05/30/2021 09:21

Cứu thanh niên rơi sông SG: Thất nghiệp 2 năm vì dịch chán nản mọi thứ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Được biết, vì dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên nam thanh niên này đã thất nghiệp 2 năm. Cùng đường, nghĩ quẩn, anh đã lên cầu Bình Triệu nhảy xuống để giải thoát tất cả.

Theo thông tin từ Người Lao Động, người có ý định gieo mình xuống sông Sài Gòn là anh H. (SN 1992, ngụ quận Bình Thạnh) vì cuộc sống khó khăn, quẫn trí cộng với suy nghĩ tiêu cực. Thế nhưng may mắn là lúc anh H. vừa nhảy xuống thì anh L.V.P đi ngang qua phát hiện và kịp thời điện thoại báo tin cho ông Ba Chúc (người chuyên cứu người nhảy sông và hỗ trợ trục vớt nạn nhân trên sông Sài Gòn đoạn cầu Bình Lợi - Bình Triệu). Ông Ba Chúc nhanh chóng nổ máy ghe phóng nhanh ra giữa dòng nước, cứu H. đưa lên bờ.

Cứu thanh niên rơi sông SG: Thất nghiệp 2 năm vì dịch chán nản mọi thứ
Anh P. phát hiện có người nhảy cầu đã lập tức gọi người ứng cứu.

>>Xem thêm: Thiếu niên 17 tuổi nhảy cầu trước mắt mẹ: Cậu bé bồng bột hay bởi mẹ chưa hiểu con? 

Nguyên văn bài chia sẻ của anh L.V.P

"Dịch bệnh đang bắt đầu tác động mạnh. Lúc 11 giờ, mình thấy anh mặc áo xe ôm công nghệ leo lan can cầu Bình Triệu. Nghĩ bụng chắc lấy ổ chim nên không quan tâm, nào đâu nhảy xuống sông Sài Gòn. Mọi thứ diễn ra chưa đến 3 giây, rất nhanh.

Kịp nhớ ra gần đó có chú Ba Chúc, người chuyên cứu người ở đoạn sông này. Mình bỏ xe máy, chạy xuống chân cầu và gọi điện thoại cho chú Ba kéo máy ghe ra cứu. Khi anh này vừa chìm nghỉm là lúc chú Ba kịp túm tóc lôi vào bờ.

Sơ cứu xong, hai chú cháu đang lu bu gọi công an phường ra thì anh tiếp tục ý định nhảy xuống sông lần thứ 2. May kịp níu chân lại, chú Ba dặn dò mình phải ôm chờ công an ra.

Ấy vậy mà ai đứng nhìn cũng tưởng anh kia ôm mình, mình là người nghĩ quẩn. Ngay cả công an giữ luôn xe máy của mình, thật là khổ. 

Anh cho biết do dịch bệnh khiến bản thân anh thất nghiệp 2 năm. Không có việc làm khiến tâm lý bất ổn dẫn đến muốn gieo mình xuống sông".

Cứu thanh niên rơi sông SG: Thất nghiệp 2 năm vì dịch chán nản mọi thứ
Bài chia sẻ của anh L.V.P trên mạng xã hội.
Cứu thanh niên rơi sông SG: Thất nghiệp 2 năm vì dịch chán nản mọi thứ
Mặc dù đã được cứu, anh H. có ý định nhảy tiếp 1 lần nữa.
Cứu thanh niên rơi sông SG: Thất nghiệp 2 năm vì dịch chán nản mọi thứ
Chú Ba Chúc, người chuyên cứu người ở đoạn sông này.

Sau đó, anh H. dần ổn định tâm lý trở lại. Anh cho biết nhà ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, vì dịch bệnh kéo dài trong 2 năm, hoàn cảnh cuộc sống quá khó khăn khi liên tục bị thất nghiệp, anh cảm thấy chán nản, mất hết niềm tin vào cuộc sống nên mới nhắm mắt làm liều, tự giải thoát cho bản thân. Hiện anh H. đã được bàn giao cho CAP26 tiếp nhận, làm rõ.

>>Bạn có biết: Bán quần áo cũ, cách kiếm tiền đơn giản nhưng ít người nghĩ đến

Bị mẹ mắng, cậu con trai uất ức nhảy cầu ngay trước mặt mẹ

Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, thất nghiệp, nhưng "chuyện đâu còn có đó". Anh H. chọn cách đi đến bước đường cùng như thế này có lẽ đã trải qua những điều quá sức chịu đựng. Hy vọng, sau lần này, nam thanh niên sẽ bình tĩnh lại, trân trọng cuộc sống hơn, nghĩ về tương lai, gia đình bởi cơ hội sống một khi đã mất đi sẽ mãi mãi không trở lại được. 

Ảnh: L.V.P

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG XỊN XÒ, MÙA DỊCH BÁN HÀNG ONLINE CÓ ĐÁNG CHÊ CƯỜI?

Trong thời điểm dịch bệnh, kinh tế khó khăn này, không đến mức phải quyên sinh như nam thanh niên trên đây nhưng nhiều người đã phải lao đao vì bị cắt giảm công việc, vì giảm lương, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Mùa dịch Covid-19, nhân viên văn phòng "đá sân" sang bán hàng online, người thì làm bánh, làm đồ ăn vặt rao bán, người thì lấy thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ từ quê lên. Đàn ông mất việc làm shipper, phụ nữ mất việc bán online, tranh thủ giao vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh giờ đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top