. Theo các chuyên gia, điều này cũng cho thấy rằng, sự đồng điệu giữa các cặp đôi là điều vô cùng quan trọng trong hạnh phúc của họ.

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
...và không nhất thiết phải uống quá thường xuyên và uống quá nhiều. Nguồn ảnh: Pinterest

Qua đây, các chuyên gia cũng không khuyến khích các cặp đôi "chè chén" mà chỉ ủng hộ sự đồng lòng ở cả hai người khi cùng thực hiện một việc nào đó. Rõ ràng là khi cùng nhau làm việc thì cả hai sẽ tạo ra sự đồng điệu, từ đó thấu hiểu nhau hơn.

Các cặp yêu nhau cả hai đều biết nhậu thì càng hạnh phúc
Thường xuyên dành thời gian bên nhau mới chính là chìa khoá cho hạnh phúc. Nguồn ảnh: Elitedaily

>> Xem thêm: Đàn ông không nói chia tay trước mà biết cách khiến phụ nữ tự rời xa

Bên cạnh đó, sau những giờ làm việc mệt nhọc thì việc dành thời gian thưởng thức một vài món ngon, một vài cốc bia cùng nhau sẽ giúp "hâm nóng" tình cảm giữa hai người rất hiệu quả. Và việc cả hai dành thời gian cho nhau cũng chính là chìa khóa cốt lõi mà nghiên cứu như trên hướng đến.

Cô gái vượt hàng trăm cây số chăm bạn trai bại liệt: Có tình yêu sẽ vượt lên tất cả

Tất nhiên, những thông tin như trên không mang tính chất cổ vũ hoặc ủng hộ các cặp đôi thường xuyên "chè chén" cùng nhau. Rõ ràng, để giữ gìn hạnh phúc thì các cặp đôi không nhất thiết phải trở thành "bạn nhậu" của nhau, thay vào đó, còn có vô vàn cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần hai người luôn quan tâm tới nhau, lắng nghe nhau và cùng san sẻ khó khăn với nhau… thì chắc hẳn tình cảm của cả hai sẽ luôn ngọt ngào và hạnh phúc.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN KHÔNG BAO GIỜ PHẢI NHẮC ĐẾN HAI TỪ CHIA TAY

Bên cạnh việc thường xuyên dành thời gian bên nhau, chia sẻ với nhau thì cũng còn rất nhiều bí quyết khác để các cặp đôi duy trì một tình yêu lâu dài và bền chặt. Vậy nên, dù đã yêu nhau bao lâu thì cả hai cũng cần nắm thật chắc những bí quyết dưới đây để cùng giúp bảo vệ tình cảm của mình.

Luôn dành thời gian bên nhau, đừng tưởng rằng càng yêu lâu thì có thể không cần dành quá nhiều thời gian cho nửa kia của mình. Bởi chỉ cần xa cách một khoảng thời gian thì mối quan hệ giữa hai người vẫn có thể bị rạn nứt. Mỗi ngày chúng ta đều trải qua những chuyện khác nhau vậy nên hãy chia sẻ với nửa kia dù cho bạn có yêu nhau bao lâu đi nữa.

Cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ sẽ giúp tình yêu của cả hai thêm thú vị. Và điều này sẽ còn khiến cả hai không có cảm giác yêu lâu rồi chán nhau. Hãy cùng nhau làm những việc chưa từng làm trước đây. Nó sẽ cho hai người cảm xúc tươi mới và còn giúp mình trưởng thành hơn...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Những bản tình ca Justin Bieber và Selena Gomez từng viết về nhau
Scroll to top