07/02/2021 20:09

Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Tình hình dịch Covid-19 vẫn rất căng thẳng, đặc biệt là tại Sài Gòn đã ảnh hưởng đến thu nhập của nhiều người. Mới đây, câu chuyện về chú tài xế xe ôm được ủng hộ 5 triệu nhưng chỉ nhận 500 ngàn đồng làm nhiều người xúc động.

Giãn cách xã hội đã khiến nhiều người lao động mất việc làm, mất nguồn thu nhập chính. Tài xế xe ôm là một trong những nghề “lao đao” trong mùa dịch bởi ai cũng ngại ra đường trong thời điểm này, mọi việc đều ưu tiên xử lý online. Đặc biệt là những tài xế xe ôm truyền thống, không chở được khách, cũng không có những đơn hàng online như tài xế xe công nghệ.

Nhiều tài xế xe ôm phải tạm ngưng công việc vì ra ngoài lúc này khó kiếm tiền mà nguy cơ nhiễm bệnh lại cao. Nhưng mới đây, tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc người tài xế xe ôm ngủ gật vì ngồi chờ khách cả ngày đã được đăng tải trên mạng xã hội đã gây xúc động.

Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Người tài xế ngủ gục trên đường phố vắng hoe khiến nhiều người ngậm ngùi nghĩ về kiếp mưu sinh. Ảnh: Facebook Trúc Phương Nguyễn Đỗ

>> Xem thêm: Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh: chấp nhận làm shipper, xe ôm

Bên dưới bức ảnh, nhiều người để lại bình luận đồng cảm:

- Xe ôm truyền thống hay công nghệ cũng ế ẩm lắm ạ.
- Cầu mong cho dịch bệnh sớm chấm dứt.
- Nhìn mà xót.
- Chồng mình cũng chạy xe ôm giờ ở nhà chăm con chứ chạy gì mấy ngày này.
- Chú này thương lắm, lại hiền nữa.

Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Nhiều người biết chú đã để lại bình luận đồng cảm. Ảnh: Facebook Trúc Phương Nguyễn Đỗ

Trong nhiều bình luận khác, có người tiết lộ đây là chú tài xế tên Minh, vợ chú bán tàu hủ và sữa đậu nành trong hẻm đi tắt ra đường Trương Văn Hải. Cả hai vợ chồng đều được nhận xét là hiền lành, dễ mến. Nhiều bình luận bày tỏ ý kiến nên quyên góp để giúp đỡ hoặc tạo việc làm cho chú trong thời gian dịch vẫn tiếp diễn. 

Nhờ được chia sẻ rộng rãi, không lâu sau đó, một cô gái đã tìm đến tài xế xe ôm để tìm cách giúp đỡ chú. Dù giữa mùa dịch bệnh rất khó có khách nhưng chú vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Khi được cô gái đề nghị giúp đỡ bằng 5 triệu đồng thì chú từ chối, chỉ nhận 500 ngàn thôi. Thay vì giúp đỡ bằng tiền, chú tài xế mong muốn ai cần đi lại hay giao hàng ủng hộ chú bằng những chuyến xe. Cô gái đăng tải hình ảnh của chú tài xế và kể: 

“Em có nhờ chị bạn ghé gửi chú xe ôm này 1 phần quà. Vậy mà thương lắm, mưa ướt nhem mà chú vẫn đứng đó đón khách. Em tính gửi chú 5 triệu nhưng chú chỉ nhận 500 nghìn thôi. Chú rất mong mọi người ủng hộ chú 1-2 cuốc xe hoặc nếu có cần ship gì alo chú với.”

Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Dù biết là khó đón khách, chú Minh vẫn chờ dưới mưa. Ảnh: Facebook Trúc Phương Nguyễn Đỗ
Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Vì chú Minh mong được ủng hộ bằng những cuốc xe nên cô gái tốt bung đã lưu lại cách liên lạc và chia sẻ với mọi người. Ảnh: Facebook Trúc Phương Nguyễn Đỗ

Cộng đồng mạng một lần nữa phải thán phục trước nỗ lực làm việc của chú. Dù biết rất khó kiếm khách và tình trạng này có thể sẽ kéo dài nhưng chú vẫn từ chối nhận số tiền 5 triệu đồng. Chính vì thể, cô gái hy vọng ai có nhu cầu hãy gọi chú để có được "đồng ra đồng vào".

Không chỉ chú tài xế, còn có những trường hợp khó khăn khác cần những sự hỗ trợ của tất cả mọi người: 

Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Những người bán hàng rong cũng phải chịu cảnh ế ẩm không kém. Hai mẹ con bán rau câu dạo chuyển sang bán tại nhà khiến thu nhập theo đó giảm sút. Ảnh: Facebook Trúc Phương Nguyễn Đỗ
Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Câu chuyện về bác tài xế "trời đã tối lắm rồi mà bác còn 2-3 đơn nữa mới đủ mốc điểm thưởng nên dù rất đói vẫn chưa ăn gì". Ảnh: Facebook Thanh Ho
Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Ông Trần Văn Hóa từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm việc nhưng giữa dịch bệnh đành chịu cảnh sống lang thang. Ảnh: Thanh Niên
Được tặng 5 triệu chỉ lấy 500k, chú xe ôm mong được ủng hộ cuốc xe
Chùm ảnh những xe hàng rong còn đầy ắp sau ngày dài cũng từng thu hút nhiều sự chú ý giữa đại dịch. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Anh xe ôm chở bác sĩ rồi từ chối nhận tiền: "Có tội với Tổ quốc lắm"

Đường đông, nam tài xế xe máy ân cần dìu cụ bà qua đường: "Hành động đẹp, cần nhân rộng"

Vắng khách khiến thu nhập giảm sút là tình hình khó khăn chung của những người lái xe ôm. Nhiều tài xế đành phải ngậm ngùi ở nhà trong thời gian này nhưng chú Minh vẫn cố gắng đi làm, cố gắng dựa vào chính bản thân để kiếm sống. Câu chuyện của chú và cô gái tốt bụng đã được nhiều quan tâm và để lại bình luận tích cực. Mọi người cổ vũ tinh thần nhau rằng chỉ cần tiếp tục cố gắng thì những điều tốt đẹp nhất định sẽ đến. 

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Bestie nhé!

VÍ CÒN 50K, BÁC XE ÔM VẪN GỬI 40K MUA HỘP KHẨU TRANG ỦNG HỘ BẮC GIANG

Cách đây không lâu cũng có một câu chuyện về người tài xế xe ôm khiến cộng đồng mạng chú ý không kém. 

Cụ thể, một chú xe ôm trông đã lớn tuổi đang đi giao trà sữa cho khách thì cố nán lại hỏi thăm và được biết số khẩu trang ủng hộ Bắc Giang chống dịch đang được chuyển đi. Dù trong ví còn chưa đến 50 ngàn nhưng bác đã không ngần ngại ủng hộ 40 ngàn và nói: “Thôi bác mới lấy chục ly trà sữa mà chưa giao cho người ta nên còn có vài đồng lẻ, con cầm mua 1 hộp rồi gửi về Bắc Giang giúp bác nhe. Bác chỉ có nhiêu đây, cảm ơn con”.

Hành động đẹp của chú tài xế lớn tuổi được nhiều người “thả tim” và không ngớt lời khen ngợi. Vì những câu chuyện đẹp như thế này giúp cho mọi người có cái nhìn tích cực hơn giữa khủng hoảng đại dịch.

Xem chi tiết tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top