05/23/2021 07:38

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam tặng Bộ Y tế 4 triệu liều Vaccine

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Được biết, Bộ Y tế đã tiếp nhận khoản tiền 160 tỉ đồng và 4 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 từ ngành ngân hàng, Vingroup, Sovico Group và HD Bank trao tặng. Trong đó, 4 triệu liều vắc xin là khoản tài trợ riêng của Vingroup.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, trong buổi Lễ tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 từ đã có đầy đủ các đại diện đến từ ngành ngân hàng, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Group và HD Bank. Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); ông Lê Đức Thọ, chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank); ông Phan Đức Tú, chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV); ông Phạm Đức Ấn, chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã thay mặt 4 ngân hàng trao tặng 100 tỉ đồng (mỗi ngân hàng 25 tỉ đồng) vào quỹ mua vắc xin phòng COVID-19.

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam tặng Bộ Y tế 4 triệu liều Vaccine
Vắc xin là điều cần nhất trong giai đoạn chống dịch này. Ảnh: Bộ Y tế

Ông Phạm Quốc Thanh, tổng giám đốc HDBank thay mặt Tập đoàn Sovico Group và cán bộ, viên chức của Ngân hàng HDBank trao 60 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ mua vắc xin.

Còn Tập đoàn Vingroup, đại diện là Phó chủ tịch Tập đoàn Lê Khắc Hiệp đã trao tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tham gia đóng góp chương trình tiêm vắc xin COVID-19 cho người Việt. Trước đó, tập đoàn này đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng ngừa COVID-19 "Made in Vietnam" COVIVAC cho Viện vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam tặng Bộ Y tế 4 triệu liều Vaccine
Thay mặt cho tập đoàn Vingroup, ông Lê Khắc Hiệp đã trao bảng ủng hộ 4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Ảnh:Trần Minh

>>> Xem thêm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã tìm kiếm các nguồn vắc xin phục vụ tiêm chủng ngừa COVID-19

Theo ông Nguyễn Thanh Long, bộ trưởng Bộ Y tế cho biết "Cho đến nay, Việt Nam đã chắc chắn mua được 30 triệu liều AstraZeneca, được COVAX tài trợ 38,9 triệu liều AstraZeneca, đàm phán mua thêm 10 triệu liều từ COVAX theo hình thức chia sẻ kinh phí. Chính phủ cũng đã thống nhất và đã hoàn tất đàm phán bước đầu mua 31 triệu liều vắc xin của Pfizer".

Hiện tại đã có gần 1,1 triệu người Việt được tiêm ngừa, 1,6 triệu người nữa được tiêm từ tháng 6, và mục tiêu là có đủ 150 triệu liều vắc xin tiêm chủng cho nhóm dân số có chỉ định tiêm ngừa. 

Được biết, trong hơn 1 năm chống dịch vừa qua, Chính phủ đã nhận được nhiều khoản tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước và Vingroup đã đóng góp tới 1.277 tỉ đồng trong năm 2020, và mới đây là 4 triệu liều vắc xin. Trong năm 2021 này, đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức tài trợ cho Quỹ Vắc xin, trong đó các ngân hàng cũng đã tài trợ hàng trăm tỉ đồng.

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam tặng Bộ Y tế 4 triệu liều Vaccine
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết để đảm bảo 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam. Ảnh: Trần Minh

>>> Đọc thêm: Nga sẵn sàng hợp tác, thảo luận về việc cung cấp vắc-xin Covid-19

Ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh đang bùng phát trở lại, mặc dù đã có người được tiêm vắc xin nhưng người dân tuyệt đối không nên chủ quan, luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Và để làm được điều này thì mỗi người nên chủ động tự bảo vệ bản thân đeo khẩu trang, xịt nước sát khuẩn... và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của cơ quan chức năng. 

Tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 cùng Bestie nhé!

Việt Nam nhận lô hàng thứ hai gồm 1.682.400 liều vắc xin COVID-19 thông qua Cơ chế COVAX

Ngày 16/5/2021 vừa qua  Việt Nam đã tiếp nhận lô vắc-xin COVID-19 thứ hai từ Cơ chế Covax với 1.682.400 liều. Đây là một cơ chế nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu. 

Ở lô vắc xin trước, chủ yếu là cán bộ y tế và các nhân viên tuyến đầu khác được tiêm, còn lô vắc xin này  cung cấp liều thứ hai cho những người đã được tiêm liều đầu tiên đồng thời mở rộng phạm vi tiêm phòng đến nhiều người ở các nhóm ưu tiên.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top