07/09/2021 07:40

Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn nổi tiếng của nhiều gameshow "ăn khách" trên truyền hình nhưng cuộc sống cá nhân của anh vô cùng kín tiếng, ít khi chia sẻ về cuộc sống của vợ con.

Lại Bắc Hải Đăng nổi tiếng khi làm đạo diễn nhiều chương trình của Đài truyền hình. Anh chàng là con trai của nhà báo Lại Văn Sâm và cũng là đồng nghiệp của bố mình. Vì là "con nhà nòi" nên Lại Bắc Hải Đăng vào làm ở Đài truyền hình từ rất sớm, chỉ mới lớp 9 là đã theo nghề của bố, được truyền lại nhiều kinh nghiệm khi làm các chương trình truyền hình.

Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Ảnh: VTV

>>Xem thêm: MC "Hãy chọn giá đúng": Lại Văn Sâm nghỉ hưu, Lưu Mịnh Vũ phát tướng

Chia sẻ với Vietnamnet, nhà báo Lại Văn Sâm có chia sẻ: "Khi chỉ mới học lớp 9, cậu ấy đã bắt đầu thích nghề này và quyết định thi đại học ngành báo chí. Tôi không giáo huấn con phải thế này thế kia nhưng những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả".

Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Anh và bố ăn ý với nhau trong cuộc sống lẫn công việc. Ảnh: VTV

Vì có đam mê với nghề, Lại Bắc Hải Đăng đã thi vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền sau đó xin vào thực tập ở Đài truyền hình, đến năm 2020 thì tạm ngưng công việc ở Đài để đi du học lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành truyền hình ở Monash, thành phố Melbourne nước Úc rồi về lại Đài truyền hình Việt Nam công tác.

Hải Đăng nổi tiếng với MC chương trình "Đồ Rê Mí" và đạo diễn chương trình "Rung chuông vàng". Chia sẻ với Vietnamnet, anh chàng cho biết: "Đây là chương trình đầu tiên tôi lấy chức danh là đạo diễn chương trình. Nhưng thực ra, trong một số chương trình, tôi đã làm quen với công việc của một đạo diễn rồi. Nếu tôi chuyển từ làm MC cho Vườn cổ tích sang làm MC cho một chương trình… người lớn hơn chắc chắn tôi bị so sánh nhiều hơn là chuyển sang làm đạo diễn. Trong ê-kíp của tôi hiện giờ, tôi là người trẻ nhất. Do vậy, cũng có một số khó khăn như mình hiểu chương trình hơn, truyền đạt lại đôi khi bị người ta hiểu lầm là dạy khôn… Rất khó!".

Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Hai bố con là đồng nghiệp với nhau ở Đài truyền hình. Ảnh: Vietnamnet

Nhà báo Lại Văn Sâm dành lời khen cho con trai mình: "Tôi thì cho rằng con mình chịu thiệt thòi. Nếu nó không phải là con tôi thì nó thăng tiến từ lâu rồi. Điều này tôi nói rất thật. Tôi không bao giờ cho mình là gì ghê gớm nhưng tôi vẫn nói nếu không phải là con tôi thì nó đã tiến xa. Nó là một đứa rất được".

Đạo diễn Lại Văn Sâm và con trai cùng làm việc ở Đài truyền hình nhưng mọi thứ đều khách quan, họ xưng anh - em ở nơi làm việc, không để chuyện gia đình xen vào. "Ở cơ quan, tôi và bố tôi thống nhất gọi như thế. Ở nhà là bố con nhưng ở cơ quan là đồng nghiệp. Hơn nữa, bố tôi còn rất trẻ. Ở cơ quan quen gọi thế, lúc về nhà đôi khi tôi cũng nhầm gọi "bố" là "anh", nhưng sau đó chữa lại ngay".

Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Họ góp ý, hỗ trợ nhau trong công việc. Ảnh: Vietnamnet
Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Lại Bắc Hải Đăng và mẹ. Ảnh: Cafebiz

Hai người khi phối hợp vào việc luôn thể hiện sự tôn trọng và ăn ý với nhau: "Anh Sâm là một MC rất chuyên nghiệp. Khi đang ghi hình chương trình, tôi là đạo diễn, anh nghe tôi hoàn toàn. Tôi sẵn sàng nhắc nhở khi MC làm không đúng, làm chậm giờ… Còn khi đã ghi hình xong, anh trở lại chức danh Chịu trách nhiệm sản xuất, góp ý những chỗ được và chưa được. Khi ấy thì tôi phải tiếp thu và tuân thủ". 

Thành công và được nhiều người biết đến trong công việc nhưng đối với đời sống cá nhân, Lại Bắc Hải Đăng lại cực kỳ kín tiếng. Anh chia sẻ với Vietnamet: "Liên quan đến vợ, đến con tôi thì tôi phải hỏi ý kiến họ đã bởi nhỡ mình kể ra mà họ không thích thì sao". Anh còn chia sẻ thêm: "Tôi thích con gái, nhưng không phải không thích con trai. Nhưng hai nhóc nhà tôi, bé gái dễ trị hơn bé trai, nên tôi thấy con gái vẫn dễ chịu hơn, mặc dù tôi rất yêu con mình".

Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Gia đình nhỏ của Lại Bắc Hải Đăng. Ảnh: Lại Bắc Hải Đăng
Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Vợ chồng đạo diễn Lại Văn Sâm cùng con trai, con dâu và cháu nội. Ảnh: Lại Bắc Hải Đăng
Cuộc sống của Lại Bắc Hải Đăng: giỏi giang như bố, vợ con đề huề
Hai nhóc tỳ nhà Lại Bắc Hải Đăng. Ảnh: Lại Bắc Hải Đăng

>>Xem thêm: Lại Văn Sâm đáp trả tin đồn có biệt thự dát vàng

Nhà báo Lại Văn Sâm nói về Phan Đăng - MC mới của Ai Là Triệu Phú

Nối nghiệp cha, Lại Bắc Hải Đăng vào Đài truyền hình để làm việc và tạo được dấu ấn cho riêng mình. Anh thành công với vai trò MC, đạo diễn và có nhiều chương trình nổi tiếng, thu hút được sự quan tâm của khán giả. Còn bạn, có ấn tượng với anh chàng này không, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CHÂN DUNG NGƯỜI VỢ KÍN TIẾNG, KHIÊM NHƯỜNG CỦA MC LẠI VĂN SÂM

Thông tin về gia đình của đạo diễn Lại Văn Sâm rất "nhỏ giọt" trước truyền thông. Và người vợ kín tiếng, khiêm nhường của ông cũng ít khi xuất hiện mà ở đằng sau làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Đến khi đạo diễn Lại Văn Sâm về hưu, vợ ông mới thoải mái sánh vai với chồng. MC Lại Văn Sâm hào hứng tiết lộ: "Bây giờ tôi đi làm thì lúc nào cũng kèm bà xã đi bên cạnh. Bây giờ hai vợ chồng nhiều thời gian hơn, đi chơi với nhau, đi làm cũng như đi chơi".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top