07/24/2021 11:17

Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Một chú hàng xóm vừa được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời vì có “cách cho” dễ thương, tinh tế. Dù không thân thiết nhưng chú vẫn để ý gia đình ở trọ bên cạnh trong mùa dịch và tìm cách giúp đỡ.

Giãn cách xã hội kéo dài giúp chúng ta nhận ra những người ấm áp và tinh tế luôn ở xung quanh. Điều mà trong những ngày Sài Gòn vội vã chúng ta đã bỏ quên hoặc họ chưa có cơ hội thể hiện. Mới đây, một cô gái đã làm nhiều người ấm lòng khi chia sẻ câu chuyện dễ thương mà chính cô vừa trải qua.

Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Câu chuyện dễ thương này nhanh chóng được mọi người chú ý. Ảnh chụp màn hình: Facebook Trần Phương Bảo Trân

>> Xem thêm: Xúc động cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn chống dịch

Cụ thể, cô gái này đang ở trọ cùng chồng, vợ chồng anh trai và 2 đứa cháu. Cả gia đình 6 người dọn đến khu trọ đã được vài tháng nhưng vẫn chưa tiếp xúc với nhà hàng xóm nhiều. Một buổi chiều, chú hàng xóm qua nhờ gia đình cô mua đồ giúp: “Chuyện là chú nhờ mày mua giùm chú 3 thùng mì, loại rẻ rẻ thôi cũng được. Giờ cũng không gấp đâu, mai mốt gì mấy đứa có ra ngoài thì mua giùm chú nha. Nhà xe nhiều lắm mà không có chiếc nào đi được. Giờ chú đưa tiền, mấy đứa mua giùm chú nha”. Sau đó, chú hàng xóm để lại 300 ngàn đồng và nhanh chóng về nhà. 

Có lẽ vì đã ở phải ở nhà quá lâu nên khi có người nhờ làm một việc gì khác, cô gái rất hăm hở. Giữa mùa dịch thì cơ hội gặp mặt hay giúp đỡ hàng xóm cũng rất ít nên gia đình cô nhanh chóng đi mua luôn giúp chú. Cô cùng chồng ra ngoài mua liền 3 thùng mì rồi về kêu cửa nhà chú để đưa mì. 

Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Cô gái cũng chia sẻ về hình ảnh của người hàng xóm tốt bụng. Ảnh: Trần Phương Bảo Trân

Lúc này, chú hàng xóm mới sang nói: “Thôi để đó đi. Giờ chú nói nè, chú chưa có tiếp xúc với mấy đứa nhiều, mà theo cảm nhận của chú là mấy đứa đang khó khăn. Tại chú thấy nhà đông nên mấy đứa để lại ăn qua mùa dịch này. Nếu thật sự khó khăn mấy đứa cứ nhận. Còn không khó khăn thì tuỳ mấy đứa”. 

Gia đình cô gái khá bất ngờ trước đề nghị của chú hàng xóm, chỉ biết cảm ơn rối rít. Cô gái cũng để lại dòng cảm ơn đầy tình cảm: “Tụi con cảm ơn chú rất nhiều, tuy 3 thùng mì đó giá trị không lớn nhưng nó lại rất cần thiết cho tụi con lúc này”. 

Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Cư dân mạng thi nhau khoe hàng xóm "xịn" bên dưới bài viết. Ảnh chụp màn hình: Facebook Trần Phương Bảo Trân

Bên dưới bài chia sẻ, cư dân mạng hết lời khen ngợi hành động của chú hàng xóm tốt bụng. Ai cũng đánh giá cao sự tinh tế khi giúp người của chú. Nhiều người cũng để lại bình luận chia sẻ câu chuyện về những người hàng xóm dễ thương của mình để lan toả thêm sự ấm áp trong mùa dịch. 

- Chú này tinh tế lắm ấy. Kiểu còn đặt mình vào các bạn để suy nghĩ, sợ người nhận tự ái.
- Thực ra họ cũng để ý lâu rồi, muốn cho thẳng lại ngại nên làm cách này đó, thật tốt bụng.
- Đúng là của cho không bằng cách cho.
- Bác hàng xóm nhà mình có tay nghề nấu ăn cực đỉnh. Về hưu rồi nên ngày nào bác cũng ở nhà nấu ăn rồi lấy lý do vợ chê nên mang đi chia cho cả xóm.
- Hàng xóm mình bình thường chả biết ai là ai, kiểu mình đi làm rồi về thẳng nhà. Nhưng tới khi hẻm bị phong tỏa, mọi người trong xóm đều giúp đỡ lẫn nhau. Có đồ ăn là kêu mình ra lấy, còn xin số điện thoại gọi sợ khi kêu mà mình tuốt trên lầu không nghe được.

Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Nhiều chương trình hỗ trợ người khó khăn được tổ chức trong mùa dịch. Ảnh: Bích Phương
Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Nhờ có sự giúp đỡ của các nhóm thiện nguyện, người khó khăn bớt lo về bữa ăn mùa dịch. Ảnh: Nhân Dân
Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Siêu thị mua hàng miễn phí cho người khó khăn mùa dịch. Ảnh: Người Đô Thị
Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Nhiều sạp rau ở khắp nơi trong thành phố cũng có giá 0 đồng. Ảnh: Thanh Niên
Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn
Bên cạnh các bữa ăn, nhiều chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân. Ảnh: Đời sống & Pháp luật

>> Xem thêm: Một nhà thuốc tây ở TPHCM tặng thuốc cho các F0, F1 cách ly tại nhà  

CSGT tuần tra ở TP.HCM tặng tiền cho người đàn ông khuyết tật, ngủ lang trên đường

Ngoài những hội nhóm thiện nguyện ngày ngày rong ruổi trên những con đường để mang bữa ăn đến những người khó khăn đang lang thang trên trường phố. Vẫn còn nhiều người khác mang món quà nhỏ đến cho những người xung quanh một cách đầy tinh tế, không ồn ào khoa trương. Bạn nghĩ sao về chú hàng xóm này?

Xem thêm thông tin khác tại Bestie nhé!

ANH NÔNG DÂN GỬI TẶNG TP.HCM CẢ VƯỜN CẢI TRĂM TRIỆU

Cũng là một người hiểu được nỗi lo bữa ăn của người khó khăn mùa Covid, anh Nguyễn Văn Kiều (Đắk Nông) đã tặng cả vườn cải của mình cho Sài Gòn. Lúc đầu, mọi người đều nghĩ anh nói đùa. Đến khi thấy anh làm thật, ai cũng tỏ vẻ ngạc nhiên xen lẫn nể phục. Suốt mấy ngày liền, anh cùng các tình nguyện viên thu hoạch vườn cải 2,5ha và chất cải lên xe đưa vào TP.HCM.

Anh chia sẻ: “Tôi chỉ suy nghĩ đơn giản, ai có điều kiện, họ ủng hộ tiền, ủng hộ gạo. Mình là nông dân, chỉ có vườn cải là có giá trị. Mình tặng người dân củ cải, coi như góp phần giúp người lao động nghèo có rau củ ăn trong mùa dịch này”.

Xem chi tiết tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top