05/08/2021 10:44

Mặc Bắc Ninh oằn mình chống dịch, 33 nam nữ vẫn tụ tập hát karaoke

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, một quán karaoke ở Bắc Ninh vẫn lén lút mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng đưa ra trước đó.

Theo thông tin từ VTC, rạng sáng hôm qua 07/05, khi kiểm tra một “quán hát” ở xã Châu Phong, huyện Quế Võ do Nguyễn Văn H. (37 tuổi, người địa phương) làm chủ, Công an đã bắt quả tang 33 thanh niên bao gồm cả nam lẫn nữ tụ tập hát hò. Kết quả kiểm tra nhanh còn cho thấy 18 trong tổng số 33 người dương tính với chất cấm.

Mặc Bắc Ninh oằn mình chống dịch, 33 nam nữ vẫn tụ tập hát karaoke
Đối tượng H. – chủ tiệm karaoke. Ảnh: Báo Bắc Ninh

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận dù được tuyên truyền, thậm chí kí cam kết tạm ngưng hoạt động nhưng vì lợi nhuận, anh vẫn lén lút mở cửa cho khách vào “bay lắc”. Về lý, hành động này vi phạm quy định phòng, chống dịch ở nước ta còn về tình cũng khó lòng tha thứ khi xem thường sức khỏe đồng bào.

Bên cạnh chủ quán, Công an huyện Quế Võ cũng tiếp tục đấu tranh, phân loại các đối tượng. 33 vị khách sau khi xem xét mức độ nặng nhẹ sẽ được hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mặc Bắc Ninh oằn mình chống dịch, 33 nam nữ vẫn tụ tập hát karaoke
Nhóm khách được đưa về trụ sở công an. Ảnh: Công an Bắc Ninh

>> Xem thêm: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây ổ dịch tại Hà Nam

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm dừng mọi cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 03/05 nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch.

0h ngày 07/05, Bắc Ninh chính thức áp dụng biện pháp cách ly xã hội tại 3 huyện, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh. Người dân tại các địa phương này không được tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện; thực hiện khoảng cách an toàn tối thiểu là 2 mét.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, các hoạt động vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, rạp chiếu phim, phòng gym... đều phải tạm ngưng.

Mặc Bắc Ninh oằn mình chống dịch, 33 nam nữ vẫn tụ tập hát karaoke
Bắc Ninh giãn cách xã hội tại TP và nhiều huyện. Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh

>> Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

Khi mà tình hình Covid-19 ngày càng phức tạp, ý thức của người dân góp công không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch. Có điều, nhiều người làm, một người phá thì mọi công sức cũng đổ sông đổ biển. Vậy nên, chủ quán karaoke, 33 vị khách trên hay bất kỳ trường hợp nào tương tự đều phải bị xử lý nghiêm.

 Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Hôm nay 08/05, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho hay tỉnh này ghi nhận thêm 17 ca dương tính với SARS- CoV-2. 17 trường hợp nhiễm mới đều ngụ tại huyện Thuận Thành, cụ thể: xã Mão Điền 14 ca, xã Xuân Lâm 2 ca và xã Hoài Thượng 1 ca. Như vậy, chỉ tính từ đợt bùng dịch hôm 29/04 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 46 ca dương tính với Covid-19 và Thuận Thành là “điểm nóng” với tổng số 37/46 ca.

Sở Y tế Bắc Ninh ngay lập tức ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến các ca dương tính, rà soát các trường hợp F1, F2 và cả F3 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tránh tình trạng dịch lây lan rộng. Hiện, cơ quan chức năng đã truy vết được 958 F1, 6.026 F2. Các trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định của UBND tỉnh.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top