07/26/2021 07:54

Ròng rã đi bộ 16 ngày để về quê, người đàn ông gặp được "ông bà bụt"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

16 ngày ròng rã đi bộ để về nhà người thân tại Bình Phước, người đàn ông này được người dân phát hiện và giúp đỡ 7 triệu đồng. Anh rưng rưng chia sẻ "em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này luôn".

Hiện tại, tình hình diễn biến phức tạp, các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, những người lao động bị mất việc, không có thu nhập nên cuộc sống khá khó khăn. Nhiều người quyết định về quê tránh dịch và cũng để đỡ sinh hoạt phí. Thế nhưng khó khăn trong việc tìm phương tiện di chuyển cũng như không còn kinh phí, họ đã phải đi xe đạp, thậm chí đi bộ nhiều ngày "tới đâu hay tới đó", như người đàn ông đi ròng rã 16 ngày từ TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để về nhà chị gái ở TP Đồng Xoài (Bình Phước) dưới đây.

Ròng rã đi bộ 16 ngày để về quê, người đàn ông gặp được ông bà bụt
Người đàn ông đi bộ 16 ngày, ai cho gì ăn nấy, tối ngủ nhờ trước hiên nhà người dân. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị

>>Xem thêm: Dân Tây Nguyên đổ về quê giúp SG "nhẹ gánh" được CSGT dọn đường đi

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, đó là Anh  Trần Văn Khánh (SN 1987, ở thị trấn Thứ 11, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang). Vào hiều 24/7, người dân đã thấy anh Khánh mang balo đi bộ trên quốc lộ 14 nên đã hỏi thăm và cho đồ ăn cầm hơi.

Được biết anh đến TP Buôn Ma Thuột để đi làm rẫy thuê nhưng 2 tháng trở lại đây anh bị tai nạn lao động nên không thể làm việc mà chỉ nằm dưỡng bệnh trong rẫy. Giờ đây, không thể cầm cự được nữa, anh quyết định về nhà chị gái nhưng không có tiền, đành phải đi bộ, trong người không chuẩn bị lương thực, tiền bạc mà đến đâu hay đến đó. Thấy hoàn cảnh anh Khánh khó khăn, một người đã đứng ra kêu gọi và hỗ trợ anh 7 triệu đồng

Nhận được tiền từ mọi người, người đàn ông bật khóc xúc động: "Em cảm ơn mọi người nhiều lắm. Từ đó đến giờ, em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này luôn"

Ròng rã đi bộ 16 ngày để về quê, người đàn ông gặp được ông bà bụt
Người đàn ông rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay số tiền lớn nhất từ trước đến nay. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau đó, một cán bộ ở chốt kiểm soát dịch Cai Chanh huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông) đã đứng ra làm thủ tục cho anh Khánh được xét nghiệm Covid-19. Cán bộ công an Nguyễn Văn Quỳnh,Trung úy Công an huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông chia sẻ với Doanh nghiệp và tiếp thị: "Chiều 25/7, anh Khánh đã được lực lượng chức năng giúp bắt xe để về nhà chị gái ở TP. Đồng Xoài (Bình Phước)".

Ròng rã đi bộ 16 ngày để về quê, người đàn ông gặp được ông bà bụt
Anh Khánh dù vừa bị tai nạn dậy nhưng cũng cố gắng đi bộ để được về nhà người thân. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị

Không chỉ anh Khánh, nhiều người trong mùa dịch này cũng tìm cách về quê, trong đó có cả những người trẻ thất nghiệp, không còn tiền để xoay sở đành làm liều đi bộ hàng trăm cây số để về quê tránh dịch:

Ròng rã đi bộ 16 ngày để về quê, người đàn ông gặp được ông bà bụt
Một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM chạy xe máy về Huế tranh thủ ngủ bên vệ đường. Ảnh: H.T.
Ròng rã đi bộ 16 ngày để về quê, người đàn ông gặp được ông bà bụt
Không có tiền xoay xở, anh D.V.T (22 tuổi) và chị H.T.L (22 tuổi) quyết định đi bộ từ TP.HCM về Huế. Ảnh: Thanh Niên 
Ròng rã đi bộ 16 ngày để về quê, người đàn ông gặp được ông bà bụt
Dân Tây Nguyên đổ về quê giúp Sài Gòn "nhẹ gánh", được CSGT dọn đường đi. Ảnh: Cắt từ clip TikTok
TP.HCM siết chặt Chỉ thị 16, nhiều tỉnh thành chia lửa đón dân về quê
Gần 200 người dân tỉnh Bình Định sinh sống và làm việc tại TP HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đã được về quê trên chuyến bay tình nghĩa. Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam
TP.HCM siết chặt Chỉ thị 16, nhiều tỉnh thành chia lửa đón dân về quê
Xe đón người dân Quảng Nam về quê tránh dịch. Ảnh: Tuổi Trẻ

>>Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khỏe nha"

Clip: CSGT dẫn đường cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch về quê

Dịch bệnh khó khăn, nhiều tỉnh thành nghiêm túc thực hiện việc giãn cách nên việc về quê của người dân không phải lúc nào cũng được suôn sẻ. Tuy nhiên, có nhiều người vì quá túng quẫn, đã tìm cách về quê bằng mọi cách. Và đa phần khi phát hiện họ đều được đứng ra giúp đỡ cho ăn uống và đưa về tận nhà. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

ĐẠI GIA HÀ TĨNH BỎ TIỀN TÚI THUÊ MÁY BAY ĐÓN BÀ CON VỀ QUÊ TRÁNH DỊCH

Hiểu được sự khó khăn, nỗi lo lắng của người dân Hà Tĩnh xa quê trong mùa dịch, đại gia Hà Tĩnh Trần Văn Toàn đã bỏ tiền túi ra thuê máy bay để đưa người dân về quê tránh dịch "có cháo ăn cháo, có rau ăn rau".

Ông Toàn chia sẻ với Vietnamnet: "Đây là nguyện vọng cá nhân. Tôi tha thiết được bỏ tiền túi để thuê máy bay cho những người dân gồm phụ nữ mang thai, người nuôi con nhỏ… sớm được trở về quê giữa lúc các tỉnh phía Nam đang vướng vào đại dịch. Đến nay tôi đã chuyển trước số tiền 1 tỷ đồng để làm tin, chứng minh việc tôi không nói suông”.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Các nhà khoa học vừa phát hiện làm điều quen thuộc này mỗi ngày nữ giới sẽ giảm 60% nguy cơ mắc bệnh tim
Scroll to top