05/05/2021 14:12

Sợ lây nhiễm, bố mẹ Ấn Độ bỏ con trai 2 tháng tuổi mất trong bệnh viện

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bố mẹ bé trai 2 tháng tuổi đã mang con vào bệnh viện rồi để con ở lại. Bé trai mất nhưng khi bệnh viện gọi gia đình đến xác nhận con và làm xét nghiệm thì không ai bắt máy.

Theo India Time, mới đây, một bé trai 2 tháng tuổi đã được đưa đến bệnh viện Shri Maharaja Gulab Singh, vùng Jammu, Ấn Độ. Và đến tối cùng ngày bé đã qua đời và có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bác sĩ bệnh viện cho biết bé trai mắc bệnh tim bẩm sinh và gặp một số vấn đề sức khỏe khác: "Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 nhanh cho bé và kết quả là dương tính”. Vậy nên việc cần làm là ngay lập tức liên lạc với gia đình của bé để xét nghiệm nhưng không có một cuộc gọi nào được bắt máy. 

Sợ lây nhiễm, bố mẹ Ấn Độ bỏ con trai 2 tháng tuổi mất trong bệnh viện
Ấn Độ vẫn đang phải đối mặt với làn sóng Covid quá mạnh, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Ảnh: Reuters

>> Xem thêm: Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 muốn nhập viện phải có bình oxy riêng

Thật đau lòng khi phải chứng kiến cảnh tượng này, em bé 2 tháng tuổi phải một mình trong nhà xác mà không có bất cứ người thân nào bên cạnh. Covid-19 đã khiến Ấn Độ rơi vào cảnh cùng cực đến mức cha mẹ bỏ con vì sợ nhiễm virus. Đã có quá nhiều sự ra đi đau đớn như thế, những đứa trẻ vừa lọt lòng, những người dân vô tội và cả những người không qua khỏi ngay khi đang làm nhiệm vụ.

Sợ lây nhiễm, bố mẹ Ấn Độ bỏ con trai 2 tháng tuổi mất trong bệnh viện
Các bác sĩ bất lực vì không thể liên lạc với cha mẹ cháu bé đã mất trong bệnh viện. Ảnh: AFP

>> Xem thêm: Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ

Hàng trăm nhà báo thiệt mạng khi tác nghiệp COVID-19 ở Ấn Độ

Trên đất nước Ấn Độ đã có hàng trăm nhà báo thiệt mạng khi đi tác nghiệp mùa Covid. Nhà báo Ellis-Petersen cho biết: "Họ là những người đã có mặt tại hiện trường, phơi bày tình trạng thiếu oxy và giường bệnh, họ đã đếm các thi thể tại các lò hỏa táng để buộc chính quyền địa phương giải trình. Nhưng các nhà báo đó đã phải trả giá đắt cho việc đưa tin của mình: hàng trăm người đã không qua khỏi khi đưa tin về đại dịch này, trong đó có hơn 50 người chỉ trong vài tuần qua".

Đại dịch Covid-19 đang nhấn chìm cả đất nước Ấn Độ. Bất kì người nào cũng có nguy cơ lây nhiễm cao. Đặc vbiệt về tính chất công việc của các phóng viên, nhà báo, họ phải đến tận hiện trường để đưa đến công chúng những thông tin chính xác và chân thực nhất. Thế nhưng chính họ lại là những nạn nhân tiếp theo của đại dịch này.

Sợ lây nhiễm, bố mẹ Ấn Độ bỏ con trai 2 tháng tuổi mất trong bệnh viện
Bà Kakoli Bhattacharya - 51 tuổi, cộng tác viên của báo The Guardian đã qua đời vì Covid. Ảnh: Guardian

>> Xem thêm: Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe

Ấn Độ: Biết mẹ bị Covid-19, con cái ném ra đường chờ ngày ra đi

Trong suốt nhiều ngày liền nhưng dường như Ấn Độ vẫn chưa thể hạ nhiệt. Số người mắc Covid-19 và số người không qua khỏi vẫn rất cao. Đây chính là một lời cảnh tỉnh cho tất cả các quốc gia trên thế giới, không được lơ là, mất cảnh giác bởi khi dịch đã bùng phát thì sẽ rất khó có thể dập tắt được. Vậy nên không chỉ các tổ chức, cơ quan có trách nhiệm chống dịch mà mỗi cá nhân cũng cần phải chung tay, góp sức để bảo vệ cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Đau lòng cảnh tượng người đàn ông Ấn chở thi thể vợ trên xe đạp đi tìm nơi hỏa táng

Vợ mất nhưng không được làm đáng tang vì dịch Covid, nơi hỏa táng cũng đã quá tải. Vậy nên người đàn ông phải chở thi thể vợ mình trên xe đạp để đi tìm nơi hỏa táng.

Một người đã chụp được bức hình người đàn ông ngồi bên vệ đường, bên cạnh là xe đạp và thi thể của vợ mình đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Bức hình khiến người xem phải xót xa cho cặp vợ chồng già.

Sau đó các cảnh sát địa phương đã nhìn thấy bức hình và đã tìm được nơi hỏa táng cho vợ của người đàn ông khắc khổ. Dịch Covid khắc nghiệt khiến cho nhiều người rơi vào hoàn cảnh hết sức đáng thương.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top